ดับร้อนกับ 5 ร้าน ไอศกรีม

ลบ แก้ไข

ไอศกรีมในถ้วยโคนกรอบๆ ของร้าน "Scoop Me"

เป็นธรรมดาของหน้าร้อนที่คนส่วนใหญ่มักนิยมหาอะไรเย็นๆ มากินดับร้อน ดับกระหาย เพื่อผ่อนคลายอารมณ์ ที่มีทั้งเครื่องดื่มเย็นๆประเภท น้ำหวาน น้ำผลไม้ ชาเย็น กาแฟเย็น (และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สำหรับคนชอบดริงก์) น้ำแข็งใส หวานเย็น เฉาก๊วย หรือผลไม้แช่เย็นเจี๊ยบ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับจังหวะ โอกาส และรสนิยมของแต่ละคน

ด้วยเหตุนี้ในช่วงกลางเดือนเมษาฯ ที่อากาศร้อนระยับ อุณหภูมิการเมืองพุ่งสูงปรี๊ด "ผู้จัดการตระเวนกิน" จึงขอแนะนำ "ไอศกรีม" (ไอติม) จาก 5 ร้าน ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ต่างจากทั่วๆไปมาฝากมิตรรักนักกินไอศกรีมในหน้าร้อนนี้

..."Scoop Me" ไอศกรีมโฮมเมด

รัมเรซิ่นและบรั่นดีอเล็กซานเดียร์ ร้าน "Amaltery"
Sex o­n the beach ร้าน "Amaltery"

สำหรับไอศกรีมร้านแรกที่น่าลิ้มลองก็คือ "Scoop Me" ไอศกรีมโฮมเมด ที่เน้นในรสชาติเข้มข้น แต่ไม่หวานมาก เนื้อไอศกรีมนุ่มเนียน มีความมันอยู่ในตัว โดยส่วนผสมหลักๆ ของไอศกรีมโฮมเมดของที่นี่ มี นม วิปครีม น้ำตาล และรสชาติต่างๆ อันเกิดจากการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ

ไอศกรีมโฮมเมด ร้าน Scoop Me มีจำหน่ายอยู่ด้วยกัน 6 รส คือ ชาเขียว ชาเย็น กาแฟ โกโก้ นม และโยเกิร์ตสตรอเบอรี่ ซึ่งแต่ละรสจะมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป อย่าง รสชาเขียว ที่ใช้ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ๆ ไม่ผสมสี เวลากินจะได้กลิ่นชาเขียวอ่อนๆ

รสชาเย็น รสนี้ออกแนวไทยๆใช้ผงชาชง รสชาติคล้ายกับกินชาเย็นใส่นม รสกาแฟเป็นรสยอดนิยม เจือกลิ่นกาแฟ รสไม่ขมมาก

รสโกโก้ เน้นที่ความเข้มข้น ส่วนรสนม เป็นการนำนมสดไปปั่นเป็นไอศกรีม ให้รสชาติหอมหวานมัน

Lime Rita ของร้าน "Buono Gelato"
ไอศกรีมหลากหลายรส ร้าน "ไอส์เบิร์ก"

และสุดท้ายกับรสโยเกิร์ตสตรอเบอรี่ ที่ใช้ผลสตรอเบอรี่จริงๆ นำมาปั่น และที่สำคัญไอศกรีมโยเกิร์ตนี้ มีไขมันต่ำ ที่น่าจะถูกใจสาวๆที่กลัวอ้วนนักล่ะ และยังมีสตรอเบอรี่เชอร์เบทอีกด้วย

อากาศร้อนๆ อย่างนี้ สำหรับบรรดาผู้ที่ชื่นชอบไอศกรีมทั้งหลาย ถ้าเกิดนึกอยากจะกินไอศกรีมขึ้นมาคราใด ร้าน "Scoop Me" ไอศกรีมโฮมเมด นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของความอร่อยหวานเย็นที่คนรักไอศกรีมไม่ควรผ่านเลยด้วยประการทั้งปวง

..."Amaltery" ไอศกรีมค็อกเทล

แคนดี้ พาราไดซ์ ร้าน "ไอซ์สโตน"
ไอศกรีมกับเครื่องดื่มแบบค็อกเทลตามความรับรู้ของคนทั่วไปดูไม่น่าจะเข้ากันได้ แต่นั่นคงใช้ไม่ได้กับที่ ร้าน "Amaltery" เพราะร้านนี้เขามีตัวชูโรงอยู่ที่ไอศกรีมค็อกเทล ซึ่งไอศกรีมเกือบทุกเมนูของทางร้านจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่ประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ และมีไอศกรีมสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันทุกวัน วันละ 11 ชนิด จากทั้งหมด 30 ชนิด โดยมี 1 ชนิด ที่เป็นไอศกรีมสำหรับเด็กคือจะไม่มีแอลกอฮอล์ผสมอยู่

สำหรับไอศกรีมที่ชวนลิ้มลองก็มี รัมเรซิ่น ที่ทางร้านใส่ลูกเกดลงไปในเนื้อไอศกรีมเยอะมาก กินแล้วได้รสได้เนื้อดีนัก ส่วนในเนื้อไอศกรีมนั้นนอกจากความหวานเย็นแล้วก็มีความขมเจืออยู่เล็กน้อย เพราะทางร้านใส่ส่วนผสมของเหล้ารัมมากกว่าที่อื่นๆ ทำให้เราสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่คำแรกที่สัมผัสลิ้น และที่สำคัญคือทางร้านเขาใส่ลูกเกดลงไปในเนื้อไอศกรีมเยอะมาก กินแล้วได้รสได้เนื้อดีแท้

Sex o­n the beach ไอศกรีมเนื้อสีชมพูอ่อนเกิดจากการผสมผสานกันระหว่างวอดก้า เหล้าพีช รสชาติออกหวานเย็นเบาๆเหมาะสำหรับผู้หญิง เพราะแทบจะไม่รู้สึกเลยว่ามีกลิ่นของค็อกเทลผสมอยู่

ตามต่ออารมณ์ไอศกรีมค็อกเทลเย็นๆ กันด้วย บรั่นดีอเล็กซานเดียร์ ที่โดดเด่นด้วยรสของบรั่นดีผสมกับเหล้าช็อกโกแลต เนื้อไอศกรีมไม่หวานมาก ทำให้ความรู้สึกเหมือนกำลังดื่มค็อกเทลเย็นๆ ในเนื้อไอศกรีมยังไงยังงั้น

ส่วนไอศกรีมค็อกเทลอื่นๆ ที่ชวนกินของร้าน "Amaltery" ก็มี B52 มาร์การิต้า ATV และ แซงเกรีย ซึ่งใครที่ชอบกินไอศกรีม "Amaltery" เป็นหนึ่งในทางเลือกของไอศกรีมรสชาติแปลกใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย แต่ยังไงๆก็ควรกินแต่พอดีเพราะเผลอกินมากอาจจะเมาไอศกรีมเอาได้ง่ายๆนะ จะบอกให้

..."ไอซ์สโตน" ไอศกรีมผัด

เชื่อว่าคอไอศกรีมคงจะเคยกินไอศกรีมทอดกันมาบ้าง แต่หากเป็นไอศกรีมผัดนี่ แค่ได้ยินชื่อ "ผู้จัดการตระเวนกิน" ก็ว่าน่าสนใจแล้วสำหรับผู้นิยมความแปลกใหม่ โดยร้านไอศกรีมผัดที่มาแหวกแนวกว่าร้านอื่นก็คือ ร้าน "ไอซ์สโตน" (ICE STONE) ที่มีไฮไลท์อยู่ที่ ไอศกรีมโฮมเมดผัดบนแท่นหินแกรนิตที่รักษาความเย็นไว้ในระดับต่ำกว่าศูนย์องศาเซลเซียส

บรรยากาศร้าน "ไอซ์สโตน"
ว่าแล้วเราไปลองลิ้มรสไอศกรีมผัดสูตรพิเศษกันเลยดีกว่า เริ่มด้วย แคนดี้ พาราไดซ์ (Candy Paradise) ไอศกรีมรสสายไหมสีฟ้าสะดุดตา พร้อมส่วนผสมหลากหลาย ทั้งมาร์ชเมลโล สปริงเกิลสีรุ้ง ราดด้วยครีมมาร์ชเมลโลสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนจะคลุกเคล้าแล้วตักใส่โคนวาฟเฟิลหอมกรุ่นที่ทำสดๆ ทุกวัน เนื้อไอศกรีมให้รสไม่หวานจัด ออกมันหน่อยๆ เวลาเคี้ยวโดนมาร์ชเมลโลจะหนุบหนับ เพลินปากดี


สตอเบอรี่ ชิววี่ ชอค (Strawberry Chewy Choc) ไอศกรีมชอกโกแล็ตรสเข้มแต่ไม่ขม หวานปานกลาง เสิร์ฟมากับสตอเบอรี่เย็นจัด ที่ให้รสชาติจัดจ้าน จี๊ดจ๊าด ถึงใจ ส่วนโคนวาฟเฟิลก็กรุบกรอบ หอมเนยกินเพลินหมดโคนไม่รู้ตัว (เมนูนี้ใครที่ไม่ชอบกินเป็นโคนจะเลือกสั่งเป็นใส่ถ้วยก็ได้)

ไหนๆ เมื่อมาร้านไอศกรีมผัดที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าเลือกรสชาติด้วยตัวเอง ใครที่อยากสัมผัสรสชาติแตกต่าง แต่มีความเป็นของตัวเองก็สามารถเลือกชนิดขอไอศกรีมกันได้ เพราะร้านนี้มีไอศกรีมหลากรสกว่า 22 ชนิดต่อวัน ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถมีมิกซ์ อิน (Mix-in) เลือกแต่งเติมไอศกรีมถ้วยโปรดกันตามใจชอบ

และนี่ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการกินไอศกรีมที่แตกต่าง ที่หากคอไอศกรีมท่านใดอยากสัมผัสก็สามารถไปลิ้มลองกันได้ที่ร้าน "ไอซ์สโตน"

…"ไอส์เบิร์ก"แปลกใหม่สไตล์โฮมเมด

"อร่อยสัญชาติไทย แปลกใหม่ไม่ซ้ำเดือน" นี่คือสโลแกนสุดเก๋ของร้าน "ไอส์เบิร์ก" ไอศกรีมโฮมเมด ที่ทางร้านได้ผลิตคิดค้นไอศกรีมผลไม้รสชาติต่างๆตามฤดูกาลด้วยรสชาติที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละเดือนมาให้ผู้นิยมไอศกรีมได้ลิ้มลอง

โดยไอศกรีมที่น่าลิ้มลองในช่วงนี้ก็มี ไอศกรีมะม่วงอกร่อง ที่ตัวไอศกรีมทำมาจากเนื้อมะม่วงอกร่อง ที่มีความหวานเย็น หรือจะสั่งเป็นแบบซันเดย์ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง ก็จะมีไอากรีมมะม่วงอกร่องที่เสริ์ฟมาพร้อมข้าวเหนียวมูนหวานมัน และยังมี ไอศกรีมเชอเบทแตงโม ที่ใช้เนื้อแตงโมล้วนๆ มาทำเป็นไอศกรีม ที่หวานเย็นชื่นใจ เหมือนได้กินแตงโม

หลากหลายรสชาติไอศกรีมอิตาเลียนที่

ไอศกรีมกะทิน้ำตาลสด ที่ตัวไอศกรีมเป็นรสกะทิที่หอมกลิ่นน้ำตาลสดที่ใส่ลงไปด้วย และยังมีไอศกรีมฝอยทอง ที่จะมีเนื้อฝอยทองใส่ลงไปในไอสกรีมให้ได้กินกันด้วย

ไอศกรีมเชอเบทลูกหม่อน ทำมาจากเนื้อลูกหม่อน (มีเนื้อลูกหม่อนผสมอยู่ในเนื้อไอศกรีมด้วย) รสออกเปรี้ยวอมหวาน กินแล้วหวานเย็นชื่นใจ

ไอศกรีมนมเปรี้ยว ที่นำเอาโยเกิร์ตและนมเปรี้ยวมาแปลงรูปเป็นไอศกรีมเย็นฉ่ำ แต่คงไว้ซึ่งรสชาติและคุณประโยชน์ของนมเปรี้ยวเหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียน ที่เสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวทุเรียนชวนกิน ตัวเนื้อไอศกรีมทำมาจากทุเรียน เนียนเย็นฉ่ำ หวานมัน ที่จะมีให้ลิ้มรสกันในช่วงหน้าทุเรียนออก

บรรยากาศร้าน "ไอส์เบิร์ก"
และที่ร้านไอส์เบิร์ก ยังมีไอศกรีมอีกหลากรสชาติให้ผู้สนใจเลือกลิ้มลอง โดยทางร้านได้แบ่งเป็น 4 กลุ่มด้วยกัน คือ กลุ่มไอศกรีมนม ผลไม้ วุ้น/เยลลี่ และนมเปรี้ยว ซึ่งใครชอบรสไหนกลุ่มไหนก็สามารถไปเลือกกินดับร้อนกันได้ที่ร้าน "ไอส์เบิร์ก" กับไอศกรีมที่มีรสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ต่างไปจากร้านอื่นๆ

… "Buono Gelato" ไอศกรีมอิตาเลียน

สำหรับร้านสุดท้ายคือ "Buono Gelato" ที่มีสไตล์การขายไอศกรีมเป็นของตัวเอง คือเน้นหนักไปที่ ไอศกรีมอิตาเลียน ที่ให้รสชาติแบบอิตาเลียนแท้ๆ ซึ่งไอศกรีมรสชวนกินที่น่าสนใจของร้านนี้ก็มี

Berry Merry ไอศกรีมชื่อหวานเก๋ไก๋ ที่สามารถเลือกรสได้ตามใจชอบ เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง พร้อมด้วยผลไม้สดแช่แข็งเย็นเจี๊ยบ อย่าง สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และราดด้วยซอสบลูเบอร์รี่แท้ๆ ไอศกรีมถ้วยนี้มีทีเด็ดตรงที่ผลไม้สดๆ ที่แช่แข็ง รสหวานผสม เปรี้ยว ที่กินแล้วเข้ากันดีกับเนื้อไอศกรีมที่นุ่มเนียน

Lime Rita เป็นไอศกรีมรสมะนาว 1 ลูก เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง ปาดขอบแก้วด้วยเกลือ มีมะนาวฝานแต่งแก้ว และที่พิเศษสุดคือไอศกรีมถ้วยนี้ ราดด้วยเตกีล่า สำหรับวิธีการกินก็ต้องมีเทคนิคสักหน่อย คือ ต้องตักไอศกรีมให้สุดแก้วโดนน้ำเตกีล่า แล้วตักขึ้นมาปาดเกลือที่ขอบแก้วเล็กน้อย พอเอาไอศกรีมเข้าปากจะได้กลิ่นหอมจากเตกีล่า ความเปรี้ยวจากไอศกรีมมะนาวและเค็มนิดๆ จากเกลือ อร่อย เย็น เข้ากันดีนักเชียว

Seven Wow เสิร์ฟมาบนจานยาวเหมือนเรือหางยาว มีไอศกรีมทั้งหมด 7 ลูกหลากรสชาติตามแต่จะเลือกกัน และราดด้วยวิปครีม ซอสสัปปะรด ช็อคโกแลต สตรอเบอร์รี่ไซรัป บลูเบอร์รี่ อัลมอนด์สับ และมาราชชิโน่เชอร์รี่ ถ้วยนี้เหมาะมากถ้ามากินกันหลายคน เพราะเลือกความอร่อยของรสไอศกรีมได้หลายรส และมีหลากหลายท็อปปิ้งให้กินคู่กับไอศกรีม ที่กินเพลิน เย็นชื่นใจดีนัก

ไอศกรีมข้าวเหนียวทุเรียนของร้าน "ไอส์เบิร์ก"
Seven Wow ของร้าน "Buono Gelato"

นอกจากที่กล่าวมาแล้ว ร้านนี้ยังมีไอศกรีมอีกหลายชนิดที่น่ากิน อาทิ Tre Amico, Gondola Sundae, Brownie e Gelato, Banana Grande ส่วนใครที่ชอบสั่งเป็นลูกๆ ร้านนี้ก็มีรสให้เลือกมากกว่า 20 รส

ใครที่ชอบความอร่อยแบบเย็นชื่นใจก็สามารถไปแวะกิน ไอศกรีมสไตล์อิตาเลียนได้ที่ ร้าน Buono Gelato ที่มีอยู่หลายสาขาให้เลือก

และนี่ถือเป็น 5 ร้านไอศกรีมที่มีความแตกต่าง ที่ "ผู้จัดการตระเวนกิน" นำมากำนัลแก่แฟนานุแฟนนักกินเป็นของขวัญปีใหม่แบบไทยๆ ส่วนใครที่ไม่ค่อยมีเวลา ไม่สะดวก หรือไม่สามารถหาจังหวะ-โอกาสเดินทางไปตระเวนกินไอศกรีมตามร้านเหล่านั้นได้ ไอศกรีมตามรถเข็นกับเครื่องเคียงแบบไทยๆก็ถือเป็นอีกหนึ่งความอร่อยคู่หน้าร้อน ซึ่งเราหวังว่าความอร่อยหวานเย็นของไอศกรีมนั้น จะช่วยดับร้อน ผ่อนคลาย เรียกความชุ่มชื่นขึ้นมาในจิตใจของเราๆท่านๆ ได้ไม่มากก็น้อย
"Scoop Me" ตั้งอยู่ที่ 309/5 ถ.จันทร์ วัดพระยาไกร บางคอแหลม กทม.การเดินทางถ้ามาจาก ถ.เจริญกรุง วิ่งตรงมาถึง 3 แยกไฟแดง แล้วให้เลี้ยวซ้ายเข้าถ. จันทร์ จากนั้นวิ่งตรงมาประมาณ 500 ม. จะเห็นปากซอยจันทร์ 44 ทางซ้ายมือ ร้านจะตั้งอยู่ติดริมถนน ห้องที่ 2 มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน มีจุดสังเกตคือตั้งอยู่ตรงข้ามกับบางกอกติ่มซำ เปิดทุกวัน เวลา 09.00-20.00 น. โทร 0-2211-4535

"Amaltery" ตั้งอยู่ที่Central World ชั้น 7 โทร 0-2613-1710 และ ที่ Erawan Bangkok โทร 0-2252-0232 เปิดปิดตามเวลาของห้าง

"ไอซ์สโตน" ตั้งอยู่ที่ บริเวณชั้น G อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์ สามารถนั่งรถไฟฟ้าไปลงที่สถานีศาลาแดงแล้วลงทางด้านฝั่งสีลมคอมเพล็กซ์ จากนั้นเดินไปทางซอยละลายทรัพย์ อาคารยูไนเต็ด เซ็นเตอร์จะอยู่ก่อนถึงซอยละลายทรัพย์ (ส่วนตัวร้านอยู่ใกล้กับบันไดเลื่อน) เปิดวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00-19.30 น. วันเสาร์เปิด 10.00-17.00 น. โทร 0-2233-3344

"ไอส์เบิร์ก" ตั้งอยู่ที่1/9 ถ.เทศา ซอย 2 ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม การเดินทางการกรุงเทพฯ ขับรถไป จ.นครปฐม ขึ้นสะพานเข้าตัวเมืองตรงไปทางองค์พระปฐมเจดีย์ จะมีซอยทางขวามือตรงข้ามกับสถานีดับเพลิงให้เลี้ยวเข้าไปข้างในซอย ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ เปิดทุกวันคู่ เวลา 14.00-21.00 น. เบอร์โทร 0-3424-1607, 08-9122-5162

"Buono Gelato" มีหลายสาขา ทั้งที่ วังหิน (Plaza Lagoon), เอ็มโพเรียม, พระราม 9, อินเซตัน ชั้น 5, สยามพารากอน ซึ่งใครใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่นได้ หรือสอบถามเพิ่มได้ที่ Call Service โทร 0-2801-4331

หมายเหตุ : ในช่วงสงกรานต์นี้ อาจมีบางร้านหยุดกิจการ ฉะนั้นควรโทรศัพท์สอบถามร้านที่จะไปก่อน เพื่อประกันความผิดพลาด

"Fondooz" จิ้มจุ่มฟองดู
บรรยากาศโต๊ะนั่งสบายๆ ภายในร้าน "Fondooz"

"ฟองดู" (Fondue) เป็นอาหารที่ชาวสวิสฯ นิยมกินกันในฤดูหนาว โดยการนำเอาเศษชีสมาตั้งไฟและหลอมละลายรวมกับไวน์ขาว และก็จะมีส้อมหรือเหล็กแหลมเสียบขนมปังแล้วจุ่มชีสร้อนๆ กินกัน เพื่อเสริมสร้างพลังงานและให้แคลอรีที่สูงมากๆ

Traditional Swiss Cheese Fondue Emmental and Gruyere Cheese
ในเมืองไทยบ้านเราแม้ไม่ได้หนาวเหน็บอย่างสวิตเซอร์แลนด์แต่ก็มี "ฟองดู" ให้เลือกกินกันอยู่ไม่น้อย โดยหนึ่งในนั้นก็คือ ร้าน "Fondooz" (ฟองดูซ) ที่ "ผู้จัดการตระเวนกิน" ได้เดินทางมาตระเวนกินในมื้อนี้

สำหรับฟองดูที่ ร้าน Fondooz เป็นฟองดูสไตล์สวิส ที่วัตถุดิบและภาชนะที่ใช้ในการกินฟองดูล้วนแต่นำเข้ามาจากสวิตเซอร์แลนด์โดยเฉพาะ โดยมีการเสริมอาหารบางอย่างเข้าไปให้เข้ากับความต้องการของคนไทยบ้าง อย่างเช่นพวกเนื้อสัตว์และน้ำจิ้มที่มีเพิ่มเติมมาจากต้นตำรับ

ฟองดูที่นี่ มีให้เลือกลองลิ้มชิมรสหลากหลายรูปแบบ โดยฟองดูอย่างแรกที่ทางร้านแนะนำว่าชวนกินเป็นอย่างมาก และถือว่าเป็นต้นตำรับของฟองดูแบบสวิสแท้ๆ ก็คือ Traditional Swiss Cheese Fondue Emmental and Gruyere Cheese (310 บาท) เป็นฟองดูชีสแบบต้นตำรับที่ชาวสวิสฯ นิยมกินกัน เป็นการนำเอาชีส 2 ตัว คือ Emmental และGruyereละลายรวมกันพร้อมกับใส่ไวน์ขาวลงไปด้วย (สามารถสั่งได้ว่าจะใส่มากน้อยแค่ไหน) มาอยู่ในหม้อชีสร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมกับขนมปัง การกินไม่ยุ่งยาก แค่เอาส้อมฟองดูจิ้มขนมปังและก็จุ่มลงไปในหม้อชีสร้อนๆ แล้วก็ส่งเข้าปาก (แนะนำว่าเป่าสักเล็กน้อย เพราะว่ามันร้อนมาก)จะได้กลิ่นหอมของชีสและกลิ่นไวน์อ่อนๆ ขนมปังเนื้อนุ่มชุ่มด้วยชีสเนื้อเนียนนุ่ม เค็มๆ มันๆ ละมุนลิ้น ชนิดที่ว่าจิ้มๆจุ่มๆ กันจนเพลินปาก

จิ้มขนมปัง จุ่มชีสร้อนๆ แล้วอ้ำเข้าปาก
อีกหนึ่งเป็นฟองดูที่คนไทยนิยมกินกันอยู่ไม่น้อยก็ต้องเป็น Fondue Bourguignon (ฟองดูบัวร์กินยอง) หรือเรียกว่าฟองดูน้ำมันเป็นจิ้มจุ่มสไตล์สวิสที่มีความพิเศษอยู่ตรงที่จะจุ่มในน้ำมันพืชร้อนๆ พร้อมกับให้เลือกเนื้อสัตว์ได้ตามใจชอบที่จะเอามาจุ่มกินกัน มีเนื้อและอาหารทะเลชนิดต่างๆ มากมาย อาทิ เนื้อสันใน (150 บาท) ไก่ (50 บาท) นกกระจอกเทศ (170 บาท) หมู (60 บาท) ฮันนี่แฮม (90 บาท) กุ้ง (120 บาท) เนื้อติดมันนำเข้าจากอาร์เจนติน่า (220 บาท) ไก่งวงนำเข้าจากอเมริกา (140 บาท) เนื้อโคขุนนำเข้าจากออสเตรเลีย (330 บาท) ซึ่งเนื้อแต่ละชนิดจะเสิร์ฟมาอย่างละ 1 ขีด พร้อมกับมีซอสต่างๆ ที่เสิร์ฟมาทีเดียวครบชุด คือ มีค็อกเทลซอส เคอรี่ซอส มายองเนสผสมกระเทียม บาร์บีคิว น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่ว และมีมะเขือเทศราชินี แตงกวาดอง และกระเทียมดองมาให้กินแกล้มด้วย

การกินฟองดูน้ำมัน ก็แค่เอาส้อมฟองดูจิ้มเนื้อสัตว์ (ต้องจิ้มลึกๆ และแน่นๆ เพราะจะได้ไม่หลุดลงไปในหม้อ) แล้วจุ่มลงไปในหม้อน้ำมันร้อนๆ และรอให้เนื้อสุกตามที่ต้องการ ก็นำออกจากส้อม จิ้มกินคู่กับซอสต่างๆ ได้ตามชอบใจ กินแกล้มกับผักที่ให้มาสนุกและอร่อยกันไป และนอกจากฟองดูน้ำมันแล้วยังมี Fondue Chinnoise ฟองดูชินัว เป็นฟองดูที่เปลี่ยนจากน้ำมันเป็นน้ำซุปไก่ ให้ได้กินแบบซดน้ำซุปร้อนๆ หอมหวาน

สุดท้ายเป็นฟองดูของหวานที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆ คน นั่นคือ Chocolate Fondue ที่สามารถเลือกขนาดของช็อคโกแลตตามใจชอบได้ โดยมีขนาด Small Pot เป็นช็อคโกแลตฟองดูถ้วยเล็กๆ ขนาดสำหรับ 1-3 คน (160 บาท) และFamily Fountain Individual ช็อคโกแลตฟองดูที่มาในรูปของน้ำตกสำหรับ 4-8 คน (400 บาท) ซึ่งช็อคโกแลตนั้นเป็นช็อคโกแลตจากเบลเยี่ยมแท้ๆ ที่มีความเข้มข้น เอามาละลายตั้งไฟให้ร้อนประมาณ 40 องศาเซลเซียส และให้เลือกผลไม้มาจิ้มจุ่มได้ตามชอบใจ อาทิ กล้วย - มะละกอ - สับปะรด (40 บาท) ลิ้นจี่ - ขนุน - แก้วมังกร - เงาะ (50 บาท) มะม่วง (60 บาท) ผลไม้รวม (150 บาท) กีวี (120 บาท) แอปเปิล (50 บาท) และมีมาร์ชเมโลว์ (45 บาท) บัตเตอร์เค้ก (50 บาท) ให้เลือกมาจิ้มจุ่มลงไปในช็อกโกแลตที่อุ่นพอประมาณ ได้รสชาติช็อคโกแลตที่หอมหอมเข้มข้น เข้ากันกับผลไม้ต่างๆ ที่จุ่มช็อคโกแลตโดนใจปากเอามากๆ

Fondue Bourguignon
Chocolate Fondue

และนอกจากฟองดู 3 แบบ นี้แล้วที่ร้านนี้ยังมีอาหารสวิสบริการอีกด้วย อาทิ Traditional Capuns (210 บาท)< หรือติ่มซำสวิส ลักษณะเป็นผักสวิสชาร์ทใบใหญ่ที่ข้างในห่อด้วยไส้เบคอนและหัวหอม แล้วก็ราดด้วยซอสครีมรสละมุน และยังมี Imported Cold Cuts (280 บาท) เป็นสแน็คแฮมและไส้กรอกชนิดต่างๆ สลัดก็มี Swiss Sausage and Cheese Salad (180 บาท) Black Ink Spaghetti สปาเก็ตตี้ที่ชวนกิน (180 บาท) ส่วนสเต็กก็มี Australian Meltique Sirloin Steak (620 บาท) และยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่ชวนให้ลองมาสัมผัสรสชาติที่ร้าน "Fondooz" ที่ได้ทั้งความอร่อยและความสนุกไปในตัวกับการ จิ้มๆ จุ่มๆ ฟองดู


ผลไม้จุ่มในช็อคโกแลต
Traditional Capunsชื่อร้าน : "Fondooz" (ฟองดูซ)

ประเภทอาหาร : ฟองดู และอาหารสวิสฯ


เมนูจานเด่น : Traditional Swiss Cheese Fondue Emmental and Gruyere Cheese, Fondue Bourguignon, Chocolate Fondue, Traditional Capuns

บรรยากาศร้าน : มีโต๊ะนั่งสบายๆ ทั้งด้านในเป็นห้องแอร์ และด้านนอกเป็นระเบียงรับลมเย็นๆ

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ ชั้น 7 โซนบี เซ็นทรัลเวิร์ด ถ.ราชดำริ ปทุมวัน กรุงเทพฯ

บัตรเครดิต : รับบัตรเครดิต

เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2613-1382

ที่มา https://www.myfirstbrain.com/

 โดย applevip ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 7 ส.ค. 52 00:47 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 45,585 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 45,585 ครั้ง ตอบ 2 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย แพรรี่
IP : 125.25.129.***

น่ากินมากๆๆเลยอ่า     ไปกินกันมั้ย  (เลี้ยงด้วยน๊า นะนะ)

ลบ แจ้งลบ
โดย KAE
IP : 58.136.9.***
อยากกินมากกกกกกกกกกกก

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง