สทศ.เตรียมสอบโอเน็ตฉบับสั้นแนะลองทำข้อสอบ

ลบ แก้ไข

คมชัดลึก : สทศ.เตรียมสอบโอเน็ต ฉบับสั้น นร.ชั้นป.6 และม.3 พร้อมแนะลองทำข้อสอบผ่านเวบไซต์ของสทศ. www.niets.or. ย้ำสอบครบทุกวิชา ทุกมาตรฐาน ครอบคลุมทั้ง 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ 76 มาตรฐานการเรียนรู้ ตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน ..2544

 

รศ.ดร.สัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผอ.สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ(สทศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้สทศ. พร้อมจัดทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต ปีการศึกษา 2553 สำหรับนักเรียนชั้น .6 , .3 และ .6 โดยป.6 จะสอบวันที่ 1 .. สอบวิชาสังคมศึกษา  ภาษาอังกฤษ และคณิตศาสตร์ จำนวน 40 ข้อ เวลา 1 ชั่วโมง 30นาที สอบวิชาภาษาไทย วิทยาศาสตร์ สุขศึกษาและพลศึกษา ศิลปะ การงานอาชีพและเทคโนโลยี 50 ข้อ เวลา 1 ชั่วโมง 30นาที .3 สอบวันที่ 2 .. สอบวิชาสังคมศึกษา  ภาษาอังกฤษ และ คณิตศาสตร์ จำนวน 50 ข้อ เวลา1 ชั่วโมง 30นาที ภาษาไทย วิทยาศาสตร์ สุขศึกษาและพลศึกษา ศิลปะ การงานอาชีพและเทคโนโลยี จำนวน 50 ข้อ เวลา 1 ชั่วโมง 30นาที ทั้งนี้โรงเรียนป.6และม.3 สามารถดูผลได้วันที่ 20 มีนาคม 2554 สำหรับม.6 สอบวันที่ 19-20 .. วันที่ 19 .. สอบสังคมศึกษาฯ คณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษ และ วันที่ 20 .. สอบ ภาษาไทยวิทยาศาสตร์ สุขศึกษาและพลศึกษาศิลปะการงานอาชีพและเทคโนโลยี ประกาศผลสอบวันที่ 10 เมษายน 2554

 ทั้งนี้ อยากย้ำว่าการสอบปีนี้ สทศ.ได้ปรับข้อสอบโอเน็ตของป.6และ .3 เป็นข้อสอบฉบับสั้น ที่ใช้ปีนี้เป็นปีแรก ส่วนรูปแบบข้อสอบยังเหมือนเดิมที่มีหลายคำตอบ แต่ยืนยันว่าสอบดังกล่าวจะสอบครบทุกวิชา ทุกมาตรฐาน ครอบคลุมทั้ง 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ 76 มาตรฐานการเรียนรู้ ตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน ..2544 และเป็นข้อสอบที่ใช้เวลาสอบน้อย ขณะที่ข้อสอบม.6 จะเป็นข้อสอบฉบับยาวเหมือนเดิม และยืนยันข้อสอบจะออกไม่เกินหลักสูตร

 อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา สทศ.ชี้แจงและทำความเข้าใจกับโรงเรียน นักเรียนถึงการสอบโอเน็ต ฉบับสั้นมาตลอด พร้อมทั้งยังมีตัวอย่างข้อสอบโอเน็ต ฉบับสั้น ที่เผยแพร่ทางเวบไซต์ของสทศ. www.niets.or.th  ให้นักเรียนได้ทดลองทำด้วย ดังนั้นถ้านักเรียนคนใดยังไม่เข้าใจสามารถเข้ามาดูและทดลองทำได้ และหลังจากที่มีการสอบโอเน็ต เสร็จเรียบร้อยแล้วสทศ.จะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อมาช่วยกันดูว่าข้อสอบดังกล่าวสามารถวัดผลเด็กได้ตามที่ตั้งเป้าไว้หรือไม่ เพื่อนำไปปรับปรุงการสอบครั้งต่อไป

 loading...


โดย nuntawatdesign ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 27 ม.ค. 54 23:26 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 4,590 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 4,590 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง