การเลือกซื้อและดูแลรักษาตู้เย็น

ลบ แก้ไข

การเลือกซื้อและดูแลรักษา

 


การเลือกซื้อและดูแลรักษาตู้เย็น

ทำความรู้จักตู้เย็น
คุณ ทราบไหมว่า ตู้เย็นที่ใช้และจำหน่ายในปัจจุบัน มีอยู่กี่แบบ ตอบได้เลยว่า ประมาณ 2-3 แบบ แต่คุณจะเลือกแบบไหนก็แล้วแต่ สิ่งสำคัญคือ ต้องเหมาะสมกับขนาดครอบครัวของคุณเอง

ตู้เย็นแบบกึ่งอัตโนมัติ(ไดเร็คท์ คูล) ที่มีเทอร์โมมิเตอร์ ควบคุมอุณหภูมิภายในตู้เย็น การละลายน้ำแข็งในช่องแช่แข็ง ต้องใช้วิธีปิดสวิตช์ตู้เย็น รอให้น้ำแข็งละลายแล้วจึงเปิดสวิตช์ เพื่อให้ตู้เย็นทำความเย็นใหม่อีกครั้ง

ตู้เย็นแบบโนฟรอส หรือปราศจากน้ำแข็ง เป็นตู้เย็นแบบไม่มีน้ำแข็งเกาะ จะติดตั้งระบบการละลายน้ำแข็งใกล้ส่วนที่เกิดการควบแข็ง และใช้พัดลมถ่ายเทอากาศไปยังส่วนควบแข็งและแช่แข็ง อุณหภูมิจึงสม่ำเสมอกันทั่วตู้ และส่วนใหญ่จะมีระบบกำจัดกลิ่นติดตั้งอยู่ภายในตัวตู้ด้วย

การเลือกซื้อ


1. เลือกซื้อ
ตู้เย็นที่มีขนาดสอดคล้องกับความต้องการของครอบครัว กรณีที่เคยใช้ตู้เย็นมาก่อน ขนาดของตู้เดิมจะเป็นพื้นฐานที่จะตอบคำถามได้ว่าตู้เย็นหลังใหม่ควรมีขนาด เท่าใด กี่ลูกบาศก์ฟุต ทั้งนี้การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเก็บของในตู้เย็นจะช่วยลดความจำเป็นที่จะ ต้องใช้ตู้เย็นขนาดใหญ่ลงได้ ปริมาณการใช้ไฟฟ้าเป็นสัดส่วนโดยตรงกับขนาดของตู้เย็น

2. ตู้เย็นที่มีการละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ จะใช้พลังงานมากกว่าตู้เย็นที่ละลายน้ำแข็งด้วยการกดปุ่ม

3.
ตู้เย็นที่มีเครื่องทำน้ำดื่มและน้ำแข็ง ที่สามารถรองรับน้ำดื่มและน้ำแข็ง โดยไม่ต้องเปิดประตูตู้เย็นบ่อยครั้ง จะช่วยทำให้อุณหภูมิของพื้นที่ทำความเย็นคงที่สม่ำเสมอ แต่ขณะเดียวกันตู้เย็นชนิดนี้จะใช้พลังงานไฟฟ้ามากกว่าตู้เย็นที่ไม่มี เครื่องทำน้ำเย็นและน้ำแข็ง

4. ตู้เย็นเบอร์ 5 มีประสิทธิภาพพลังงานมากกว่าตู้เย็นเบอร์ 4,3 และเบอร์อื่น ๆ ที่น้อยกว่า เลือกซื้อตู้เย็นที่ไม่ใช้สารประกอบ CFC ในการทำความเย็น เพื่อลดผลกระทบต่อชั้นโอโซนในบรรยากาศ

5. เลือกซื้อตู้เย็นที่มีฉนวนโดยรอบหนา หรือมีฉนวนป้องกันการสูญเสียความเย็นที่มีประสิทธิภาพ

6. เลือกซื้อ
ตู้เย็นสีอ่อน จะทำให้การสะท้อนแสงภายในห้องที่ติดตั้งตู้เย็นดีขึ้น ช่วยลดความจำเป็นที่จะต้องใช้หลอดแสงสว่างมาก

 loading...


โดย september submit ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 22 ต.ค. 56 14:43 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 524 ครั้ง

แชร์หน้านี้


เรื่องที่เกี่ยวข้อง