เปิดทางทำข้อสอบ 9 ชุด แทนเรียนป.บัณฑิต 1 ปี

ลบ แก้ไข

  UploadImage

.

          "ชาญวิทย์" ระบุคุรุสภาเตรียมเปิดให้ครูเอกชนสอบข้อสอบ 9 ชุด แทนการเรียน ป.บัณฑิต 1 ปีเพื่อขอตั๋วครูในปีหน้า 

          ตามที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเปิดหลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู (ป.บัณฑิต) เพื่อให้ครูโรงเรียนเอกชนที่ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูจำนวน 19,000 คน สามารถเข้าเรียนในหลักสูตรเพื่อสามารถรับใบอนุญาตดังกล่าวได้ แต่ติดปัญหาว่าเอกสารการสมัครไม่ครบ อาทิ สัญญาจ้าง, สำเนาหนังสือขอผ่อนการเป็นครูจากสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา เป็นต้น

          นายชาญวิทย์ ทับสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า ขณะนี้คุรุสภาได้ผ่อนผันลดขั้นตอนการตรวจสอบเอกสารแล้ว โดยจะให้ สช.เป็นผู้ตรวจสอบ และส่งรายชื่อผู้เรียนในมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมโครงการให้คุรุสภารับทราบภายหลังต่อไป 

          เบื้องต้นมีนักศึกษาที่ตรวจสอบเอกสารผ่านแล้วจำนวนกว่า 3,000 คน ทั้งนี้ ได้พบข้อจำกัดว่ามหาวิทยาลัยผู้ผลิตไม่เพียงพอโดยเฉพาะในส่วนภูมิภาค ทำให้ครูเอกชนต้องเดินทางไกลเพื่อไปเรียนในสถาบันที่เปิดสอน  

          อย่างไรก็ตาม คุรุสภาก็มีแนวทางจะให้ครูเอกชนที่ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพมาสอบข้อสอบ 9 ชุด แทนการเรียนหลักสูตรดังกล่าว 1 ปีเพื่อรับใบอนุญาต อาทิ ข้อสอบวิชาชีพครู, ข้อสอบจิตวิทยา เป็นต้น เพื่อเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และเวลาที่ต้องมาเรียน รายละเอียดจะประกาศให้ทราบต่อไปขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก :  kapook
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
 

loading...


โดย Dunia Akhir ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 31 ธ.ค. 54 16:02 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 5,277 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 5,277 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง