New Release
ทปอ. ห่วงการจัดตั้งกระทรวงใหม่ล่าช้า เตรียมเสนอ ศธ.นำร่าง พรบ. 2 ฉบับเข้า ครม. พิจารณาก่อนในเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมแนะปัดฝุ่น เคาะโครงสร้างใหม่ให้ชัดเจน ก่อนการคว...
หากน้องๆ กำลังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกเรียนที่ไหน เรียนอะไร ที่นี่มีคำตอบ!เราจะพาน้องๆ ไปรู้จักหลักสูตรต่างๆ ที่น่าเรียนที่ Dusit Thani Collegeกันค่ะ แอบกระซิบว...
กรุงเทพฯ6สิงหาคม2561-ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)จัดทำประชาพิจารณ์รูปแบบ TCAS 62 ครบทุกแห่งแล้วครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายในหลายภูมิภาคอาทิ นักเรียน ครู...
Unirank July 2018 มหิดลที่ 1 ประเทศมทร.ธัญบุรี-เอแบค-มรภ.บุรีรัมย์ครองแชมป์กลุ่มเว็บไซต์จัดอันดับสถาบันการศึกษา 4Icu หรือ Unirankประกาศการจัดอันดับสถาบันการศึกษ...
จุฬาฯขึ้นที่1ประเทศ-มทร.ธัญบุรีครองที่1ราชมงคล-ศรีปทุมที่1เอกชนบุรีรัมย์ที่1ราชภัฏ อันดับ Webometrics RankingJuly2018จุฬาฯกลับมาขึ้นแท่นอันดับ 1 ของประเทศในการจ...
มาเป็นส่วนสำคัญในการร่วมทำประชาพิจารณ์ TCAS 62ระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณกับ ทปอ. คลิก...
เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พี่แฮนด์ได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ผู้ที่ทำคะแนนได้สูงสุดในแอดมิชชันปีนี้คือน้องนีน่า น.ส.ชญานิษฐ์ศรีวิโรจน์จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพ...
นิเทศศาสตร์ สวนสุนันทา คว้ารองชนะเลิศอันดับ 3 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018ผศ.ดร.สมเดช รุ่งศรีสวัสดิ์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดเผยว่าการ...
ตามที่ สมาคมที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ได้ดำเนินการคัดเลือกบุคคล เข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561 มาจนถึงรอบที่ 5 แล้วนั้น สมาคม ทปอ. ได้มอบ...
กรุงเทพฯ 4 กรกฎาคม 2561- ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) จากการเปิดรับสมัครคัดเลือกเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาผ่านระบบTCAS รอบที่ 4 ประเภทการรับสมัคร Ad...
นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเป็นประธานเปิดการประชุมเตรียมความพร้อมเพื่อขับเคลื่อนการดำเนินการ โครงการประเมินนักเรียนร่วมกับนานา...
กรุงเทพฯ 17มิถุนายน 2561-ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) จัดประชุมสามัญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 3/2561 ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จังหวัดเชีย...
ทปอ. เปิดศูนย์ “พี่ช่วยน้องสอบ TCAS” 9 แห่งทั่วประเทศ...
ทปอ.รายงานการรับ TCAS รอบ 3 เสร็จสิ้นแล้ว มีรายชื่อผู้ยืนยันสิทธิ์แล้ว 58,075ราย รวมการรับสมัครทั้ง 3 รอบมีจำนวนผู้มีสิทธิ์ศึกษาต่อแล้ว 183,107ราย...
จากประเด็นคำถามและความกังวลของนักเรียนระมัธยมศึกษาที่กำลังสอบเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาในรอบ 3 ผ่านระบบ TCAS ทปอ. จึงได้รวบรวมคำถามยอดฮิตเพื่อคลายความกังวลให้...
4 มิถุนายน 2561 ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย(ทปอ.) ได้มีการเปิดเผยจำนวนผู้สมัคร และยืนยันสิทธิ์เคลียริ่งเฮ้าส์ครั้งที่ 3/1 โดยมีจำนวนผู้สมัคร 106,495 คน จากจ...
แก้ปัญหา TCAS รอบที่3 ทปอ. ยอมเปิดรอบยืนยันสิทธิ์ 3.2ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทยออกแถลงการณ์(ทปอ.)เรื่อง “การจัดการรอบยืนยันสิทธิ์ในระบบ #TCAS61 รอบที...
พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ คือ เห็นชอบ...
นพ.อุดม คชินทร กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้เพื่อทำความเข้าใจ ชี้แจง และระดมความเห็นเกี่ยวกับการจัดตั้งกระทรวงการอุดมศึกษาให้กับข้าราชการและบุคลากรของ สกอ. ซึ่งจะเ...
จากการที่คณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ในการประชุมครั้งที่ 5/2561 เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 โดย นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรี...
ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) เผยความคืบหน้าการ การรับสมัครรับตรง TCAS รอบที่ 3 ประเภทรับตรงร่วมกัน และนักศึกษาเลือกสาขาวิชาแบบ Post Selectโดยจากข้อมูล...
ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.)ประกาศความพร้อมระบบระยะเวลาการรับสมัครรับตรง TCAS รอบที่ 3 ประเภทรับตรงร่วมกัน และนักศึกษาเลือกสาขาวิชาแบบ Post Selectสามา...
คำสั่ง สพฐ. เรื่องการยกเลิกตัวชี้วัดสาระที่ 2,3 กลุ่มสารระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี และเปลี่ยนชื่อกลุ่มสาระการเรียนรู้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้...
มื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2561 ศาสตราจารย์คลินิก นพ.อุดม คชินทร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โดยได้รับมอบหมายจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการป...
‪ประกาศแล้ว!! ขยายเวลาสมัคร TCAS รอบที่3 ถึง 14 พค​ขยายเวลารับสมัครรอบที่ 3 รับตรงร่วมกันไปจนถึง วันที่ 14 พ.ค.61 เวลา 23.59 น. และสามารถชำระเงินได้...
“อานันท์” ชี้การศึกษาเป็นของทุกคน ไม่มีใครเป็นเจ้าของ ระบุการพัฒนาต้องอาศัยการมีส่วนร่วมทุกภาคส่วน ย้ำชัดถ้าไม่ปรับแนวคิดมีแผนดีแค่ไหนก็ไปไม่รอด ขณะ...
เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา TEP (Thailand Education Partnership)หรือ ภาคีเพื่อการศึกษาไทย ได้จัดงานเวทีภาคีเพื่อการศึกษาไทย TEP 2018 ขึ้น เพื่อเป็นพื้น...
วันนี้(4 พ.ค.61) ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทยได้มีการจัดแถลงข่าว การคัดเลือกเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2561 หรือ TCAS61 ณ.ห้องประชุมศาสตราจาร...
Page 1 of 156 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last