New Release
ประกาศรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปี พ.ศ.2560...
งานวิจัยชี้บัณฑิตจบ ป.ตรี ปี...
นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ชี้คนห่วงตั้งก.อุดมฯ ทำการเมืองแทรกแซง ย้ำทำกฎหมายต้องเอื้อให้เกิดความยุติธรรม...
เวียดนามเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดอันดับ 13 ของโลก และมากที่สุดเป็นอันดับ 8 ของทวีปเอเชีย ภารกิจที่ท้าทายของเวียดนามนั่นคือ การพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความสามารถและทักษะสอดคล้องกับความต้องการของ...
รองนายกฯประจินย้ำ...
นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ บรรยายพิเศษเรื่อง แนวทางการขับเคลื่อนงานตามนโยบายการจัดการเรียนรวม แก่ศึกษานิเทศก์กลุ่มนิเทศติดตามประเมินผลการจัดการศึกษา...
เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ดร.ฑิตติมา วิชัยรัตน์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) เปิดเผยว่า ขณะนี้กองทุนฯ อยู่ระหว่างการจัดทำร่างกฎหมายลูกเพื่อรองรับการดำเนินงานตาม พ.ร.บ.กองทุนเงินให้กู้ยื...
“เกมและอินเทอร์แอคทีฟ” หลักสูตรใหม่ ม.กรุงเทพ เปลี่ยนผู้เล่น เป็นผู้สร้าง สู่ “นักออกแบบเกม” อาชีพทำเงิน รายได้สูง ไม่ใช่แค่ชอบเล่นเกม แ...
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จัดเวทีเสวนา TRFForum...
รมว.ศึกษาธิการ รุกดูแลเตรียมความพร้อมเด็กปฐมวัยตามรัฐธรรมนูญ ตามเก็บคนยากจนให้โอกาสเข้าถึงการศึกษาอย่างเท่าเทียม...
สำนักงานราชบัณฑิตสภา มอบรางวัล...
สถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) โดยผู้บริหารบอกว่าผลทดสอบขั้นพื้นฐาน หรือโอเน็ต เป็นครั้งแรกที่จัดสอบข้อเขียนหรืออัตนัย วิชาภาษาไทย กับนักเรียนชั้น ป.6 ด้วยภาษาไทยมาตรฐาน (ภาษาไทยกลาง)...
สอศ.ได้ข้อสรุปไม่ใช้วิธีให้ยืมหนังสือเรียน ยืนยันจะแจกให้เด็กทุกคนเหมือนเดิม เพราะเป็นการเรียนเฉพาะด้าน เน้นเนื้อหาเฉพาะช่างจำเป็นต้องใช้แบบเรียนเฉพาะบุคคล...
โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ ประเทศไทย ส่งเสริมรัฐบาลไทย ผลักดันนโยบายประเทศเป็นศูนย์กลางการศึกษาในอาเซียน...
เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ นายสัมพันธ์ พันธุ์พฤกษ์ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) เปิดเผยว่า จากการจัดสอบการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน หรือ O-NET ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และมั...
มธ....
วันนี้ (18 ก.พ. 60) นายแพทย์ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสนามสอบ O-NET ปีการศึกษา 2559...
57 โรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดัง เขตพื้นที่ สพม.1-2 กทม.เปิดสัดส่วนรับนักเรียน เหลือจับฉลากในเขตพื้นที่บริการแค่ไม่กี่โรง...
เมื่อเร็วๆ นี้ ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมกับ สำนักงานเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) วิทยาลัยครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์(มธบ.) จัดเสวนาหัวข้อ การศึกษ...
สำนักงาน ก.ค.ศ.ระดมสมอง ปรับหลักเกณฑ์การประเมินเพื่อขอมีหรือเลื่อนวิทยฐานะ ตามนโยบาย รมว.ศธ.ดูความสามารถที่อยู่ในตัวครู ส่วนกลุ่มค้างท่อที่ยื่นขอเลื่อนวิทยฐานะตาม ว13 จำนวน 5 พันราย...
จากการวิจัยพบว่า เมื่อเด็กๆเริ่มเรียนวิชาการตั้งแต่ในระดับปฐมวัยในปริมาณที่มากเกินไป จะปิดกั้นการพัฒนาสมองของเด็กในด้านอื่นๆ เช่น ความคิดสร้างสรรค์และการคิดแก้ปัญหา...
ทุกวันนี้ เริ่มมีผู้ปกครองหลายท่าน ตั้งคำถามถึงเรื่องการจัดการศึกษาของไทยว่าที่ทำไป เพื่อพัฒนาเด็กหรือเพื่อประโยชน์ของใครเช่น การติวทำคะแนนโอเน็ต ติวนักเรียนเข้...
เมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมามีรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเร็วนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี...
หลังจากนี้ก็จะมีการตรวจสอบเอกสารต่างๆ ก่อนเสนอให้อธิบดีดีเอสไอต่อไป ส่วนเรื่องดังกล่าวจะเกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยสันติภาพโลกหรือไม่ จะต้องมีการตรวจสอบอีกครั้ง...
นักเรียนวอนนายกฯ แก้...
ย้ำเกณฑ์บรรจุผู้บริหารการศึกษาใหม่ ยึดพระราชดำรัสในหลวงร.9 เน้นดูการทำงานทั้งในเชิงปริมาณและคุณภาพ นัดถกปรับเกณฑ์ใหญ่ 13 ม.ค.นี้ พร้อมไฟเขียวบรรจุครูคืนถิ่นของสพฐ.ที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู 404...
ตนได้หารือข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีความห่วงใยเรื่องการปฏิรูปการศึกษา...
อย่างไรก็ตาม นอกจากอาชีพที่ติด 5 อันดับแรกแล้ว ในปีนี้พบว่ามีเด็กจำนวนมากขึ้นที่อยากประกอบอาชีพเกษตรกรรม เพราะอยากดำเนินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทและพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช...
รมว.ศธ. สั่ง สพฐ. เป็นเจ้าภาพจัดโครงการครูคืนถิ่น “ชัยพฤกษ์” เผย “ธีระเกียรติ” สั่งเปลี่ยนผู้รับผิดชอบโครงการผลิตครูเพื่อพัฒนาท้องถิ่น...
รัฐบาลพร้อมส่งเสริมสนับสนุนผู้มีความสามารถพิเศษทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อเป็นบุคลากรที่จะนำประเทศก้าวไปสู่ไทยแลนด์ 4.0 เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2560 เ...
Page 1 of 150 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last