สสอท.แนะน้องใหม่เปิดใจรับ \"ม.เอกชน-ราชภัฎ-ราชมงคล\" พิจารณาคุณภาพ-อย่ายึดติดสถาบัน

ลบ แก้ไข


 นายก สสอท. เผย ม.เอกชนประกาศรับสมัครน้องใหม่ ปี ' 54 กว่า 1.2-1.3 แสนคน ยังเหลือที่ว่างอีก 50% ฝาก นร.ที่พลาดหวังแอดมิชชั่น ' 54 อย่าเพิ่งน้อยใจ กังวลไม่มีที่เรียน แม้ว่ามาตรฐานม.เอกชน หรือม.ราชภัฎ ม.ราชมงคล จะสู้ ม.รัฐไม่ได้ แต่ทุกแห่งต่างมีคุณภาพ อย่ายึดติดสถาบัน ขอให้มองว่าเรียนที่ไหนก็ประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน
       

 
       ดร.มัทนา สานติวัตร อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพ(มกท) ในฐานะนายกสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย (สสอท.) กล่าวว่า ทุกปีม.เอกชนจะรับนักศึกษาทั้งหมดประมาณ 1.2 -1.3 แสนคน และหลังจากการประกาศผลแอดมิชชั่นส์ พบว่าจะเหลือที่นั่งว่างประมาณ 50 % ของที่นั่งทั้งหมด  "ฝากนักเรียนที่พลาดหวังจากแอดมิชชั่นส์ อย่าคิดมาก และกังวลว่าจะไม่มีที่เรียน เพราะมาตรฐานของม.เอกชน แม้จะมีอายุไม่มากเท่ากับม.รัฐ แต่ทุกแห่งต่างมีคุณภาพ ได้รับการยอมรับจากสังคม และผ่านการประกันคุณภาพจากสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา(องค์กรเอกชน)"
       
       อย่างไรก็ตาม การเรียนในมหาวิทยาลัย ไม่ใช่เป็นจุดมุ่งหมายที่สุดของชีวิต หากนักเรียนคนไหนที่พลาดหวัง ไม่ได้เข้ามหาวิทยาลัย คณะที่ตนเองใฝ่ฝัน "อยากให้มองว่าเรียนที่ไหนก็ประสบความสำเร็จได้เหมือนกัน หากมุ่งมั่นและตั้งใจจริง อีกทั้งตอนนี้มีมหาวิทยาลัยจำนวนมากที่เปิดรับ อย่าง มกท. ยังเปิดรับนักศึกษาจนถึงปลายเดือนพ.ค.นี้ หรือม.ราชภัฎ ม.ราชมงคล จึงขอให้นักเรียน พ่อแม่ผู้ปกครอง อย่ายึดติดเพียงชื่อของสถาบัน แต่ขอให้ดูคุณภาพ ของมหาวิทยาลัย" นายก สสอท. กล่าวทิ้งท้าย
 

Credit http://manager.co.th/Campus/ViewNews.aspx?NewsID=9540000056687  

ขอบคุณunigang.com
สาระดีๆติดตามได้ที่

www.urrac.com/chanthaburi
ขข
ขขขขขขข
 
www.facebook.com/racchanthaburi1
twitter.com/racchanthaburi 
 

loading...


โดย rac chanthaburi ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 11 พ.ค. 54 16:51 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 3,945 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 3,945 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง