ตชด.โดดร่ม ผิดคิว หวิดดับ!

ลบ แก้ไข

ร.ต.ต.สุพัตร หมั่นคิด ผบ.หมวด ร้อย สกอ.บช.ตชด. ซึ่งเป็น 1 ในนักกระโดดร่ม ที่มาแสดงโชว์ดิ่งพสุธาลงผิดเป้าหมาย ขาหัก

 

ตชด.โดดร่ม ผิดคิว หวิดดับ!

งานโชว์ ดิ่งพสุธา วันเด็ก สามพราน

 

กองร้อยส่งกำลังทางอากาศ ได้นำนักโดดร่มแสดงโชว์ดิ่งพสุธา แบบแม่นยำ ในงานวันเด็กสนามลานฝึกศรียานนท์ รร.นรต.สามพราน แต่กระแสลมค่อนข้างแรงทำให้ 1 ในนักโดดร่ม บังคับร่มลงสู่พื้นผิดเป้าหมายร่างตกกระแทกพื้นบาดเจ็บขาขวาหัก ท่ามกลางสายตาของเด็กๆ และผู้ปกครอง ที่กำลังเฝ้าชมกว่า 2,000 คน จนท.นำส่งโรงพยาบาลอาการปลอดภัย
       
       วันนี้(10 ม.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.ท.อมรินทร์ อัครวงษ์ ผบช.รร.นรต. พร้อม พ.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ รร.นรต.นำคณะข้าราชการตำรวจสังกัดโรงเรียนนายร้อยตำรวจ, บช.ภ.7, เทศบาลสามพราน, สโมสรโรตารี่สามพราน และหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนจำนวนมาก ร่วมกันจัดงานวันเด็ก ประจำปี พ.ศ.2552 ขึ้น ณ สนามลานฝึกศรียานนท์ รร.นรต. อ.สามพราน จ.นครปฐม
       
       พล.ต.ท.อมรินทร์ กล่าวว่า วันนี้ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันจัดงานวันเด็ก ประจำปี พ.ศ.2552 ขึ้น เนื่องจากเราได้ตระหนักถึงความสำคัญของเด็ก เยาวชน อันเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่า และเป็นกำลังอันสำคัญที่จะพัฒนาประเทศไปสู่ความก้าวหน้าในอนาคต ทั้งนี้ขอให้เด็กๆ และเยาวชน ทุกคนยึดถือปฏิบัติตามคำขวัญของ นายกรัฐมนตรี ที่ได้มอบให้ไว้ประจำปีนี้ว่า “ฉลาดคิด จิตบริสุทธิ์ จุดประกายฝัน ผูกพันสามัคคี” รวมทั้งขอให้ยึดถือปฏิบัติตามในสิ่งดีงามทั้งหลาย ที่บิดา มารดา ครู อาจารย์ ตลอดจนผู้ใหญ่ ได้อบรมสั่งสอน ซึ่งจะก่อให้เกิดความสุข ความเจริญ ทั้งแก่ตนเอง และสังคมส่วนรวมและขอให้นำประสบการณ์ที่ได้รับจากการมางานในวันนี้ ไปเป็นแนวทางในการศึกษาเล่าเรียนและการดำรงชีวิตต่อไป
       
       ด้าน พ.ต.อ.ธัชชัย เปิดเผยว่า การจัดงานวันเด็กปีนี้หน่วยงานต่างๆ ได้เข้ามาร่วมกันจัดกิจกรรมหลายอย่าง เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงานได้รับความรู้ ความบันเทิงและการกล้าแสดงออกถึงความรู้ความสามารถด้วยความริเริ่มสร้างสรรค์ นอกจากนี้ยังแฝงความรู้ด้านความเข้าใจในภารกิจหน้าที่ของตำรวจ และแจกรางวัลอันมีประโยชน์อีกด้วย ซึ่งในแต่ละปีจะมีผู้ปกครองพาเด็กๆ เดินทางมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก สำหรับกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การโชว์โดดร่มของ บก.อก.ตชด. การแสดงของตำรวจม้า กิจกรรมของตำรวจจราจร กิกจกรรมของตำรวจทางหลวง การแสดงบนเวที การแข่งขันเกมส์ต่างๆ การแจกอาหาร เครื่องดื่มฟรี และการตรวจสุขภาพฟรี จาก รพ.มหาชัย น่าจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็กๆ และผู้ปกครองได้ไม่น้อย
       
       ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน สังกัดค่ายนเรศวร กำลังโชว์กระโดดร่มจากเครื่องบิน ลงสู่พื้นสนามฟุตบอลโรงเรียนนายร้อยตำรวจอยู่นั้น ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น โดย ร.ต.ต.สุพัตร หมั่นคิด ผบ.หมวด ร้อย สกอ.บช.ตชด. ซึ่งเป็น 1 ในนักกระโดดร่ม ที่มาแสดงโชว์ในวันนี้ ได้บังคับร่มลงสู่พื้นที่เป้าหมายผิดพลาดทำให้ร่างกายตกกระแทกพื้นอย่างแรงท่ามกลางสายตาของเด็กๆ และผู้ปกครอง ที่กำลังเฝ้าชมกว่า 2,000 คน ส่งผล ร.ต.ต.สุพัตร ได้รับบาดเจ็บขาข้างขวาหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยพรานพิทักษ์ ต้องช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงอย่างเร่งด่วน
       
       จากการสอบถาม พ.ต.ท.รังสรรค์ เนตรเกื้อกิจ ผบ.ร้อย สกอ.บช.ตชด. ซึ่งเป็นผู้ควบคุม และร่วมกระโดดร่มในวันนี้ด้วย กล่าวว่า วันนี้กองร้อยส่งกำลังทางอากาศ ได้นำนักโดดร่ม มาแสดงโชว์ดิ่งพสุธา แบบแม่นยำ จำนวน ทั้งสิ้น 9 นาย เป็นนักโดดร่มชาย 6 นาย และนักโดดร่มหญิง 3 นาย ส่วนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตนคาดว่าน่าจะเป็นเพราะวันนี้กระแสลมค่อนข้างแรง ประกอบกับผู้บาดเจ็บมีน้ำหนักตัวค่อนข้างเยอะ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งหลังจากจากนี้คงต้องร่วมงานวันเด็กให้เสร็จสิ้นเสียก่อน แล้วจะเดินทางไปดูแลอาการผู้บาดเจ็บ ก่อนรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อไป
       
       พ.ต.ท.รังสรรค์ กล่าวต่อว่า สำหรับเหตุที่เกิดขึ้นนั้น ถือเป็นอุบัติเหตุระดับไม่ร้ายแรง และเป็นเรื่องปกติธรรมดา ของนักโดดร่มทั่วไป ที่จะต้องได้รับการบาดเจ็บ จากการภารกิจบ้าง อย่างไรก็ตาม ร.ต.ต.สุพัตร ซึ่งได้รับบาดเจ็บขาหัก จากภารกิจนี้ถือเป็นครูฝึกกระโดดร่มฝีมือดีท่านหนึ่งที่มีประสบการณ์สูง แต่ถือเป็นเรื่องธรรมดา ที่จะเกิดการผิดพลาดกันได้
       
       ขณะเดียวกัน ด.ต.หญิง อุบล สร้อยเพชร ผบ.หมู่ ร้อยฝึก สกอ.บช.ตชด. ซึ่งกระโดดร่มตามหลัง ร.ต.ต.สุพัตร ลงจากเครื่องบินมาแบบติดๆ กล่าวว่า จังหวะที่จะลงสู่พื้นตนเห็นผู้หมวดสุพัตร พยายามฝืนบังคับร่มให้ลงเป้าหมายมากเกินไปจนทำให้ไม่สัมพันธ์กับลม ร่างจึงร่วงลงสู่พื้นอย่างแรงจนขาหัก ซึ่งหากปล่อยไปตามแรงลมแล้วลงสู่พื้นตามยุทธวิธี อาการบาดเจ็บก็น่าจะน้อยลงกว่านี้

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ.น้อง

www.eduzones.com/

www.enn.co.th/

www.interscholarship.com/

http://shopping.eduzones.com/

www.108ezine.com/

http://www.spufriends.com/

http://www.ezplusonline.com/

http://www.ictutors.com/

 

 

 พิเศษสุด....สำหรับผู้ที่สนใจ Pocket Book สาขาแห่งอนาคต เล่ม 2

สามารถสั่งซื้อได้แล้ว ที่นี่ EZ Shopping

เฉพาะ 100 คนแรกเท่านั้นที่สั่งจองวันนี้ รับทันที E-Magazine

เรื่อง การเลือกคณะ ฟรี 1 เล่ม ดูตัวอย่าง ได้ที่นี่ www.108ezine.com/

หรือโทรศัพท์สั่งซื้อได้ที่ 0-2561-5455-7 ต่อ 16 มือถือ 08-46800660 รับหนังสือทางไปรษณีย์

วิธีสั่งซื้อง่าย ๆ พิมพ์ชื่อ-สกุล พร้อมเบอร์โทรและอีเมล์ ส่ง sms มาได้ที่ ปุ๋มปิ๋ม 084-6800660

 

 

 

 โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 10 ม.ค. 52 15:23 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 25,473 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 25,473 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง