ต่อทะเบียนรถ มอไซด์ ได้ที่ “เซเว่นฯ”

ลบ แก้ไข

 

กรมการขนส่งทางบก เตรียมเปิดให้ประชาชนชำระภาษีรถทางอินเทอร์เน็ต พิมพ์ใบแจ้งหนี้ชำระผ่าน “เคาน์เตอร์เซอร์วิส” 19 มีนาคมนี้ โดยเริ่มจากรถที่ไม่ต้องตรวจสภาพกับตรอ.ก่อน ซึ่งเจ้าของรถใช้บริการได้ที่ร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น และจุดบริการภายในห้างสรรพสินค้า รวมกว่า 6,500 แห่ง ทั่วประเทศ
       
       ชัยรัตน์ สงวนชื่อ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่กรมการขนส่งทางบก ได้เปิดให้บริการรับชำระภาษีรถทางระบบอินเทอร์เน็ตโดยพิมพ์ใบแจ้งหนี้ชำระผ่านธนาคารนั้น เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางให้สะดวกยิ่งขึ้น ประชาชนที่ชำระภาษีรถผ่านระบบอินเทอร์เน็ต สามารถพิมพ์ใบแจ้งหนี้ชำระผ่านจุดบริการ “เคาน์เตอร์เซอร์วิส” ในร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น และห้างสรรพสินค้า ซึ่งมีอยู่กว่า 6,500 แห่ง ทั่วประเทศ โดยจะมีพิธีลงนามความร่วมมือ ระหว่าง กรมการขนส่งทางบก กับ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด และเปิดโครงการเพื่อให้บริการพร้อมกันทั่วประเทศ โดยรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม (นายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ) ในวันที่ 19 มีนาคมนี้ ณ กรมการขนส่งทางบก จตุจักร
       
       สำหรับบริการรับชำระภาษีรถผ่านจุดบริการ “เคาน์เตอร์เซอร์วิส” จะช่วยให้เจ้าของรถไม่ต้องเสียเวลาเดินทางมาชำระภาษีรถยังหน่วยงานของกรมการขนส่งทางบก และสามารถใช้บริการได้แม้ในวันหยุดราชการหรือหลังเวลาเลิกงาน เพียงเข้าไปพิมพ์ใบแจ้งชำระภาษีรถผ่านระบบอินเทอร์เน็ตทางเว็บไซต์ www.dlte-serv.in.th จากนั้นนำไปชำระยังจุดบริการ “เคาน์เตอร์เซอร์วิส” ในร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ซึ่งมีอยู่ จำนวน 4, 880 สาขา ทั่วประเทศ อยู่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 2,488 สาขา และในต่างจังหวัดอีก 2,392 สาขา นอกจากนี้ ยังมีจุดให้บริการภายในห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งชุมชนต่างๆ เช่น ห้างเซ็นทรัล เดอะมอลล์ บิ๊กซี คาร์ฟูร์ หรือ ร้านจิฟฟี่ ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. รวมอีก 1,700 แห่ง ทั่วประเทศ
       
       ทั้งนี้เจ้าของรถที่ไม่มี พ.ร.บ. หรือความคุ้มครองตาม พ.ร.บ. เดิม ไม่ครอบคลุมถึงวันสิ้นอายุภาษีรถสามารถซื้อ พ.ร.บ. จากระบบได้ด้วย โดยในระยะแรก จะเปิดให้บริการเฉพาะรถที่ไม่อยู่ในข่ายต้องตรวจสภาพกับ ตรอ. ได้แก่ รถเก๋ง รถปิกอัพ รถตู้ ที่มีอายุการใช้งานไม่เกิน 7 ปี และรถจักรยานยนต์ อายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี ใช้บริการได้ล่วงหน้า 3 เดือน ก่อนวันสิ้นอายุภาษี จนถึงสิ้นอายุภาษีแล้วไม่เกิน 3 ปี ซึ่งหลังจากได้รับค่าภาษีรถเรียบร้อยแล้ว กรมการขนส่งทางบกจะจัดส่งเครื่องหมายการเสียภาษี (ป้ายวงกลม) และกรมธรรม์ พ.ร.บ. ให้แก่เจ้าของรถทางไปรษณีย์ลงทะเบียน

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 

อ.น้อง

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 

 

 

 

 

 

พิเศษสุด....สำหรับผู้ที่สนใจ Pocket Book สาขาแห่งอนาคต เล่ม 2

สามารถสั่งซื้อได้แล้ว ที่นี่ EZ Shopping

เฉพาะ 100 คนแรกเท่านั้นที่สั่งจองวันนี้ รับทันที E-Magazine

เรื่อง การเลือกคณะ ฟรี 1 เล่ม ดูตัวอย่าง ได้ที่นี่ www.108ezine.com/

หรือโทรศัพท์สั่งซื้อได้ที่ 0-2561-5455-7 ต่อ 16 มือถือ 08-46800660 รับหนังสือทางไปรษณีย์

วิธีสั่งซื้อง่าย ๆ พิมพ์ชื่อ-สกุล พร้อมเบอร์โทรและอีเมล์ ส่ง sms มาได้ที่ ปุ๋มปิ๋ม 084-6800660

 

 โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 16 มี.ค. 52 11:51 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 99,749 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 99,749 ครั้ง ตอบ 2 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย noomk
IP : 180.183.33.***
ลบ แจ้งลบ
โดย noomk
IP : 180.183.218.***

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง