112 ปี ความสัมพันธ์ ไทย - รัสเซีย

ลบ แก้ไข

ที่เรือนจุฬานฤมิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดแถลงข่าวความร่วมมือทวิภาคี ระหว่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับองค์กรและสถาบันต่างๆ ในสหพันธรัฐรัสเซีย เนื่องในโอกาสที่ครบรอบ 112 ปี แห่งการสถาปนาพระราชไมตรีและความสัมพันธ์ระหว่างมิตรประเทศทั้งสอง เพื่อสานสร้างความร่วมมือระหว่างกันในด้านต่างๆ โดยมีนายกษิต ภิรมย์ รมว.การต่างประเทศ นายเยฟเกนี อะฟานาเซียฟ เอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซียประจำประเทศไทย และศ.น.พ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมแถลงข่าว นอกจากนี้ยังมีขบวนต้อนรับผู้ร่วมงานในชื่อชุด "มวลดอกไม้สีชมพู" นำขบวนโดย น.ส.พลอยแสง สุวรรณสถิตย์ แอร์โฮสเตสการบินไทย ในฐานะนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (ปริญญาตรี) และคณะเศรษฐศาสตร์ (ปริญญาโท) และการแสดง "สองวัฒนธรรมงามหรูสู้ไมตรีสืบประสาน" ซึ่งเป็นการแสดงของไทย 1 ชุด และการแสดงของรัสเซีย 1 ชุด

ศ.น.พ.ภิรมย์ กล่าวว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเริ่มจัดตั้งศูนย์รัสเซียศึกษาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อให้เป็นศูนย์กลางการประสานความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่างๆ และเพื่อเป็นศูนย์ศึกษาวิจัย เผยแพร่องค์ความรู้เกี่ยวกับสหพันธรัฐรัสเซียสู่สาธารณะทั้งในระดับชาติและนานาชาติ โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินทางเปิดศูนย์ในวันครบรอบวันสถาปนามหาวิทยาลัย วันที่ 26 มี.ค.
 นายเยฟเกนี กล่าวว่า ปัจจุบันไทยกับรัสเซีย มีความสัมพันธ์ที่ดีมาก และพัฒนาไปอย่างรวดเร็วในทุกๆ ด้าน รวมถึงการท่องเที่ยวที่มีชาวรัสเซียมาเที่ยวประเทศไทยจำนวนมากในแต่ละปี โดยฝ่ายรัฐบาลไทยและรัสเซียจะมีบทบาทในการพัฒนาในทางที่ดีต่อๆ ไป


 นายกษิต กล่าวว่า ปลายปีนี้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ จะเดินทางไปประเทศรัสเซียเพื่อทำภารกิจส่งเสริมการท่องเที่ยว และโรดโชว์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ซึ่งความสัมพันธ์ของไทยและรัสเซียนั้นมีมานานแล้วตั้งแต่เรื่องของการขายสินค้าเกษตร ยุทโธปกรณ์ วัฒนธรรม รวมถึงการแข่งขันทางด้านกีฬาวอลเลย์บอลด้วย

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

 

 

 

อ.น้อง

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 

 

 

 

 

 

พิเศษสุด....สำหรับผู้ที่สนใจ Pocket Book สาขาแห่งอนาคต เล่ม 2

สามารถสั่งซื้อได้แล้ว ที่นี่ EZ Shopping

เฉพาะ 100 คนแรกเท่านั้นที่สั่งจองวันนี้ รับทันที E-Magazine

เรื่อง การเลือกคณะ ฟรี 1 เล่ม ดูตัวอย่าง ได้ที่นี่ www.108ezine.com/

หรือโทรศัพท์สั่งซื้อได้ที่ 0-2561-5455-7 ต่อ 16 มือถือ 08-46800660 รับหนังสือทางไปรษณีย์

วิธีสั่งซื้อง่าย ๆ พิมพ์ชื่อ-สกุล พร้อมเบอร์โทรและอีเมล์ ส่ง sms มาได้ที่ ปุ๋มปิ๋ม 084-6800660

 

 โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 17 มี.ค. 52 02:30 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 22,098 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 22,098 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง