บริการ ต่อใบอนุญาต วิชาชีพครู ทั่วประเทศ

ลบ แก้ไข

 

"สก.สค." จับมือ " คุรุสภา " ลงนามข้อตกลงร่วมกัน อำนวยความสะดวกบริการต่อ "ใบอนุญาตวิชาชีพครู " ทั่วประเทศ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเดินทางเข้ากรุง

       เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 พฤษภาคม ที่หอประชุมคุรุสภา นายองค์กรณ์ อมรสิรินันท์ เลขาธิการคุรุสภา พร้อมรองเลขาธิการคุรุสภา ลงนามข้อตกลงความร่วมมือร่วมกับนายเกษม กลั่นยิ่ง เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา และคณะทำงาน การให้บริการในการต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเพื่อความสะดวกรวดเร็วลดขั้นตอนความซ้ำซ้อนของงานจากเดิมที่ใช้วิธีการดำเนินการใน 5 ช่องทางคือ การจัดส่งแบบคำขอด้วยตนเอง การจัดส่งโดยผ่านช่องทางอิเลคโทรนิกส์ การจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ ขอยื่นต่ออายุที่สำนักงาน สก.สค.จังหวัด และการขอยื่นต่อที่สำนักงานคุรุสภา

 นายองค์กรณ์ กล่าวว่า ด้วยใบอนุญาตประกอบวิชาชีพทางการศึกษาที่คุรุสภาออกให้แก่ผู้ประกอบการวิชาชีพรุ่นแรก จำนวน 5.7 แสนล้านคนจะหมดอายุในวันที่ 8 ธันวาคม 2552 ซึ่งผู้ประกอบวิชาชีพชุดนี้ต้องต่ออายุใบอนุญาตภายใน 180 วันก่อนใบอนุญาตจะหมดอายุให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 11 มิถุนายน 2552 ขณะนี้สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้เตรียมความพร้อมในการดำเนินการขอต่ออายุใบอนุญาตในครั้งนี้เรียบร้อยแล้วโดยร่วมกับ สก.สค.ในการอำนวยความสะดวกรวดเร็วให้กับผู้ที่จะขอต่อใบอนุญาตมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยนำกระบวนการทำงานที่ช่วยลดขั้นตอนความซ้ำซ้อนของงานมาใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเพิ่มช่องทางการส่งแบบคำขอต่ออายุใบอนุญาตเพื่อเป็นการขยายการบริการให้แก่ผู้ประกอบวิชาชีพได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

 นายองค์กรณ์ กล่าวต่อว่า เมื่อสำนักงาน สก.สค.ได้ทราบว่าคุรุสภาจะขยายบริการแก่ผู้ประกอบวิชาชีพให้ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศทางสำนักงาน สก.สค.มีความยินดีให้ความร่วมมือสนับสนุนการดำเนินงานของคุรุสภาอย่างเต็มที่ เนื่องจากหน่วยงานระดับภูมิภาคทุกจังหวัดอยู่แล้วและมีแนวทางร่วมกันที่จะอำนวยความสะดวกในการให้บริการแก่ผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาทั้งหมดไม่ต้องเดินทางมาย่นที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาอีกต่อไปจึงมีการลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกันในครั้งนี้

ที่มา : คมชัดลึกออนไลน์

 

อ.น้อง

 

รวมสอบตรง ทั่วประเทศ ละเอียดที่สุด

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 

พิเศษสุด....สำหรับผู้ที่สนใจ Pocket Book สาขาแห่งอนาคต เล่ม 2

สามารถสั่งซื้อได้แล้ว ที่นี่ EZ Shopping

เฉพาะ 100 คนแรกเท่านั้นที่สั่งจองวันนี้ รับทันที E-Magazine

เรื่อง การเลือกคณะ ฟรี 1 เล่ม ดูตัวอย่าง ได้ที่นี่ www.108ezine.com/

หรือโทรศัพท์สั่งซื้อได้ที่ 0-2561-5455-7 ต่อ 16 มือถือ 08-46800660 รับหนังสือทางไปรษณีย์

วิธีสั่งซื้อง่าย ๆ พิมพ์ชื่อ-สกุล พร้อมเบอร์โทรและอีเมล์ ส่ง sms มาได้ที่ ปุ๋มปิ๋ม 084-6800660

 

 

loading...


โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 30 พ.ค. 52 00:49 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 25,458 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 25,458 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง