ศธ. บูม “3 ดี” อนุบาล ยัน ปริญญา

ลบ แก้ไข

                              

สร้างคนรุ่นใหม่ หัวใจประชาธิปไตย / ใฝ่คุณธรรม –ภูมิใจความไทย/ ห่างไกลยาเสพติด

ที่โรงเรียนสุขานารี จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 29  มิ.ย.52  นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฎ์  รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดอาคารศูนย์ศิลปวัฒนธรรม (ทรงไทย) และตรวจเยี่ยมสถานศึกษา โครงการเรียนฟรี 15 ปี โดยมีนายเกษม  ศุภรานนท์ ผอ.โรงเรียนสุขานารี, พล.ต.ท.กฤษฎา  พันธ์คงชื่น ผบช.ตร.ภ 3 และคณะครู อาจารย์ ผู้ปกครอง นักเรียนให้การต้อนรับกว่า 500 คน

สำหรับเวลา 14.00 น.รมว.ศึกษาธิการ จะเป็นประธานเปิดโครงการมหกรรม 3 ดี หรือนโยบาย 3 ดี ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี พร้อมมอบนโยบายแก่แก่ผู้บริหารสถานศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 19 จังหวัด กว่า 1,000 คน  

          ทั้งนี้ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงเป้าหมายสำคัญของโครงการมหกรรม 3 ดี ว่าได้มอบให้สถานศึกษาทั่วประเทศและสถานศึกษาทุกระดับ ตั้งแต่ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานคือโรงเรียนประถม – มัธยม ไปถึงวิทยาลัยอาชีวะต่างๆ รวมทั้งในระดับมหาวิทยาลัยจนไปถึงโรงเรียนเอกชน และวิทยาลัยเอกชน มหาวิทยาลัยเอกชน และการศึกษานอกโรงเรียนด้วย ซึ่งนโยบาย 3 ดี  ต้องการที่จะส่งเสริมสนับสนุนเรื่องของประชาธิปไตย คุณธรรม ความภาคภูมิใจในความเป็นไทย และห่างไกลยาเสพติด สำหรับเยาวชนที่จบการศึกษาออกไปไม่ว่าระดับใดก็ตาม

“ทุกสถานศึกษา ต้องรับนโยบายนี้ไปปฏิบัติ เราจะไม่มีการนำร่อง แต่ทุกสถานศึกษาต้องทำ โรงเรียน สพฐ.ทั้งหมดกว่า 3 หมื่นแห่ง รวมทั้งโรงเรียนเอกชน วิทยาลัยอาชีวกว่า 500 แห่ง ก็ต้องทำ แม้แต่มหาวิทยาลัย ก็จะต้องรับนโยบายนี้ไปปฏิบัติเช่นกัน”

เมื่อถามถึงโรงเรียนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้จะทำด้วย และจะมีปัญหาเรื่องภาษา วัฒนธรรมอย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า ทุกคนสามารถดำเนินการในเรื่องศีลธรรม คุณธรรม จริยธรรมตามแนวทางของศาสนาที่ตนเองนับถือได้  

เมื่อถามถึงปัญหาร้านจำหน่ายสุรารอบสถานศึกษา มีการสั่งการและติดตามความคืบหน้าการจัดการอย่างไร นายจุรินทร์ กล่าวว่า  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อยู่ใน ดี ตัวที่สาม ก็คือการห่างไกลจากยาเสพติด หรือ DRUG FREE ฉะนั้นจุดนี้ เหล้า บุหรี่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการนำไปสู่ยาเสพติด ฉะนั้นกิจกรรมต่างๆจะต้องนำไปสู่การที่จะทำให้นักเรียน นักศึกษาห่างไกลจากยาเสพติด อะไรก็ตามที่จะนำไปสู่ทิศทางที่จะไปส่งเสริมให้เด็กติดเหล้า ติดยา ติดบุหรี่อันนี้จะต้องลด ละ เลิก และจะต้องมีมาตรการในการดำเนินการ ซึ่งขณะนี้ตนได้มีการสั่งการไปแล้ว ส่วนบรรดาเจ้าของร้านขายเหล้า บุหรี่ที่จะขายต่อไปนั้น ทุกสถานศึกษาจะต้องเข้าช่วยเข้าไปดูและ รวมทั้งตำรวจในพื้นที่ด้วยที่จะต้องเข้าไปช่วยดู เพราะจะมีการประสานงานกัน

          ด้าน พล.ต.ท.กฤษฎา  พันธุ์คงชื่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวว่า  เรื่องร้านจำหน่ายสุรา บุหรี่อยู่หน้าสถานศึกษาในพื้นที่ 8 จังหวัดอีสานตอนล่าง ตนได้ให้นโยบายผู้บังคับการทั้ง 8 จังหวัดไปแล้ว โดยทุกจังหวัดต้องพยายามกำจัดให้หมด โดยตนได้กำชับอยู่ตลอดเวลาแล้วว่า อย่าให้มีอบายมุขใกล้สถานศึกษา

ที่มา : สยามรัฐออนไลน์

 

อ.น้อง

 

รวมสอบตรง ทั่วประเทศ ละเอียดที่สุด

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 

พิเศษสุด....สำหรับผู้ที่สนใจ Pocket Book สาขาแห่งอนาคต เล่ม 2

สามารถสั่งซื้อได้แล้ว ที่นี่ EZ Shopping

เฉพาะ 100 คนแรกเท่านั้นที่สั่งจองวันนี้ รับทันที E-Magazine

เรื่อง การเลือกคณะ ฟรี 1 เล่ม ดูตัวอย่าง ได้ที่นี่ www.108ezine.com/

หรือโทรศัพท์สั่งซื้อได้ที่ 0-2561-5455-7 ต่อ 16 มือถือ 08-46800660 รับหนังสือทางไปรษณีย์

วิธีสั่งซื้อง่าย ๆ พิมพ์ชื่อ-สกุล พร้อมเบอร์โทรและอีเมล์ ส่ง sms มาได้ที่ ปุ๋มปิ๋ม 084-6800660

 

 

 โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 29 มิ.ย. 52 00:01 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 9,454 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 9,454 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง