โตโยต้า อัลติส ซีเอ็นจี เกียร์ออโต้

ลบ แก้ไข

อัลติส 1.6E เกียร์อัตโนมัติ เตรียมติดตั้งระบบซีเอ็นจีทำตลาด

ยักษ์ใหญ่ “โตโยต้า” เดินหน้าชนคู่แข่งในตลาดเก๋ง เตรียมส่ง “อัลติส ซีเอ็นจี” เกียร์อัตโนมัติ เอาใจแฟนๆ เสียที กำหนดเปิดขายในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2009 ธันวาคมที่จะถึงนี้ นับเป็นการมาถูกจังหวะและเวลา ในสถานการณ์ราคาน้ำมันพุ่งเหนือลิตรละกว่า 30 บาท โดยจับ “อัลติส 1.6อี” มาติดระบบรองรับพลังงานก๊าซธรรมชาติ(NGV) จากโรงงานโดยตรง คาดเคาะราคาไม่เกิน 8 แสนบาท พร้อมกับรักษาบัลลังก์แชมป์ตลาดเก๋งซับคอมแพ็กต์ ที่กำลังร้อนแรงในปัจจุบัน จากการทยอยเปิดตัวของ “มาสด้า2 -ฟอร์ด เฟียสต้า” หรือแม้แต่รถประเภทใหม่ “อีโคคาร์” ซึ่งนิสสันจะส่งมาเขย่าตลาดเป็นค่ายแรกประมาณต้นปี 2553 ด้วยการแต่งหน้าทาปากใหม่ให้กับ “วีออส” ใหม่ ในช่วงต้นปีหน้าเช่นกัน แต่ลูกค้าที่จะซื้อโฉมปัจจุบันไม่ต้องกังวลมาก เพราะปรับเปลี่ยนแค่กระจังหน้า และรายละเอียดปลีกย้อยภายในเล็กน้อย ที่สำคัญซื้อช่วงนี้แคมเปญน่าสนใจแน่นอน

       หลังจากปล่อยให้คู่แข่งสำคัญในตลาดเก๋ง “ฮอนด้า” กวาดยอดขายฝ่ายเดียว จนถึงกับประกาศปรับเป้าหมายการขายเพิ่ม สวนทิศทางตลาดรถยนต์โดยรวมที่ดิ่วเหว แต่ยักษ์ใหญ่ “โตโยต้า” เพิ่งกลับมาตั้งหลักได้เมื่อไม่กี่เดือน เมื่อการปรับไลน์ผลิตภัณฑ์เก๋งรุ่นคัมรี่ และโคโรลล่า อัลติส เข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง ส่งผลให้ยอดขายเริ่มฟื้นกลับมา ถึงอย่างนั้นภาพรวม 10 เดือนแรกปีนี้ รถบางรุ่นอย่าง “อัลติส” ยังไม่สามารถทวงบัลลังก์คืนจาก “ฮอนด้า ซีวิค”ได้ ขณะที่ตลาดเก๋งซับคอมแพ็กต์ ซึ่งเป็นตลาดที่โตโยต้ายังรักษาที่มั่นไว้ได้อย่างแข็งแกร่ง กลับต้องเผชิญศึกหนักกว่าเดิม จากคู่แข่งรายใหม่ที่จะเข้ามาชิงตลาด เหตุนี้โตโยต้าจึงเตรียมแก้เกมคู่แข่ง เพื่อรักษาความเป็นผู้นำตลอดกาลไว้...
       
       โดยมีรายงานว่า บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จะมีการเปิดตัวเก๋งคอมแพ็กต์ “โคโรลล่า อัลติส ซีเอ็นจี” เกียร์อัตโนมัติ ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2009 ต้นเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ หลังจากที่เปิดตัวรุ่นเกียร์ธรรมดาไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่เนื่องจากลูกค้าในไทยส่วนใหญ่นิยมเกียร์อัตโนมัติมากกว่า จึงทำให้ในช่วงที่ผ่านมาอัลติส ซีเอ็นจี ที่เครื่องยนต์รองรับพลังงานก๊าซธรรมชาติ (CNG หรือ NGV) ไม่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคทั่วไปนัก
       
       ดังนั้นตลอดช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา จึงมีเสียงถามหาโตโยต้า อัลติส ซีเอ็นจี เกียอัตโนมัติ จากลูกค้าเป็นอย่างมาก แต่ในช่วงที่ผ่านมาโตโยต้าต้องการทดสอบสมรรถนะให้แน่ใจมากที่สุด เพราะหวั่นจะเกิดปัญหาตามมาในภายหลัง และในที่สุดก็ถึงเวลาเขย่าตลาดอีกครั้ง ซึ่งเป็นการมาที่ถูกจังหวะและเวลาพอสมควร เนื่องสถานการณ์ราคาน้ำมันได้ปรับตัวสูงขึ้น ซึ่งปัจจุบันน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 อยู่ที่กว่า 30 บาท
       
       
โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส ซีเอ็นจี เกียร์อัตโนมัติ เป็นการเสริมเข้ามาอยู่ในหมวดรุ่นย่อยของ โคโรลล่า อัลติส 1.6อี(E) ฉะนั้นอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดมาในรถจึงเหมือนกับรุ่น 1.6อี เกียร์อัตโนมัติทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นภายนอกหรือภายใน รวมถึงระบบความปลอดภัยที่มาครบทั้ง ระบบเบรกเบีเอส พร้อมอีบีดี และระบบเสริมแรงเบรกบีเอ ขณะที่โคโรลล่า อัลติส ซีเอ็นจี เกียร์ธรรมดา เป็นการนำรุ่น 1.6เจ(J) มาทำ แต่ระบบเชื้อเพลิงซีเอ็นจีเหมือนกัน เป็นแบบหัวฉีด และถังบรรจุขนาด 75 ลิตร ทำจาก Chromium Molybdenum Steel
       

ถังซีเอ็นจีใน ลิโม่ เกียร์ธรรมดา
       สำหรับสนนราคาของโตโยต้า อัลติส 1.6 อี ซีเอ็นจี เกียร์อัตโนมัติ ใหม่ ยังไม่มีการเปิดออกมาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะเคาะไม่เกิน 8 แสนบาท หรือหากดูการตั้งราคาของอัลติส ซีเอ็นจี รุ่นเกียร์ธรรมดา ที่แพงกว่ารุ่น 1.6เจ เกียร์ธรรมดาเพียง 7 พันกว่าบาท ฉะนั้นอัลติส 1.6อี เกียร์อัตโนมัติ ราคา 7.84 แสนบาท รุ่นซีเอ็นจี เกียร์อัตโนมัติ น่าจะบวกเพิ่มไม่เกิน 8 แสนบาท
       
       นั่นเป็นการรุกในตลาดเก๋งคอมแพ็กต์ แต่ที่ดูดุเดือดกว่าเห็นจะเป็นตลาดเก๋งซับคอมแพ็กต์ ที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน และโตโยต้าครองตลาดนี้อย่างแข็งแกร่ง แม้ปีที่ผ่านมาจะถูกคู่แข่ง “ฮอนด้า ซิตี้-แจ๊ซ” ใหม่ เข้ามาชิงยอดขายไปมากพอสมควร แต่โตโยต้าก็ยังสามารถรักษาความเป็นผู้นำไว้ได้

วีออส เตรียมปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่ ซึ่งคาดว่าหน้าตาจะคล้ายๆกับเวอร์ชันที่ทำตลาดในอเมริกา(ใช้ชื่อ ยาริส ซีดาน ในการทำตลาด)
       อย่างไรก็ตาม นับจากนี้ไปโตโยต้าต้องถูกเขย่าบัลลังก์อย่างหนัก เมื่อมีคู่แข่งหน้าใหม่ทยอยเปิดตัวเข้าสู่ตลาด และที่เปิดตัวไปเมื่อวานนี้ (17 พ.ย.) “มาสด้า2” ซึ่งมีกระแสตอบรับจากลูกค้าดีทีเดียว และยังมี “ฟอร์ด เฟียสต้า” ที่จะตามออกมาในต้นปี 2553 นอกจากนี้ยังมีรถประเภทใหม่ “อีโคคาร์” ของค่ายนิสสัน ที่จะเปิดตัวเป็นค่ายแรกในช่วงต้นปีหน้า แม้จะไม่ใช่รถกลุ่มเดียวกันตรงๆ แต่ด้วยความที่เป็นรถเล็กใกล้เคียงกัน และราคาไม่แตกต่างกันมาก น่าจะส่งผลต่อตลาดซับคอมแพ็กต์ โดยเฉพาะ “โตโยต้า วีออส-ยาริส” และ “ฮอนด้า ซิตี้-แจ๊ซ”
       
       เพื่อไม่ให้ถูกคู่แข่งทั้งรายเก่าและใหม่ดึงลูกค้าไปมากนัก โตโยต้าจึงต้องดึงกระแสกลับ ซึ่งมีรายงานว่าต้นปี 2553 นี้ โตโยต้าจะทำการไมเนอร์เชนจ์ “วีออส” เพื่อสร้างความสดใหม่เรียกลูกค้า และยังเป็นขยับที่ได้เวลาเหมาะ หลังจากที่แต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ให้กับ“ยาริส” ไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา คราวนี้จึงถึงเวลาของวีออสบ้าง ส่วนโฉมใหม่คงต้องรออีก 1-2 ปีโน้น
       
       สำหรับโตโยต้า วีออส ใหม่ เป็นการแต่งหน้าทาปากใหม่เท่านั้น ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนในเชิงเทคนิคแต่อย่างใด หรือเปลี่ยนแปลงไปจากรูปลักษณ์รุ่นเดิมนัก มีเพียงการเปลี่ยนกระจังหน้าใหม่ เป็นลายรังผึ้งสีดำเปิดโล่ง ดูดุดันและสปอร์ตตามสมัยนิยม ขณะที่รุ่นปัจจุบันจะเป็นตะแกรง 1 ชั้น ส่วนภายในคงมีการปรับเปลี่ยนและเพิ่มอุปกรณ์เข้าไปเล็กๆ นั้น

       ฉะนั้นลูกค้าที่จะซื้อวีออสรุ่นปัจจุบัน ไม่จำเป็นที่จะต้องไปกังวลมากนัก เพราะแทบจะไม่แตกต่างจากกันแต่อย่างใด ที่สำคัญหากซื้อวีออสในช่วงนี้ น่าจะได้แคมเปญหรือราคาพิเศษพอสมควร และแน่นอนว่าเมื่อทำการแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่ ราคาวีออสน่าจะปรับขึ้นเล็กน้อย 
       
       เรียกว่าการขยับตัวของยักษ์ใหญ่ “โตโยต้า” ในตลาดเก๋งระลอกใหม่นี้ คงจะชิงกระแสจากคู่แข่งได้พอสมควร เช่นเดียวกับ “โตโยต้า คัมรี่” ที่กำลังประสบความสำเร็จ

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์   ข่าว

 

อ.น้อง

 

 

คู่มือ คู่คิด พิชิต แอดมิสชั่นส์..แจกฟรี

 

 

 

รับตรง เรียนต่อ ขอทุนวิศวะ..แจกฟรี

 

 

 

อยากเป็นหมอ ไม่ต้องรอชาติหน้า..แจกฟรี

 

 

 

คู่มือสอบตรง ทุกมหาวิทยาลัย ทุกเดือน ที่นี่

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 

 โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 พ.ย. 52 00:40 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 38,193 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 38,193 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง