ผู้ปกครอง โวยผลสอบ ม.1 ม.4

ลบ แก้ไข

Pic_74000

 

ผู้ปกครองโวยการประกาศผลการสอบเข้าเรียนต่อ ม.1และ ม.4 ที่ศรีสะเกษ  โรงเรียนกำหนดซื้อใบมอบตัวเพียงวันเดียว ไม่มาถือว่าสละสิทธิ์ บางรายต้องนำลูกหลานกลับมาจากกทม. ผลไม่ได้เข้าเรียน เสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาเดินทาง...

วันนี้ (31 มี.ค. ) เป็นวันประกาศผลการสอบเข้าเรียนต่อของนักเรียน ม.1และ ม.4 ทั่วประเทศ โดยที่โรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งผู้ปกครองต้องการให้บุตรหลานเข้าเรียนต่อ เพราะเป็นโรงเรียนยอดนิยมของจังหวัด ปรากฎว่า ตั้งแต่เช้าก่อนเวลา 07.00 น. มีผู้ปกครองและนักเรียน ที่มาสมัครสอบเข้าเรียนต่อ ต่างมารอดูผลการสอบว่าจะมีชื่อลูกหลานในประกาศหรือไม่ ซึ่งบางรายก็สมหวัง แต่มีนักเรียนบางรายที่ผิดหวัง ต้องไปติดต่อโรงเรียนขยายโอกาส หรือโรงเรียนเอกชน เพื่อให้ลูกหลานมีสถานที่เรียนต่อไป

โดยนางนกน้อย ผู้ปกครองนักเรียนคนหนึ่ง กล่าวกับผู้สื่อข่าวด้วยเสียงที่ไม่ค่อยจะพอใจว่า ลูกชายของตนมาสมัครสอบเข้าเรียนต่อในชั้นม.1 ด้วยความยากจน ตนและครอบครัวต้องไปหางานทำที่กทม. ไปร้อยพวงมาลัยขายตามสี่แยกและร้านอาหารในกรุงเทพฯ ได้โทรศัพท์ติดต่อเจ้าหน้าที่โรงเรียนว่า จะให้ญาติๆ มาดูผลการสอบได้หรือไม่ เพราะว่าในชวงปิดภาคเรียน ลูกชายต้องไปกทม.เพื่อช่วยขายพวงมาลัย นำเงินมาเป็นทุนการศึกษา แต่เจ้าหน้าที่บอกว่า ต้องให้นักเรียนมาดูผลการสอบเข้าเรียนด้วยตัวเอง เพราะถ้าสอบเข้าเรียนต่อได้ ก็จะต้องรายงานตัว และซื้อใบมอบตัว ราคา 200 บาท ภายในวันนั้นเพียงวันเดียว ซึ่งลูกชายตนสอบเข้าเรียนต่อไม่ได้ แต่ก็ต้องเสียเงินค่าเดินทาง และเสียเวลาพาลูกชายนั่งรถโดยสารมาดูผลการสอบ หากทางโรงเรียนให้เวลาในการรายงานตัวและซื้อใบมอบตัวสัก  2 วัน ผู้ปกครองก็สามารถให้ญาติๆ มาดูผลการสอบเข้าเรียนต่อแทนได้ เมื่อทราบว่าสอบได้แล้วจึงเดินทางมารายงานตัว จะได้ไม่เสียทั้งเวลา และเงินค่าเดินทางหลายพันบาท หวังว่าในปีการศึกษาหน้า โรงเรียนจะแก้ไขข้อบกพร่องนี้

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์   March 31, 2010, 5:21pm

  

อ.น้อง

 

 เลือกคณะยังไง..ไม่พลาด..วางแผงแล้ว

 

"เรียนไปทำไม๊..บริหาร" ฟรี..ช้าอด

 

 

คู่มือ คู่คิด พิชิต แอดมิสชั่นส์..แจกฟรี

 

 

รับตรง เรียนต่อ ขอทุนวิศวะ..แจกฟรี

 

 

 

อยากเป็นหมอ ไม่ต้องรอชาติหน้า..แจกฟรี

 

 

 

คู่มือสอบตรง ทุกมหาวิทยาลัย ทุกเดือน ที่นี่

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

loading...


โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 31 มี.ค. 53 17:40 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 17,776 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 17,776 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย toy
IP : 180.183.32.***

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง