'RapeLay' เกมโป๊ จาก ญี่ปุ่น

ลบ แก้ไข

Pic_74329

หลังจากที่สื่อต่างชาติการตีแผ่เกมโป๊จากญี่ปุ่น 'RapeLay' ถึงเนื้อหาของเกมที่ไม่เหมาะสมกับเด็ก แต่ความนิยมที่ได้รับในญี่ปุ่นกลับสูงอย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ผู้สื่อข่าวจาก CNN ต้องการจะไขข้อข้องใจว่าเหตุใดรัฐบาลญี่ปุ่นถึงมองข้ามการควบคุมเกมที่มีเนื้อหารุนแรงเช่นนี้

'RapeLay' เริ่มต้นในสถานีรถไฟใต้ดิน พร้อมกับเด็กสาวคนหนึ่งที่สังเกตเห็นคุณและถามว่ามีอะไรให้ช่วยมั้ย จากนั้นผู้เล่นสามารถเลือกที่จะคุกคามทางเพศกับเธอได้ เช่น การคลิกเมาส์ไปที่กระโปรงเพื่อเปิดกระโปรง หรือตามเธอขึ้นรถไฟไปที่บ้านเพื่อข่มขืนคนในครอบครัวของเธอ นอกจากนี้หากเล่นไปเรื่อยๆผู้เล่นยังสามารถจับกลุ่มกับคนอื่นเพื่อรุมข่มขืนผู้หญิงได้

เกมโป๊จากญี่ปุ่น RapeLay

เกมโป๊จากญี่ปุ่น RapeLay


ที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือผู้เล่นสามารถทำให้เหยื่อตั้งครรภ์และเร่งเร้าให้เธอไปทำแท้งได้ ส่วนเหตุผลที่ตัวละครในเกมต้องทำพฤติกรรมแบบนี้ ได้ถูกอธิบายไว้ว่าเป็นเพราะเด็กสาวคนหนึ่งกล่าวหาว่าคุณไปลวนลามเธอบนรถไฟ จึงทำให้คุณอยากล้างแค้น

ด้วยเนื้อหาเกมที่ไม่เหมาะสมนี้ ทำให้ 'RapeLay' ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงจากองค์กรสตรีในระดับโลก โดยมี ไทนา เบียน-ไอเม จากองค์กรเพื่อความเท่าเทียมของสิทธิสตรีเป็นหัวหอกในการกวาดล้างตัวเกมออกจากร้านค้า โดยเธอบอกว่าเกมนี้ไม่ควรถูกวางจำหน่ายในท้องตลาด

อย่างไรก็ตามไอเดียของเธอไม่สามารถหยุดยั้งสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด โดย ลูซี คิบเบิล และจิม การ์ดเนอร์ สองเกมเมอร์จากสหราชอาณาจักรมองว่าการยกเลิกการวางจำหน่ายไม่ใช่คำตอบของปัญหา เพราะในที่สุดผู้คนก็สามารถดาวน์โหลดได้จากอินเทอร์เน็ตอยู่ดี ซึ่งก็เป็นความจริงเพราะหลายเว็บไซต์ยังคงมีเกม 'RapeLay' ให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันอยู่

หญิงสาวผู้ถูกคุมคามทางเพศ ตัวละครในเกม

หญิงสาวผู้ถูกคุมคามทางเพศ ตัวละครในเกม


เบียน-ไอเม เชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจาก 'RapeLay' นั้น แสดงให้เห็นว่าทำไมประเทศญี่ปุ่นจำเป็นต้องมีมาตรการควบคุมบรรดาผู้ผลิตเกม เพราะเห็นได้ชัดว่าเป็นเรื่องยากในการควบคุมกิจกรรมต่างๆบนอินเทอร์เน็ต และรัฐบาลก็ควรจะมีบทบาทในการวางระเบียบสิ่งที่เกี่ยวกับสื่อลามกเหล่านี้ทั้งในประเทศของตัวเองและบนโลกไซเบอร์ โดยเธอได้เคยติดต่อรัฐบาลญี่ปุ่นเพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกการจำหน่ายเกมซึ่งยั่วยุและส่งเสริมให้ผู้เล่นคุกคามทางเพศแก่เด็กและสตรีที่มีอยู่ดาษดื่นเหล่านี้

สังคมเมืองที่แดนอาทิตย์อุทัย

สังคมเมืองที่แดนอาทิตย์อุทัย


เกมเหล่านี้ถูกเรียกว่า "เฮ็นไต เกม" ซึ่งเกือบทั้งหมดจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับคาแรกเตอร์ที่เป็นผู้หญิง และบางเกมก็มีเนื้อหารุนแรงไม่เหมาะสมกับเด็ก ทั้งการข่มขืน,ทรมานและพันธนาการ ทำให้ผู้สื่อข่าวจาก CNN เดินทางไปยัง อากิฮาบาระ เมืองแห่งเครื่องใช้ไฟฟ้า และคอมพิวเตอร์รวมถึงเกมที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เพื่อไขข้อข้องใจในเรื่องนี้ และเพียงไม่กี่นาทีหลังจากเดินทางมาถึง พวกเขาเจอเกมมากมายที่คล้ายคลึงกับ  'RapeLay' โดยมีเกมนึงที่เป้าหมายของเกมคือการค้นหาและข่มขืนผู้หญิงที่ไล่ตัวละครของผู้เล่นออกจากงาน ซึ่งในระหว่างการค้นหานั้น ผู้เล่นสามารถข่มขืนทั้งเด็กและผู้หญิงคนอื่นๆได้ด้วย
เลือกวิธีที่จะถูกคุกคาม

เลือกวิธีที่จะถูกคุกคาม


ที่จริงแล้ว "เฮ็นไต เกม" ไม่ได้เพิ่งจะบูมในญี่ปุ่น อีกทั้งแดนอาทิตย์อุทัยนี้ยังได้ผลิตสื่อลามกต่างๆมากมายมาเป็นเวลาช้านานแล้ว อย่างไรก็ตามในยุคก่อนที่จะมีอินเทอร์เน็ตสิ่งเหล่านี้ไม่ได้แพร่หลายไปทั่วโลก ผิดกับทุกวันนี้ที่ผู้คนแทบจะดาวน์โหลดเกมไปเล่นได้ทันทีหลังจากที่มันวางขายในโตเกียว

แม้ว่าญี่ปุ่นจะมีกฎหมายสำหรับการเซ็นเซอร์เนื้อหาทางเพศที่ไม่เหมาะสม ทั้งในเกมและวีดีโอ ที่อวัยวะเพศจะต้องถูกเบลอหรือทำให้มองไม่เห็น แต่กฎที่ว่านี้ไม่ได้ครอบคลุมถึงประเด็นและเนื้อหาของเกม อีกทั้งในรัฐสภาญี่ปุ่นก็ยังไม่ได้มีการถกกันอย่างจริงจังถึงการออกกฎหมายเพื่อควบคุมหรือจัดการแต่อย่างใด

 

ประชาชนแห่ซื้อล้นหลาม

ประชาชนแห่ซื้อล้นหลาม


CNN ได้ติดต่อไปยังหน่วยงานส่งเสริมความเท่าเทียมระหว่างเพศในญี่ปุ่นซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบดูแล "เฮ็นไต เกม" เหล่านี้ ผลที่ได้คือไม่มีตัวแทนจากหน่วยงานคนใดยอมให้สัมภาษณ์ออกอากาศกับทาง CNN เลย รวมถึงตัวหน่วยงานเองก็ไม่ยอมให้ข้อมูลแม้จะเป็นลายลักษณ์อักษร  มีเพียงแค่โฆษกหญิงที่บอกผ่านทางโทรศัพท์ว่ารัฐบาลญี่ปุ่นได้ตระหนักถึงปัญหาของเกมเหล่านี้ และกำลังตรวจสอบว่ามาตรการควบคุมที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันมีประสิทธิภาพเพียงพอหรือไม่

หนังสือการ์ตูนก็มี

หนังสือการ์ตูนก็มี


อย่างไรก็ตามสมาชิกรายหนึ่งซึ่งไม่เปิดเผยชื่อจากสถาบัน 'Contents Culture' บอกว่าการออกกฎควบคุมเนื้อหาของเกมเป็นการจำกัดอิสรภาพในการแสดงออกของความคิด แม้ว่าเนื้อหาของ 'RapeLay' จะล้ำเส้นไปก็ตาม แต่หากนักออกแบบเกมต้องการจะสื่อถึงบางสิ่งบางอย่างและสร้างเนื้อหาเกมจากสิ่งนั้น ทางรัฐบาลก็ไม่ควรจะมีอำนาจในการควบคุมมัน

คำถามที่ตามมาก็คือเหตุใดรัฐบาลญี่ปุ่นจึงมองข้ามและเพิกเฉยกับปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ หรือเพราะสภาพสังคมรวมถึงวัฒนธรรมในแดนอาทิตย์อุทัยที่ทำให้สิ่งเหล่านี้ไม่ใช่ปัญหาในสายตาของพวกเขา
 

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์   April 19, 2010, 3:28am

 

อ.น้อง

 

 เลือกคณะยังไง..ไม่พลาด..วางแผงแล้ว

 

"เรียนไปทำไม๊..บริหาร" ฟรี..ช้าอด

 

 

คู่มือ คู่คิด พิชิต แอดมิสชั่นส์..แจกฟรี

 

 

รับตรง เรียนต่อ ขอทุนวิศวะ..แจกฟรี

 

 

 

อยากเป็นหมอ ไม่ต้องรอชาติหน้า..แจกฟรี

 

 

 

คู่มือสอบตรง ทุกมหาวิทยาลัย ทุกเดือน ที่นี่

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

loading...


โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 19 เม.ย. 53 03:32 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 67,139 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 67,139 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Tik
IP : 180.180.125.***

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง