กทม.แจก แบบบ้าน ฟรี 1,000 คนแรก

ลบ แก้ไข

กทม.แจกแบบบ้านยิ้มเพื่อประชาชนให้คนกรุงเทพฯ สร้างที่อยู่อาศัยสไตล์ประหยัดพลังงานได้โดยไม่เสียค่าออกแบบ ฟรี 1,000 คนแรก เริ่ม 15 พฤษภาคมนี้
       
        ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานเปิดตัวโครงการ “แบบบ้านยิ้ม เพื่อประชาชน” โดยสำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัยจัดทำเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ กทม.ที่ต้องการก่อสร้างบ้าน โดยไม่ต้องเสียค่าออกแบบ และลดระยะเวลาในการยื่นขออนุญาตก่อสร้าง และยังมีแบบบ้านให้เลือกถึง 100 แบบ ขณะที่ กทม.เป็นหน่วยงานเชื่อมโยงฐานข้อมูลทั้งภาครัฐ และเอกชน เพื่อให้ประชาชนที่สนใจ และต้องการรับทราบข้อมูลด้านที่อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงฐานข้อมูล โดยเชื่อมโยงข้อมูลเกี่ยวกับแบบบ้านราคาถูก และประหยัดพลังงานจากหน่วยงานภาครัฐ ได้แก่ กรมโยธาธิการและผังเมือง และเอกชน แล้วนำมาคัดเลือกให้มีความหลากหลาย และทันสมัย สำหรับแบบบ้านทั้ง 100 แบบ พร้อมจะแจกจ่ายให้กับประชาชนที่มีที่ดิน และต้องการปลูกบ้าน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการออกแบบ ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ 20,000-100,000 บาท

       ทั้งนี้ กทม.จะเปิดโอกาสให้ประชาชน 1,000 คนแรก ขอรับแบบบ้านยิ้ม เพื่อประชาชนฟรีได้ที่สำนักการโยธา กทม. สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย กทม.กรมโยธาธิการและผังเมือง และสำนักงานเขตทั้ง 50 เขตตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ส่วนประชาชนในลำดับถัดไป ต้องเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะค่าถ่ายเอกสารแบบบ้านเท่านั้น รวมถึงให้ประชาชนทั่วประเทศดาวน์โหลดแบบบ้านยิ้ม เพื่อประชาชนได้ทางเว็บไซต์ของสำนักการโยธา กทม. www.bangkok.go.th/yota  และเว็บไซต์ของสำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย กทม. www.bangkok.go.th/housing  หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่สำนักงานพัฒนาที่อยู่อาศัย กทม.โทร.0-2538-8067, 0-2538-9538

 

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์    ข่าว

 

 

อ.น้อง

 

 

 

 เลือกคณะยังไง..ไม่พลาด..วางแผงแล้ว

 

"เรียนไปทำไม๊..บริหาร"

 

 

คู่มือ คู่คิด พิชิต แอดมิสชั่นส์..

 

 

รับตรง เรียนต่อ ขอทุนวิศวะ..

 

 

 

อยากเป็นหมอ ไม่ต้องรอชาติหน้า..

 

 

 

คู่มือสอบตรง ทุกมหาวิทยาลัย ทุกเดือน ที่นี่

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 

loading...


โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 8 พ.ค. 53 04:15 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 35,641 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 35,641 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Tik
IP : 180.180.125.***
สิ่งดีๆ

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง