STMstyle แนะนำเทรนด์ศัลยกรรมใหม่ของหนุ่มสาวเกาหลี
STMstyle No.1 เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี แนะนำเทรนด์ใหม่สาวเกาหลีทำแฮร์ไลน์ ปรับโครงหน้าให้เรียวเล็ก
พร้อมเผยวิธีผ่าตัดปลูกผม ช่วยแก้ปัญหาผมบาง เสริมสร้างบุคลิกภาพ
สำหรับคุณผู้ชาย
STMstyle แนะนำเทรนด์ศัลย
ผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านนับเป็นปัญหาหนักใจของหลายๆคน เพราะทำให้เสียบุคลิกและขาดความมั่นใจในตัวเอง โดยปกติแล้วในหนึ่งวันหากผมร่วงมากกว่า 100 เส้น หรือผมที่ขึ้นใหม่มีลักษณะเล็กบางลงกว่าเดิม      อาจเป็นสัญญาณว่ามีภาวะผมร่วงมากผิดปกติ แต่หากเส้นผมหลุดร่วงจากการแปรงผมหรือสระผมเพียง วันละ   50-100 เส้น ถือเป็นเรื่องปกติปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่มีความเจริญก้าวหน้า ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน รักษาได้ด้วยวิธีการผ่าตัดปลูกผมนอกจากแก้ไขปัญหาดังกล่าวแล้ว วิธีการนี้ยังสามารถช่วยในเรื่องความสวยงามให้กับคุณผู้หญิงอีกด้วย  
มิส คิม ซอน ฮาประธานกรรมการบริหาร บริษัท STMstyle จำกัด ที่ปรึกษาด้านความงาม สุขภาพ        และศัลยกรรม โดยผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเกาหลี กล่าวว่า ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านนั้น เป็นเรื่องใหญ่ที่หลายคนกังวล ซึ่งสภาวะผมร่วงเกิดได้จากหลากหลายสาเหตุ เช่น ฮอร์โมน โรคภัยไข้เจ็บ การดูแลผม                   ที่ไม่ถูกต้อง รวมถึงพฤติกรรมต่างๆที่มีผลกระทบต่อผม ไม่ว่าจะเป็นจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไป การสูบบุหรี่ การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ และการใช้สารเคมี  นอกจากนี้ยังมาจากพันธุกรรมหรือกรรมพันธุ์โดยตรงอาจได้จากทั้งทางพ่อแม่หรือบรรพบุรุษของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่ในเพศหญิงจะมีอาการผมบางน้อยกว่า   เพศชาย แต่ไม่ถึงกับศีรษะล้าน ซึ่งปัญหาดังกล่าวนี้จะพบได้ตั้งแต่วัยเจริญพันธุ์ขึ้นไป และเพศชายจะพบมากกว่าเพศหญิง เนื่องจากยีนลักษณะผมบางหรือศีรษะล้านจะแสดงปมลักษณะเด่นนี้ในเพศชายได้ดีกว่า
  ปัจจุบันประเทศเกาหลีถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความก้าวหน้าในเรื่องของการศัลยกรรมด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย  มีวิธีการรักษาปัญหาดังกล่าว ซึ่งสามารถปลูกผมด้วยผมของตนเอง         โดยการแยกเส้นผมในบริเวณที่มีเส้นผมหนาและย้ายมาปลูกในส่วนที่มีเส้นผมบาง เทคนิคนี้จะใช้รากผมจริงในขั้นตอนการปลูกผม การแยกรากผมทีละเส้นออกจากหนังศีรษะ ถือเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ความระมัดระวังและความละเอียดเป็นพิเศษ เพราะในระหว่างขั้นตอนดังกล่าว หากบริเวณนั้นเกิดความเสียหายขึ้น จะทำให้อัตราการรอดของเส้นผมลดลงไปด้วย  การปลูกผมแบบใช้รากผม จะแยกรากผมออกจากรูขุมขนโดยส่องผ่านกล้องจุลทรรศน์ เพื่อไม่ทำให้เซลล์รากผมเกิดความเสียหายและต้องอาศัยผู้ที่มีประสบการณ์การสูงเพื่อทำให้การปลูกผมมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  เมื่อได้เซลล์รากผมแล้ว นำไปใส่ในเครื่องมือปลูกผมที่ละเส้น ปลูกผมในบริเวณที่มีปัญหาผมบาง  วิธีการนี้ไม่มีการทิ้งรอยแผลเอาไว้บนหนังศีรษะ นอกจากจะให้ความสำคัญกับเส้นผมที่จะเกิดขึ้นใหม่แล้ว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องของการรักษาทรงผมให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูลักษณะของทรงผมและทิศทางของเส้นผมเป็นสิ่งสำคัญ
 
นอกจากการผ่าตัดปลูกผม จะช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านได้แล้ว ในปัจจุบันสาวเกาหลี      ยังได้ใช้วิธีการปลูกผมที่เรียกว่าแฮร์ไลน์มาช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง ซึ่งก็คือการปลูกผมบริเวณด้านหน้า หรือด้านข้างของหน้าผาก เพื่อช่วยให้โครงหน้ามีความเด่นชัดมากขึ้น เพิ่มความงาม ความอ่อนเยาว์ให้คุณผู้หญิง การทำแฮร์ไลน์นี้ จะมีเทคนิคที่ยุ่งยากกว่าการปลูกผมในกรณีศีรษะล้าน เพราะต้องมีการสร้างความโค้งให้เป็นธรรมชาติและเหมาะสมกับรูปหน้า ไลน์ผม ตลอดจนทิศทางการเติบโตของเส้นผมจะต้องปลูกอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับวิธีการคือจะนำเส้นผมจากบริเวณด้านหลังศีรษะของตนเองมาใช้ เพื่อสร้างไลน์ผม โดยจะเลือกเส้นผมเส้นเล็ก      มาใช้ปลูก และค่อยๆเพิ่มความหนา  ด้านหน้าจะปลูกเส้นเดี่ยว ส่วนด้านหลังจะเพิ่มปริมาณเส้นผมเป็น 2-3 เส้น เพื่อให้ไลน์ผมดูมีวอลลุ่ม
 ประธานกรรมการบริหาร กล่าวแนะนำผู้ที่จะเข้ารับการผ่าตัดปลูกผมว่า   ก่อนการปลูกผมควรหยุดใช้    ยารักษาผมร่วง หยุดรับประทานยาบำรุงเลือด ชิงโคมิน แอสไพริน วิตามินทุกชนิด งดดื่มสุรา และไม่ควรตัดผมสั้นมากเกินไป ผมด้านหลังควรยาวไม่ต่ำกว่า 3 เซนติเมตร ส่วนผู้ที่มีผมหงอกมาก ควรย้อมผมให้เป็นสีดำก่อน       และหลังผ่าตัดปลูกผมอย่างน้อย 5 วัน ห้ามถือสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก รวมถึงห้ามออกกำลังกายอย่างหนัก ส่วนการใส่วิกผมจะสามารถใส่ได้หลังการผ่าตัดผ่านไปแล้ว 1 สัปดาห์ ทั้งนี้แผลที่รับการผ่าตัดปลูกผมนั้น หลังจาก 7-10 วัน แผลจะเกิดการตกสะเก็ด ควรปล่อยให้ค่อยๆ หลุดไปเองตามธรรมชาติ ห้ามดึงออกเองโดยเด็ดขาด ซึ่งหลังการผ่าตัดไปแล้ว 2 สัปดาห์จะมีการนัดเพื่อตัดไหมที่โรงพยาบาล
“อย่างไรก็ตาม อยากฝากถึงผู้ที่สนใจจะทำศัลยกรรม ควรศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียด และเลือกปรึกษา      ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ และน่าเชื่อถือ ก่อนการตัดสินใจ” มิสคิม ซอน ฮา กล่าวในที่สุด
 
STMstyle MT Co.,Ltd.
Tel : 02-714-7663
www.stmstyle.com
www.facebook.com/STMstyle
STMstyle แนะนำเทรนด์ศัลย
 
 
 
 
 
 
โดย Rosebaythailand Thailand
วันที่ 23 พฤษภาคม 2556
พิมพ์หน้านี้