เมนู ปู จานโปรดคนดัง

ลบ แก้ไข

 

เมนูปูจานโปรดคนดัง

 

Pic_196

 

ยกอาหารทะเลขึ้นห้างให้อิ่มอร่อยอย่างได้รสชาติและต้องรสนิยมอีกด้วย จากการร่วมมือกันของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเขตบางขุนเทียน และเซ็นทรัลพัฒนา จัดเทศกาลอาหารเมนูปู "The World of Crab Festival 2009 : กินปู ดูทะเลกรุงเทพฯ" ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา พระราม 2 มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ที่บริเวณสวนพักผ่อนเซ็นทรัล พาร์ค เมื่อเร็วๆนี้ความพิเศษและความยิ่งใหญ่ของการจัดงานในปีนี้ เริ่มต้นด้วยการเนรมิตพื้นที่สวนพักผ่อนให้กลายเป็นถนนชายทะเลบางขุนเทียน ที่รวมเอาสุดยอดร้านอาหารดัง รวมทั้งอาหารทะเลสดๆ มากกว่า 200 ร้าน มารวมไว้ให้เลือกซื้อในราคาพิเศษ นอกจากนี้ ภายในงานยังมีคนดังมาร่วมปรุงอาหารจานโปรดในเมนูปู อาทิ ม.ร.ว.แม้นนฤมาศ ยุคล ที่ขอปรุงสลัดปูทะเลดอง โดยบอกว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบรับประทานสลัด เพราะนอกจากจะเป็นเมนูสุขภาพแล้วยังทำง่าย เพียงนำผักที่ชอบมาคลุกเคล้ากับน้ำสลัดแล้วใส่ปูทะเลสดๆเพียงเท่านี้ก็ได้ อาหารจานอร่อย

สำหรับจานโปรดของ น้องเล็ก-กรกนก ยงสกุล ได้แนะนำเมนูซูชิปูนิ่ม โดยเผยเคล็ดลับว่า การทำซูชิที่ดีต้องมาจากวัตถุดิบที่สดจริงๆ อาหารญี่ปุ่นก็เป็นอาหารเพื่อสุขภาพที่มีความหลากหลาย ส่วน "ชัชนิต" มุสิกไชย มหาคุณ ชวนอร่อยกับเมนูแซนด์วิชปูทะเล อาหารที่ทำได้ง่ายๆ เหมาะกับไลฟ์ สไตล์ของคนทำงานในยุคปัจจุบันที่มีแต่ความเร่งรีบ ขณะที่ 2 สาว อุ้ย-สุทัศนีย์ คุณผลิน และ พลอย-ชวพร เลาหพงศ์ชนะ ร่วมแรงร่วมใจกันนำเสนอสลัดมะม่วงปูอลาสก้า โดยบอกว่า ปูอลาสก้าถือเป็นสุดยอดอาหารประเภทปู พร้อมแนะว่าอยากให้สลัดจานนี้อร่อยมากขึ้น ก็สามารถเพิ่มผลไม้เพื่อรสชาติและสร้างสีสันให้สวยงามขึ้น

ปิดท้ายด้วยเมนูของ ดร.กฤติกา คงสมพงษ์ กับอาหารจานโปรดของคนไทย ด้วยเมนูส้มตำปูอลาสก้า ซึ่งบอกว่า อาหารจานนี้ไม่ทำให้อ้วน และขอเพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยการใส่ปูอลาสก้าลงไปด้วย จะทำให้ส้มตำจานนี้ดูน่ารับประทาน และอร่อยจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียว
 

loading...


โดย คุณชายขี้เหงา ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 26 เม.ย. 52 12:10 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 10,583 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 10,583 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง