เปิดโผ แหล่งละลายเงินของวัยรุ่น

ลบ แก้ไข

 

เปิดโผ!! แหล่งละลายเงินของวัยรุ่น

อูย!!เห็นวัยรุ่นหน้าใสใช้เงินแล้วอิจฉา ยิ่งถ้าใครที่เคยไปเดินตามแหล่งช็อปปิ้งของวัยรุ่นแล้วหลายคนคิดเหมือนกันว่าจะมาเป็นแม่ค้าขายของเสียจริงๆ

วัยรุ่น, อินดี้ อิน ทาวน์, สยามสแควร์, เมเจอร์ อเวนิว,  อัพเดต, เทรนด์, ช็อปยุคนี้แหล่งช็อปปิ้งของวัยรุ่นผุดขึ้นมาอย่างกับดอกเห็ดที่เก่าๆ แต่ยังคลาคลํ่าไปด้วยวัยรุ่นก็มีทั้งสยาม ถนนข้าวสาร ตลาดนัดจตุจักร รัชดาไนท์ และที่ลืมไม่ได้คือวังหลัง

แต่ที่ใหม่ๆ ก็ยังเกิดขึ้นมาไม่ขาดสาย อย่างที่ยูเนียน มอลล์ ศูนย์การค้าแนวอินดี้ มอลล์ แห่งแรกของเมืองไทย ตั้งอยู่ห้าแยกลาดพร้าว วัยรุ่นที่ไปละลายเงินส่วนใหญ่จะชอบเสื้อผ้าแนวอินดี้ แนววินเทจ และยังมีแนวสตรีทแวร์ เสื้อผ้าสีฉูดฉาด เล่นสีสัน

"ยีนส์" นางสาวอมรา ใยดี อายุ 21 ปี สาวจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บอกว่า ชอบไปช็อปที่ยูเนียนมอลล์ เพราะอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย ไม่ต้องไปถึงสยาม

แหล่งช็อปแห่งใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ คงไม่พ้น "อินดี้ อิน ทาวน์" ตลาดนัดแบกะดิน หน้าลานเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งถือว่ามีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน กับการประชันไอเดียของนักเรียน นักศึกษา ขนเอาความคิดแปลกๆ ใส่ลงไปในงานแฮนด์เมคอย่างน่าชื่นชม อาทิ กระเป๋า เครื่องประดับ และแอ็คเซสเซอรี่ต่างๆ ซึ่งมีให้เลือกมากมาย กับการเดินช็อปฯกันชิลล์ๆ เคล้าเสียงเพลงจากวงอินดี้ ที่สลับมาเล่นเพื่อให้การเดินช็อปฯเร้าใจยิ่งขึ้น

ฮาดี้ ยามิน, อมรา ใยดี, กรรเกด สรวยสุวรรณ
(จากซ้าย) ฮาดี้ ยามิน, อมรา ใยดี, กรรเกด สรวยสุวรรณสาว "ดี้" ฮาดี้ ยามิน อายุ 22 ปี แฟนพันธุ์แท้ อินดี้ อินทาวน์ บอกว่า อินดี้ อินทาวน์คือแหล่งอัพเดตเทรนด์ของเธอ เพราะเธอโปรดปรานสินค้าที่เป็นแฮนด์เมค บางอันมีอันเดียวในโลก

ส่วนที่ตลาดนัดกลางคืนสยามสแควร์ "สยามตอนกลางคืน" ก็เป็นอีกแหล่งหนึ่งสำหรับคนอินเทรนด์ มีสินค้าหลากหลายสไตล์ อะไรที่มาแรงแซงโค้งก็อัพเดตกันได้ที่นี่จะได้ไม่ตกเทรนด์ จะมีตั้งแต่ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ตลอดจนสินค้ามือสอง เดินช็อปกันชิลล์ๆ ตั้งแต่หน้าธนาคารกรุงเทพจนยาวไปถึงโรงหนังสกาลาโน้น...

"โบ" นางสาวกรรเกด สรวยสุวรรณ อายุ 23 ปี อาชีพ กราฟิคดีไซเนอร์ บอกว่า ชอบไปซื้อของที่ตลาดมืดสยามเพราะมีสินค้าในสไตล์ที่ตรงกับตัวเอง

สุดท้ายที่ "เมเจอร์ อเวนิว" แหล่งละลายเงินย่านรัชโยธิน โดยสินค้าเอาใจสาวๆ ในเมืองใหญ่หรือเรียกว่า แนว เออบัน ชิค (Urban Chick) เป็นส่วนใหญ่ สาวๆ สามารถเปลี่ยนบรรยากาศช็อปปิ้งในสไตล์ใหม่ได้ที่นี่

จะช็อปที่ไหนไม่มีใครว่า แต่ยังไงก็อย่าช็อปเพลินจนเงินเกลี้ยงกระเป๋าแล้วต้องเดือดร้อนไปถึงคุณพ่อคุณแม่นะ
 โดย คุณชายขี้เหงา ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 28 เม.ย. 52 13:50 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 6,751 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 6,751 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง