มา อัพเดต เทรนด์ แฟชั่นเด็กแนว นักศึกษาชาย กันเล๊ย..

ลบ แก้ไข

มา อัพเดต เทรนด์ แฟชั่นเด็กแนว นักศึกษาชาย กันเล๊ย..

ร็อคอังกฤษ สตรีท เจ-เค ป๊อป แฟชั่นแนวๆ นักศึกษาชาย

ในยุคแฟชั่นติดจรวด ใช่ว่า...จะอินเข้าไปใน นักศึกษาหญิง เท่านั้น หากก็อินเข้าไปใน นักศึกษาชาย เช่นกัน! โดยเฉพาะในมหาวิทยาลัยที่ ค่อนข้างฟรีสไตล์ เรื่องการแต่งกาย นักศึกษาชายหลายคนอะแด๊ปแฟชั่นมาแต่งกับชุดนักศึกษา โดยเฉพาะแฟชั่น เด็กแนว

แฟชั่น, การแต่งกาย, นักศึกษาหญิง, นักศึกษาชาย, มหาวิทยาลัย, ฟรีสไตล์, แด๊ป, ชุดนักศึกษาจากการสอบถามนักศึกษามหาวิทยาลัยต่างๆ อาทิ นักศึกษาจาก ม.กรุงเทพ ม.ศิลปากร ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สมัยนี้ หานักศึกษาที่แต่งกายถูกระเบียบเป๊ะๆ ไม่ค่อยได้แล้ว จะได้เห็นก็เฉพาะในพิธีการสำคัญของมหาวิทยาลัยและช่วงสอบเท่านั้น

"เบียร์" น.ศ.ชั้นปี 3 คณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ บอกว่า "วัยรุ่นยุคนี้ แต่งตัวเป็น บวกกับกระแสการแต่งตัวกว้าง มีหลายแนว หลากสไตล์ ถ้ารู้จักแต่ง ก็เปลี่ยนจากเครื่องแบบนักศึกษาธรรมดาๆ ให้ดูดีมีแนวเป็นของตัวเองขึ้นมาได้ จริงอยู่การแต่งกายถูกระเบียบเป็นการสร้างวินัย แต่ถ้ามองอีกด้าน เครื่องแบบไม่มีผลอะไรกับการเรียน อีกทั้งนักศึกษาส่วนใหญ่รู้กาละเทศะ ถ้ามาเรียนตามปกติก็จะแต่งตามแฟชั่น แต่ถ้าวันไหนมหาวิทยาลัยมีพิธีสำคัญหรือกิจกรรมพิเศษก็จะแต่งเรียบร้อย เพื่อให้เกียรติสถาบัน"

เมื่อขอบเขตการแต่งตัว "ไร้ขีดจำกัด" จึงเห็นนักศึกษาชายลุกขึ้นมาแต่งตัวในแนว "ถนัด" ของตนเองมากขึ้น โดยทุกสไตล์การแต่งตัวยืนพื้น "เสื้อนักศึกษาสีขาว" นอกนั้นดิ้นไปตามแนวของแต่ละคน

ชักอยากรู้แล้วสิว่า มีแนวอะไรบ้าง ...

เริ่มที่แนว "ฮ็อต" ที่กำลัง "ฮิต" อยู่ตอนนี้ต้องยกให้ "ร็อคอังกฤษ" ซึ่งหลายคนอาจรู้จักในนาม "อินดี้ อังกฤษ" หรือ "ริชแมน ทอย" เหตุที่ได้รับความนิยมสูง เพราะเป็นแนวที่แต่งได้ง่ายกับเครื่องแบบนักศึกษา เรียบร้อยแต่แฝงไปด้วยความโก้ เท่ และดูดี เน้นเสื้อผ้าพอดีตัว เสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาว กางเกงขาเดฟหรือเข้ารูป จะเป็นกางเกงผ้าหรือยีนส์ก็ได้ จุดเด่นของแนวนี้ต้อง "รองเท้าหนังหัวแหลม" เท่านั้น

แฟชั่น, การแต่งกาย, นักศึกษาหญิง, นักศึกษาชาย, มหาวิทยาลัย, ฟรีสไตล์, แด๊ป, ชุดนักศึกษา แนวที่แรงไม่แพ้กันตกเป็นของ "สตรีต" แนวสบายๆ ข้างถนนคล้ายฮิพฮอพ แต่เสื้อกับกางเกงจะเล็กกว่า จุดยืนของแนวนี้อยู่ที่ "รองเท้าผ้าใบ" รูปทรง "ใหญ่" และต้องเป็นรองเท้ามี "ยี่ห้อ" และ "แพงๆ" แบรนด์ที่ชาวสตรีตนิยมมากที่สุดยกให้ "ไนกี้" ส่วน แวน รีบอร์ค อาดิดาส แฮลบอย เป็นแบรนด์ฮิตรองๆ ลงมา สำหรับราคารองเท้ามาตรฐานอยู่ที่ 2,000-5,000 บาท ราคาสูงสุดเตะอยู่ที่หมื่นบาท

ส่วน "ฮิพฮอพ" แม้ความนิยมเริ่ม "ซา" ลงแล้ว แต่ก็ยังมีให้เห็นอยู่บ้างเน้น "ความใหญ่" ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกง รองเท้า และที่ขาดไม่ได้คือ แหวน และโซ่

ถัดมาแนว "เจ ร็อค-เค ป๊อป" ทรงผมคือจุดเด่นของแนวนี้ เป็นทรงซอยสไลด์ ทำสีผม เลียนแบบนักร้องญี่ปุ่น-เกาหลี ส่วนการแต่งตัวเน้นสวมเสื้อพอดีตัว กางเกงยีนส์แฟชั่น

ท้ายสุด "อินดี้" เป็นแนว "ตามใจฉัน" ที่นำจุดเด่นของทุกแนวมามิกซ์แอนด์แมตช์จนเป็นสไตล์ของตัวเอง อินดี้จึงไม่มีมาตรฐานตายตัวว่าใส่แบบไหนคืออินดี้ แต่เป็นที่รู้กันในหมู่นักศึกษาว่า หากเห็นใครแต่งตัวแนวๆ แต่ดูไม่ว่าออกแนวไหนให้สรุปว่าเป็น อินดี้ ไว้ก่อน

ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบไหน เรียบร้อย หรือแฟชั่นจ๋า ภาพพจน์ของ "นักศึกษา" คือ ปัญญาชนผู้มีวุฒิภาวะ

 

ที่มา สนุกดอทคอม

 โดย EZ-Entertain ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 27 ก.ย. 51 15:06 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 112,755 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 112,755 ครั้ง ตอบ 3 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Yokthip
IP : 58.136.98.***
แล้วของทอมล่ะ
ลบ แจ้งลบ
โดย เด็กหญิง ชนาพร กินอิ่มแล้ว
IP : 118.173.239.***
หนูชอบมากเลยค่ะรองเท้าพวกพี่สีสันสวยดีนะค่ะ
ลบ แจ้งลบ
โดย สุดจัย จีนจัยบุญ
IP : 118.173.239.***
ก็สวยดี สวยมั้ยสวยล่ะสิ

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง