แก๊สน้ำตา สลายม็อบพันธมิตร กระเจิง

ลบ แก้ไข

แก๊สน้ำตาปริศนาม็อบกระเจิงจากบช.น.กลับทำเนียบ
แก๊สน้ำตาปริศนา สลายม็อบพันธมิตรกว่า 5 พัน หน้าบช.น. โฆษกฯยันตำรวจไม่ได้ปฏิบัติการณ์ เพียงแค่อยู่ในที่ตั้ง

แก๊สน้ำตาปริศนาม็อบกระเจิงจากบช.น.กลับทำเนียบผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ นายวัชระ เพชรทอง ขึ้นปราศรัยปลุกกระแสกลุ่มผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โจมตีการทำงานของตำรวจนครบาล ขณะนั้นได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมเพิ่มขึ้นกว่าจากเดิมกว่า 5,000 คน โดยนายวัชระ สั่งให้ผู้ชุมนุม ถอยออกมาจากประตูรั้วเหล็กคนละหนึ่งก้าว เพื่อเตรียมความพร้อม ยั่วยุให้ผู้ชุมนุมบุกเข้าไปในบช.น. เพื่อทวงทรัพย์สินและข้าวของโทรศัพท์มือถือที่ตำรวจยึดมาจากผู้ชุมนุม

ต่อมานายการุณ ใสงาม หนึ่งในแกนนำ ขึ้นเวทีปราศรับสั่งให้ผู้ชุมนุมเดินชิดเข้ามาที่ประตูรั้วเหล็ก เพื่อประลองกำลัง โดยให้ผู้ชุมนุมทุบประตูรั้วเหล็กจนเสียงดังก้องไปทั่ว หลังจากนั้น ได้บอกกับผู้ชุมนุมเตรียมตัวให้พร้อมจะบุกเข้าไปใน บช.น. ให้รถพยาบาลเตรียมรับผู้บาดเจ็บ

ขณะนั้นตำรวจที่ประจำอยู่ในกองบัญชาการตำรวจนครบาล 3 กองร้อย 450 นายได้ประชิดเข้ามาติดประตูรั้วด้านในกันทั้งหมด ป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมพังประตูเข้ามา แกนนำได้ให้สัญญาณนับถอยหลัง เป็นจังหวะ เริ่มจาก 10 , 9 …….จนถึง 1 ขณะนั้นได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น มีเสียงคล้ายปืนดังขึ้นมา 3 นัด ซึ่งคาดว่าจะเป็นเสียงประทัดและมีควันสีขาวกระจายออกมาจากบริเวณหน้ารถเครื่องขยายเสียง จากนั้นก็มีเสียงดังขึ้นหลายนัดติดต่อกันกว่า 5-6 นัดจากบริเวณที่มีการชุมนุม ขณะที่ตำรวจอยู่ด้านในมีเพียงโล่กำบังและกระบอกเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำได้สั่งให้ผู้ชุมนุมหมอบลงกับพื้น และ ได้ตะโกนว่าตำรวจยิงปืนออกมานอกรั้ว จากนั้นก็มีเสียงระเบิดดังกึกก้องอยู่ที่กลางกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณด้านประตูรั้ว 1 ลูก บนรถเครื่องขยายเสียง 1 ลูก และดังต่อเนื่องกันไปทั่วบริเวณรวม 11 ลูก ทำให้ผู้ชุมนุมหนีตายกันอย่างอลหม่าน ซึ่งคาดว่า จะเป็นระเบิดแก๊สน้ำตา บรรยากาศนิ่งสงบไปประมาณ 2 นาที บริเวณถนนศรีอยุธยา หน้าบช.น. ต่างไม่มีผู้ชุมนุมอยู่ขณะนั้นมีผู้บาดเจ็บอยู่หลายราย

กระทั่งรถพยาบาลวิ่งเข้ามาร่วมผู้บาดเจ็บไปส่งโรงพยาบาลวัชรพยาบาล เหตุการณ์ครั้งนี้ผู้สื่อข่าวในบช.น.ต่างยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้ใช้ระเบิดแก๊สน้ำตายิงเข้าไปกับผู้ชุมนุม อาจมีผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์ บางกลุ่มยังวิจารณ์กันว่า ตำรวจเป็นคนทำจนทำให้เกิดความสับสน จากนั้น เหตุการณ์เริ่มชุลมุน มีระเบิดควันเข้ามาใน บช.น.ประมาณ 2 นัดทำให้ตำรวจที่อยู่ริมรั้วด้านในนอนหมอบลงกับพื้น พล.ต.ท.อัศวิน ขวัญเมือง ผบช.น. สั่งเสริมกำลังจากหน่วยอรินทราช 26 รถดับเพลิง ตำรวจปราบจราจล เสริมกำลังเป็นเท่าตัว เข้าระงับเหตุจนสถานการณ์คลี่คลายลง

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบก.หัวหน้าสำนักงาน ผบช.น.ได้เข้าไปเจรจากับนายสุรชัย ไม้งาม หนึ่งในแกนนำ ตกลงกันว่า กลุ่มพันธมิตรยอมถอนกำลัง พร้อมกับประกาศว่าพื้นที่ บช.น.ไม่ใช่เป้าหมายหลัก ผู้ชุมนุมมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นแกนนำได้เคลื่อนรถเครื่องขยายเสียงกับไปที่ทำเนียบรัฐบาล

ต่อมา พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน ผบก.นง 1 ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อให้ผู้ชุมนุมเข้าใจว่า ตำรวจมีหน้าที่รักษากฎหมาย ดูแลคุ้มครองทรัพย์สินของทางราชการ ถึงแม้ว่า จะต้องสละชีวิตเพื่อรักษาฐานที่ต้องก็ต้องยอมทำ ขณะเดียวกันก็ประกาศให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ให้ทำงานอย่างเข้มแข็ง อย่างละมุนละม่อม จากนั้นตำรวจได้เปิดเพลงมาร์ทตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานกว่า 500 นายต่างส่งเสียงร้องตามและเคาะโล่และกระบอกกันเป็นจังหวะ และร้องตะโกนว่า สู้ สู้

ต่อมาเวลา 20.20 น. พล.ต.ต.สุพร พันธุ์เสือ โฆษก บช.น. แถลงข่าวยืนยันว่าตำรวจไม่ได้เป็นคนปฏิบัติการณ์กับเหตุการณ์ครั้งนี้ กำลังที่อยู่เป็นการรักษาสถานที่เท่านั้นเอง ไม่มีกำลังชุดปฏิบัติการณ์ใดๆ ทั้งสิ้น ยืนยันไม่ได้เป็นผู้ปาแก๊สน้ำตา ใครจะเป็นผู้ดำเนินการก็ไม่ทราบ ท่านผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนอยู่ด้วยยังแสบตาเลย ยังไม่ระบุว่ามีมือที่ 3 อาจก่อให้เกิดความขัดแย้ง ตำรวจถอยทุกอย่างแล้ว เราเพียงแต่รักษาที่ตั้ง ขอให้ผู้ชุมนุมกันอย่างปกติดีกว่า อย่ากดดันตำรวจ ขอวิงวอนและขอร้องผู้ชุมนุมด้วย ตำรวจจะรักษาที่ตั้งไว้สุดชีวิต จะทำเพียงกันผลักดันเท่านั้น

พร้อมกันนี้ได้นำตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกระเบิดควันจากผู้ชุมนุมโยนใส่จนชุดเครื่องแบบเลอะเทอะให้สื่อมวลชนดู ขณะเดียวกัน ผบช.น. ซึ่งเดินมาสังเกตการณ์กล่าว ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดว่า " คุณดูเอาเองก็แล้วกันว่าใครทำ ขนาดผมไปยืนสังเกตการณ์ด้านล่างยังแสบตาเลย"
สนับสนุนเนื้อหาโดย
 

loading...


โดย EZ-Entertain ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 29 ส.ค. 51 23:18 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 15,891 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 15,891 ครั้ง ตอบ 7 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย den
IP : 58.10.152.***

รวมรูป สลายม็อบวันที่ ตุลาคม

http://www.wowboom.blogspot.com/2008/10/7-2551.html

ลบ แจ้งลบ
โดย 1202020202
IP : 61.90.230.***

ถามจริงๆเถอะครับคุณคิดหรือว่าสิ่งที่พันธมิตร+ASTVบอก มันเป็นเรื่องจริง   คุณเชื่อ?  ทำไมถึงเชื่อ? 

ลบ แจ้งลบ
โดย นรัฐ
IP : 125.26.250.***
เข้าไปดูซิว่าใครทำ  http://politicsinthai.blogspot.com/
ลบ แจ้งลบ
โดย ณฒพงศ์
IP : 210.203.186.***
ข้อเท็จจริงเรื่อง ระเบิดควันแก็สน้ำตาลวงโลกของพันธมิตรhttp://www.saturdayvoice.com/dCode/index.php?showtopic=1560 ให้ดูที่นี่ครับเห็นชัดเจนว่าคนยิงแก๊สน้ำตา ยิงอยู่บนหลังคา
ป้อมหน้าประตูด้านขวามือใต้ร่มไม้ใหญ่ ให้ดูที่วินาทีที่ 16-18 ครับ สังเกตเงาดำที่เคลื่อนตัวเข้าประทับยิงอย่างรวดเร็วและเกิดประกายไฟและกลุ่มควันขึ้น
ที่พื้นในวิถียิง ดูครับ
http://www.youtube.com/watch?v=gxCVZJLz118
 นี่ครับดูกันชัดๆอีกที http://seedang.com/stories/30551
ลบ แจ้งลบ
โดย f4
IP : 125.24.138.***

มันขว้างมาจาก ตึกนี่ครับ

ลบ แจ้งลบ
โดย อ่านเจอพอดีครับ
IP : 58.8.213.***

ลองดูครับ

http://www.nationchannel.com/detailnews.php?newsid=1803

ลบ แจ้งลบ
โดย f4
IP : 125.24.138.***

อยากดูคลิปที่คุณ พิน ว่า ผมไปตาม ลิ้งแล้ว ดูไม่ได้

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง