ถวายอันดับ พระองค์หญิง สิริวัณณวรีฯ

ลบ แก้ไข

ตลอดปี 2551 ที่ผ่านมา พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงแสดงให้เห็นถึงพระอัจฉริยภาพด้านแฟชั่นมาอย่างต่อเนื่อง โดยสื่อทั่วโลกต่างยกย่องให้ทรงเป็น “ดีไซเนอร์ดาวรุ่งที่อายุน้อยที่สุด” สำหรับสื่อไทย “นิตยสารเปรียว” ได้ถวายอันดับ “THE MOST PERFORMING DESIGNER 2008” แด่พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ เพื่อเชิดชูพระอัจฉริยภาพของเจ้าหญิงดีไซเนอร์ให้เป็นที่ประจักษ์ พร้อมกันนี้ พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ได้เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ ณ สตูดิโอ นิตยสารเปรียว เพื่อฉายพระรูป และประทานสัมภาษณ์ถึงความรักความผูกพัน ที่ทรงมีต่อโลกแฟชั่น

แม้จะทรงเป็นดีไซเนอร์ที่ประสบความสำเร็จในเวทีโลก แต่พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ กลับทรงถ่อมพระองค์ เมื่อทรงทราบข่าวดีเรื่องการถวายอันดับจากนิตยสารเปรียว

“แหม...มีดีไซเนอร์คนอื่นที่ดีกว่าเราตั้งเยอะตั้งแยะ สำหรับดีไซเนอร์เอง ได้รับตำแหน่งนี้...เราเด็กไปหรือเปล่า? ท่านหญิงนึกว่ารุ่นใหญ่จะได้รับกัน...ก็คงมั่นใจขึ้นมั้ง แล้วก็พยายามทำในสิ่งที่ตัวเองคิดออกมาให้ดีที่สุด พยายามคิดสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ พยายามพัฒนาผลงานให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่ติดกับลุคเดิมๆ อย่างปีนี้เป็นร็อก ปีหน้าอาจจะไม่เป็นร็อกก็ได้ ก็พยายามใส่ความเป็นตัวเอง บวกกับไซ-เคิลของแฟชั่นโลกต่อไป พยายามคิดว่าแฟชั่นมันไม่หยุดอยู่แค่ตรงนี้ แฟชั่นสามารถไปได้หลายๆอย่าง พยายามสร้างสรรค์งานของตัวเอง แล้วก็บวกกับผลงานตัวเองเข้าไปด้วย นี่คือสิ่งสำคัญของดีไซเนอร์”

พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ยังประทานสัมภาษณ์อย่างเปิดเผยว่า “คือถ้าจะพูดตรงๆ เมืองไทยท่านหญิงไม่กลัว เพราะเป็นโลกของพวกเราเอง แต่เมือง นอกท่านหญิงเป็นตัวแค่นี้ของเขา แล้วเขาไม่สนใจว่าเราเป็นใคร เขารู้ว่าเราเป็นเจ้าหญิงก็ยิ่งบีบเข้าไปใหญ่ บีบไม่พอ เขาก็เริ่มมีคำถามที่มันแรงๆ หลายๆคำถาม บางคนเขาถามว่า ระหว่างดีไซเนอร์กับเจ้าหญิงยูจะเลือกอะไร เราก็คิดในใจ โอ้โห ...ถามแบบนี้เลยหรือ เราก็เลยบอกเขาไปว่า เราเลือกไม่ได้ เราเกิดมาเป็นเจ้าหญิง เราก็ต้องทำหน้าที่ของเจ้าหญิงให้ดีที่สุด ดีไซเนอร์คืออะไร ดีไซเนอร์คือ แคเรียพาร์ต เราก็ต้องทำสองอย่างให้ดีเท่าๆกัน ความเป็นเจ้าหญิง งานหมายก็ไม่ได้ มีทุกวันไม่ใช่หรือ แต่ ว่าเจ้าหญิงสามารถมีแคเรียพาร์ตของตัวเอง เราก็ต้องทำดีให้เท่าๆกัน แล้วเราก็ต้องเรียนด้วย เราก็ต้องทำสองอย่างให้ดีเท่าๆกัน คือทำงานหนักทั้งสองอย่าง แล้วให้ทั้งสองอย่างต้องไม่เสีย”

เมื่อทีมงานนิตยสารเปรียวทูลถามว่า ความสุขของการเป็นดีไซเนอร์คืออะไร พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ รับสั่งตอบอย่างอารมณ์ดีว่า “ความสุขของท่านหญิงก็คือว่า ทำอะไรก็ได้ที่เป็นอาร์ต...ทุกลมหายใจของท่านหญิงเป็นเรื่องของศิลปะ ไม่ใช่ดีไซเนอร์อย่างเดียว จริงๆท่านหญิงอยากให้คนเรียกว่าเป็นอาร์ติสท์มากกว่า ที่จะเรียกว่าเป็นดีไซเนอร์ด้วยซ้ำ แล้วทำยังไงให้ดีไซน์มันแข็งที่สุด นั่นคือเรื่องสำคัญ สิ่งเหล่านี้คือความสุขสำหรับตัวเอง”

แฟนๆของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ติดตามอ่านเรื่องราวน่าประทับใจของพระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ ได้ในนิตยสารเปรียว ฉบับฉลองครบรอบ 28 ปี ปักษ์แรก เดือน ม.ค. 2552

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ.น้อง

www.eduzones.com/

www.enn.co.th/

www.interscholarship.com/

http://shopping.eduzones.com/

www.108ezine.com/

http://www.spufriends.com/

http://www.ezplusonline.com/

http://www.ictutors.com/

 

 พิเศษสุด....สำหรับผู้ที่สนใจ Pocket Book สาขาแห่งอนาคต เล่ม 2

สามารถสั่งซื้อได้แล้ว ที่นี่ EZ Shopping

เฉพาะ 100 คนแรกเท่านั้นที่สั่งจองวันนี้ รับทันที E-Magazine

เรื่อง การเลือกคณะ ฟรี 1 เล่ม ดูตัวอย่าง ได้ที่นี่ www.108ezine.com/

หรือโทรศัพท์สั่งซื้อได้ที่ 0-2561-5455-7 ต่อ 16 มือถือ 08-46800660 รับหนังสือทางไปรษณีย์

วิธีสั่งซื้อง่าย ๆ พิมพ์ชื่อ-สกุล พร้อมเบอร์โทรและอีเมล์ ส่ง sms มาได้ที่ ปุ๋มปิ๋ม 084-6800660

 

 

loading...


โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 23 ม.ค. 52 00:58 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 22,047 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 22,047 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง