เกร็ดความรู้ โครงการสัมฤทธิบัตร มสธ.

ลบ แก้ไข

โครงการสัมฤทธิบัตร

มสธ.ยึดมั่นในอุดมการณ์ "การกระจายโอกาสและความเสมอภาคทางด้านการศึกษาให้ถ้วนทั่วทุกกลุ่มชน" จากการเรียนรู้ด้วยตนเองผ่านสื่อการสอนต่าง ๆ โดยไม่มีอุปสรรคด้านเวลาและสถานที่ เป็นการเปิดโอกาสให้ทุกคนไม่จำกัดวัยและวุฒิการศึกษา ได้เพิ่มพูนความรู้และพัฒนาทักษะทางวิชาการและวิชาชีพ สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตเพิ่มวิทยฐานะ ในหน้าที่การงานเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน เมื่อสอบผ่านชุดวิชาและรายวิชาใดจะได้รับใบสัมฤทธิบัตรรับรองความรู้ในชุดวิชาและรายวิชานั้นๆ สามารถโอนชุดวิชาเข้าในหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาตรีของ มสธ. ได้
นักเรียนที่ศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาสายสามัญและสายอาชีพ สามารถเรียนโครงการนี้ควบคู่ไปด้วยนำความรู้ที่ได้รับไปเสริมวิชาการที่เรียนในชั้นเรียน สะสมชุดวิชาที่สอบผ่านโอนเข้าในหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาตรีของ มสธ.
นักศึกษามสธ. ที่ลงทะเบียนเรียนตามปกติ สามารถเข้าศึกษาในโครงการนี้ควบคู่ไปด้วย เมื่อสอบผ่านขอโอนชุดวิชาที่สอบได้เข้าในหลักสูตรปริญญาตรีสาขาวิชาที่กำลังศึกษาอยู่ขณะนั้นได้ จะทำให้จบปริญญาตรีเร็วขึ้น

โครงการฯ กำหนดให้สมัครเรียนได้ครั้งละ 1- 3 ชุดวิชา/รายวิชา จากชุดวิชาที่เปิดสอนในหลักสูตรปริญญาตรีทั้ง
12 สาขาวิชาของมหาวิทยาลัย เมื่อสอบผ่านตามเกณฑ์ของมหาวิทยาลัยจะมีสิทธิได้รับใบสัมฤทธิบัตรรับรองความรู้ในชุดวิชา/รายวิชานั้น ๆ

ผู้เรียนตามโครงการสัมฤทธิบัตรจะต้องเรียนด้วยตนเองตามระบบการสอนทางไกลซึ่งเป็นวิธีการให้การศึกษาถึงบ้านและบริการถึงตัวผู้เรียนและเข้าสอบในวันเสาร์และอาทิตย์ ผู้เรียนสามารถเรียนได้ด้วยตนเองโดยอาศัยสื่อการสอนประเภทต่าง ๆ ที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้นได้แก่ เอกสารการสอน แบบฝึกปฏิบัติ และเทปเสียงประจำชุดวิชาที่จัดไว้อย่างมีระบบในรูปของชุดการสอน เรียกว่า ชุดวิชา
ชุดวิชา แต่ละชุดวิชามีค่าไม่น้อยกว่า 6 หน่วยกิตทวิภาคของหลักสูตรอุดมศึกษาทั่วไป
รายวิชาแต่ละรายวิชามีค่าไม่น้อยกว่า 3 หน่วยกิตทวิภาค

อยู่ที่ไหนก็เรียนได้ เรียนทางไกลกับ มสธ.
..............เรียนได้ทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา.................

 

loading...


โดย หมูหวาลย์ แห่งประเทศไทย ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 พ.ค. 51 16:14 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 61,469 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 61,469 ครั้ง ตอบ 4 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย ลูกนกน้อย
IP : 113.53.142.***
คืออยากถามค่ะว่า ถ้าอายุยังไม่ถึง15 ปีสมัครได้มั้ยคะ เพราะว่า หนูสนใจค่ะ แต่ว่า ยังไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน แบบว่า หมดรับสมัคร สิ้นเดือนมีนา แต่ว่า หนูจะอายุ 15 เดือนเมษายน ทำไงดีค่ะ
ลบ แจ้งลบ
โดย ใบเฟิร์น
IP : 125.26.164.***
แบบว่า หนูไปสอบแล้วแต่ว่ามันยังไม่ประกาศผลหรือป่าวค่ะ

เพราะเอารหัสไปตรวจสอบดู เขากะบอกว่า ไม่พบข้อมูลสอบแต่มี

รหัสรายวิชาที่หนูเข้าสอบอยุ่อะค่ะ

renji_eiei2008@hotmail.com บอกด้วยค่ะขอบคุณ
ลบ แจ้งลบ
โดย วรณัฐ
IP : 180.180.91.***
อยากทราบรายละเอียดของค่าลงทะเบียนในโครงการสัมฤทธิบัตร รบกวนหน่อยค่ะ?
ลบ แจ้งลบ
โดย อริยา
IP : 124.122.19.***

ดิฉันยังไม่เข้าอยู่ดีว่าการเรียนแบบสัมฤทธิบัตรนี้จะเรียนอย่างไง ถ้าความเข้าใจของดิฉันคิดว่า  ถ้าเราลงตามปกติอยู่แล้ว 12 เล่ม หรือ 3 เล่มใน 4 เดือน  หรือ 1 เทอม และเราเรียนตัวสัมฤทธิบัตรเสริมอย่างงั้นหรือเปล่าคะช่วยอธิบายให้เข้าใจกว่านี้จะเป็นเพราะคุณยิ่ง เป็นคนเข้าใจอะไรยากหรือคะ

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง