ครูหวังเต๊ะ เส้นเลือด สมองตีบ มะเร็งเส้นเสียง

ลบ แก้ไข

       ภรรยาเผย “ครูหวังเต๊ะ” เส้นเลือดสมองตีบ มะเร็งเส้นเสียงกลับมาส่งอาการทรุด ถูกนำตัวเข้ารักษาที่ รพ.รามาฯ ล่าสุด อาการดีขึ้นแล้ว แต่ต้องให้อาหารเหลวทางสายยาง
       

       เมื่อวันที่ 13 มี.ค.52 นางศรีนวล ขำอาจ ภรรยา นายหวังดี นิมา หรือ ครูหวังเต๊ะ ศิลปินแห่งชาติปี 2531 สาขาศิลปะการแสดง (เพลงพื้นบ้าน) เปิดเผยว่า จากการที่ครูหวังเต๊ะเข้ารับการรักษาตัวที่ตึกอายุรกรรมชาย ชั้น 7 โรงพยาบาลรามาธิบดีเมื่อเย็นวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา ด้วยอาการเส้นเลือดสมองตีบ และปอดอักเสบติดเชื้อ ซึม ไม่รับประทานอาหาร กล้ามเนื้อเกร็ง และไม่สามารถพูดได้ โดยแพทย์ตรวจพบว่ามีอาการติดเชื้อในกระแสโลหิตและมีอาการของโรคมะเร็งที่เส้นเสียงด้วย
       
       ล่าสุด อาการปอดบวมดีขึ้นและเป็นไข้ลดลง สามารถพูดตอบโต้ได้บ้าง และกล้ามเนื้อแขนขายังเกร็งบ้างเล็กน้อย แต่ยังไม่สามารถเดินได้ และยังคงให้อาหารเหลวผ่านสายยาง โดยแพทย์ได้ให้ยาเพื่อบรรเทาอาการเส้นเลือดสมองตีบ แต่ยังไม่ถึงขั้นต้องรับการผ่าตัด
       
       นางศรีนวล กล่าวอีกว่า ครูหวังเต๊ะ เคยเป็นโรคมะเร็งที่เส้นเสียงจนพูดไม่ได้ ซึ่งได้รับการรักษาจนหายจนหายแล้วแต่ก็กลับมาเป็นอีก จากนั้นก็ล้มป่วยด้วยโรคเส้นเลือดในสมองตีบโดยได้ทำการรักษาอยู่หลายครั้ง แต่ยังไม่หายขาด และก่อนหน้านี้ครูหวังเต๊ะได้เข้าพักรักษาตัวที่ รพ.รามาธิบดีมาแล้วเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยมีอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ร่างกายซีกซ้ายอ่อนแรง แต่เมื่อพักรักษาตัวแล้วอาการดีขึ้นจึงกลับบ้าน จนล่าเมื่อมีอาการทรุดลงอีกจนต้องหามส่ง รพ.รามาธิบดี อีกครั้ง
       
       อย่างไรก็ตาม ส่วนของเงินที่ใช้ในการรักษาบางส่วน ตนได้รับการช่วยเหลือจากกองทุนส่งเสริมงานวัฒนธรรม สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ (สวช.) กระทรวงวัฒนธรรมแล้ว

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

loading...


โดย Future Career ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 14 มี.ค. 52 00:47 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 11,792 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 11,792 ครั้ง ตอบ 2 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย Kirana
IP : 118.172.5.***
ขอบคุณมากมายเลยค่ะ สำหรับข้อมูล&( ^___^ )&
ลบ แจ้งลบ
โดย Bui_intelligence@hotmail.com
IP : 118.173.133.***

เปงกำลังใจให้ครูหวังเต๊ะและครอบครัว ขอให้ครูหวังเต๊ะหายป่วยไวไวกลับมาถ่ายทอดความรู้ให้กับลูกหลานต่อไปนะคะ

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง