ยาเสพติดประเภทหลอนประสาท

ลบ แก้ไข

ยาเสพติดประเภทหลอนประสาท ได้แก่ เห็ดขี้ควาย  แอลเอสดี ฯลฯ  สำหรับแอลเอสดีจะมีลักษณะเป็นผลึกสีขาว ไม่มีกลิ่น  มักพบอยู่ในรูปของกระดาษเคลือบในลักษณะแสตมป์  (magicpaper) เม็ดกลมแบน   กลมรี   แคปซูล  ส่วนเห็ดขี้ควายมีสารที่ออกฤทธิ์ทำลายประสาทอย่างรุนแรงเมื่อบริโภคเข้าไปจะเกิดอาการเมา  เคลิบเคลิ้ม และถึงขนาดบ้าคลั่งในที่สุด  ฤทธิ์ของยาเสพติดกลุ่มนี้มีผลต่อระบบประสาทสมองส่วนสัมผัสทั้ง 5 โดยฤทธิ์ของยาเสพติดกลุ่มนี้จะไปบิดเบือนทำให้การมองเห็น  การได้ยิน  การชิมรส  การสัมผัส และการดมกลิ่น เปลี่ยนแปลงไปจากที่เป็นจริงเห็นภาพลวงตาเป็นจินตนาการที่มีทั้งที่ดี  สวยงามและน่ากลัวจนไม่สามารถควบคุมได้  และถ้าฤทธิ์หลอนประสาทเกิดขึ้นมาก ๆ จะทำให้ผู้เสพกลายเป็นคนบ้าได้ในที่สุด
 

             
แอลเอสดี : แสตมป์                        แอลเอสดี : แสตมป

อาการของยาเสพติดประเภทหลอนประสาท
ยาเสพติดพวกนี้ทำให้เกิดประสาทหลอนได้อย่างมาก    โดยทำลายประสาทสมองให้การรับรู้รับสัมผัสอย่างผิดแผกไปจากความจริงทั้งหมดเกิดอันตรายต่อร่างกายเช่น  เพ้อคลั่ง ทุรนทุรายหรือเกิดอุบัติเหตุแก่ชีวิตได้ง่าย  เพราะการหลงผิด และตัดสินใจผิดจากที่ควรจะเป็น
ยาเคตามีน (Ketamine)เป็นยาเสพติดที่ผลิตขึ้นโดยการสังเคราะห์  จัดให้เป็นยาควบคุมพิเศษใช้ในทางการแพทย์เป็นยาสลบสำหรับผ่าตัดระยะสั้น  มีฤทธิ์หลอนประสาทอย่างรุนแรง  เรียกกันทั่วไปว่า ยาเค หรือ เคตามีน เคตาวา , เคตารา โดยทั่วไปจะอยู่ในรูปผงแคปซูล  ยาเม็ด  ผลึกและสารละลาย
อาการของผู้เสพยาเคมีการนำเคตามีนมาใช้ในทางที่ผิด เพื่อให้เกิความมึนเมา นิยมเสพ โดยการนัตถุ์ หรือสูดดม จะมีฤทธิ์หลอนประสาทอย่างรุนแรง ผู้เสพจะรู้สึกเคลิบเคลิ้ม  รู้สึกว่าตนเองมีอำนาจพิเศษ ซึ่งสร้างความสุขให้คล้ายกับอาการหลอนทางประสาท  ผู้ที่ใช้ยาจะมีอาการสูญเสียกระบวนการทางความคิด  ตาลาย  ร่างกายเคลื่อนไหวไม่สัมพันธ์กัน ความคิดสับสน ถ้าใช้เคตามีนในปริมาณที่มากเกินไป  อาจทำให้เกิดอาการหายใจติดขัด ทำให้เสียชีวิตได้ 

ยาเคตามีน 

  เห็ดขี้ควาย  เป็นสารเสพติดประเภทหนึ่งจัดอยู่ในจำพวกยาเสพติดประเภทหลอนประสาท  มีสารที่ออกฤทธิ์ทำลายประสาทอย่างรุนแรงเมื่อบริโภคเข้าไปจะเกิดอาการเมา  เคลิบเคลิ้ม และถึงขนาดบ้าคลั่งในที่สุด 


 เห็ดขี้ควาย

 

loading...


โดย hooolaaaaa ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 ก.พ. 51 17:53 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 150,198 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นยอดนิยม

ลบ แจ้งลบ
โดย ice
IP : 125.27.42.***
สารเสพติดมีดีตรงไหนค่ะ ฉันไม่เห็นด้วยสารเสพติดมีเเต่ผลเสียไม่มีผลดีเลยนะ

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 150,198 ครั้ง ตอบ 3 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย ice
IP : 125.27.42.***
สารเสพติดมีดีตรงไหนค่ะ ฉันไม่เห็นด้วยสารเสพติดมีเเต่ผลเสียไม่มีผลดีเลยนะ
ลบ แจ้งลบ
โดย วุฒิซ่า ม.มม ป่าแดด
IP : 171.4.248.***
ใช่ครับ ไม่ยุ่งจะดีกว่านะผมว่า
ลบ แจ้งลบ
โดย ออมสิน
IP : 203.62.154.***

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง