6 เทคนิค ดูแลตัวเองให้สวยปัง ไม่หวั่นแม้ใกล้สอบ!!

ลบ แก้ไข

6 เทคนิค ดูแลตัวเองให้สว

     ใกล้สอบแบบนี้น้องๆหลายคน คงโหมอ่านหนังสือกันอย่างหนักหน่วงล่ะสิ!! แล้วปล่อยให้ตัวเองดูโทรมกันรึป่าว อ๊ะๆ ไม่ได้เชียวนะ .. "ผู้หญิงอย่างเราต้องอย่าหยุดสวย" แต่จะทำยังไง ก็มันต้องอ่านหนังสือนี่หน่า นอนก็ดึก ไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลย วันนี้พี่ Healthy Life เลยนำเทคนิคดูแลตัวเองให้สวยปัง ไม่หวั่นแม้ใกล้สอบ!! มาฝากกัน..

1. น้ำดื่มไม่ควรขาดมือ
ใครที่อยู่ในช่วงอ่านหนังสืออย่างเคร่งเครียด ให้จัดเวลาอ่านหนังสือ โดยอ่าน 50 นาที พักสมอง 10 นาที แล้วตอนพักนี่แหละก็จัดน้ำไปซักแก้วให้ชื่นใจ ทำเป็นนิสัยก็ดีเลยนะ ระบบขับถ่ายจะดีขึ้น ผิวพรรณก็ผ่องใส

2. บำรุงด้วยแตงกวา บอกลาหมีแพนด้า
คงเป็นเรื่องที่เบสิคสุดๆ จนทุกคนคงคิดว่า “พี่จะมาบอกหนูทำไมคะ” เห้ย แต่มันดีจริงๆนะ ฝานแตงกวาเป็นแว่นๆ แล้วเอาแช่ช่องฟรีซไว้เลย ทีนี้ก่อนนอน หรือเวลารู้สึกตาล้าๆ ก็หยิบมาโปะตาไว้ นอกจากจะรู้สึกสดชื่นขึ้นแล้ว หมีแพนด้าก็จะได้ไม่มาถามหาอีกด้วย

3. ปรับบรรยากาศ ผ่อนคลายความตึงเครียด ด้วยกลิ่นหอมๆ
ถ้าใครอ่านหนังสือที่บ้านก็ลองจุดน้ำมันหอมระเหยหรือฉีดสเปรย์ปรับอากาศแบบพอดีๆ ให้กลิ่นมันฟุ้งๆ หอมๆ ว่าแต่ จะเลือกกลิ่นอะไรดีใช่มั๊ย? ถ้าอยากเพิ่มสมาธิ ก็ลองกลิ่นเปปเปอร์มินต์หรือใบสะระแหน่ดูค่ะ จะได้รู้สึกสดชื่น แต่บางคนบอกกลิ่นเหมือนยาสีฟัน หรือจะลองกลิ่นอื่นอย่างส้มหรือมะนาว จะช่วยเพิ่ม energy หรืออีกสองกลิ่นที่แนะนำคือดอกมะลิและดอกลาเวนเดอร์ซึ่งจะช่วยลดความตึงเครียดได้ ใช้วิธีนี้จะช่วยให้ผ่อนคลายจากภายใน ซึ่งภายนอกของเราก็จะสวยงามตามไปด้วยเลยค่ะ

4. ขยับร่างกายซะบ้าง
นั่งอ่านหนังสือนานๆ ก็ต้องอย่าลืมยืดเส้นยืดสาย ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายกันด้วยนะ จำได้ไหมที่บอกไปในข้อแรกว่า ให้ใช้หลัก อ่าน 50 นาที พัก 10 นาที นั่นแหละ ช่วงเวลาพักนั้น ก็ลองลุกขึ้นมาแกว่งแขน ยืดเส้นกันบ้าง หรือใครชอบอ่านหนังสือตามร้านกาแฟก็ลองออกไปเดินส่องหนุ่มๆ เอ้ย!! เดินเล่นเพื่อผ่อนคลายร่างกายกันดู

5. บำรุงผิวก่อนนอนนั้นสำคัญมาก
เข้าใจนะว่าช่วงใกล้สอบทุกนาทีมันสำคัญไปหมด เวลานอนก็น้อย จะอ่านหนังสือแต่ละบทก็ต้องจัดเวลาให้ดีใช่ไหม แนะนำว่าลองโบก sleeping mask แล้วเข้านอน จะพบว่าความงามของผิวตอนตื่นมามันเลอค่ามากจริงๆนะ 

6. อย่านอนน้อยกว่า 6 ชั่วโมง
ควรนอนให้ได้ประมาณ 6 ชั่วโมงในแต่ละคืน ไม่งั้นร่างกายจะไม่มีเวลาได้พักผ่อน ภูมิต้านทานก็จะน้อยลง ใครชอบอ่านหนังสือดึกๆ หรือนอนน้อยก็มีผลต่อผิวหน้าด้วยนะ ถ้าไม่อยากโทรมไปกว่านี้ รีบเข้านอนแล้วค่อยตื่นมาอ่านอีกวันดีกว่า

     พี่ก็หวังว่า วิธีเหล่านี้จะช่วยน้องๆในช่วงใกล้สอบ ให้หน้าใส ไม่ดูโทรมกัน.. ยังไงก็ดูแล
สุขภาพและความงามของเรากันด้วยนะ ขอให้ได้คะแนนปังๆกันทุกคนเลย!


ขอบคุณข้อมูลจาก : beautymeetsthailand
รูปภาพจาก : rungnarikunn
#HealthyLife
ติดตามบทความการดูแลตัวเองได้ที่ Facebook : 
Healthy Life
ประโยชน์ของวิตามินซี สิ่
 

 

loading...


โดย Healthy Life ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 ต.ค. 59 15:28 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 3,015 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 3,015 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง