หอศิลป์ มช. เชิญชม "สู่ต้นน้ำ" ศิลปกรรมจัดวางจากศิลปินชาวอิตาลี

ลบ แก้ไข

 

หอศิลป์ มช. เชิญชม "สู่ต้นน้ำ" ศิลปกรรมจัดวางจากศิลปินชาวอิตาลี

หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มช. ขอเชิญชม "สู่ต้นน้ำ" โดย ลูซาโน เยโรลาโม เยรินี Art installation "Up River Journey " By Lucino Gerolamo Gerini ศิลปกรรมจัดวางในพื้นที่เฉพาะร่วมสมัยของศิลปินชาวอิตาลี ลูซาโน เยโรลาโม เยรินี ประกอบด้วยวีดีทัศน์จัดวาง จิตรกรรม อิงค์เจ็ทบนแผ่นโพลีคาร์บอเนตใส และงานถักตาข่าย ซึ่งศิลปินแสดงถึงการเดินทางของศิลปะจากพื้นที่ปากแม่น้ำเจ้าพระยา ลึกเข้าไปสู่ต้นน้ำแห่งกระแสสำนึกที่แตกต่างในช่วงกลางตอนบนของแม่น้ำปิง จ.เชียงใหม่

แนวความคิดของศิลปิน : สู่ต้นน้ำ เป็นอีกบทหนึ่งของความซับซ้อนเชิงสุ่ม (random complexity) ของจิตใจของศิลปิน นิทรรศการนี้เป็นการเดินทางของศิลปะในโดเมนของ สำนึกที่แตกต่างที่มาจากประสบการณ์ศิลปะที่ศิลปิน เรียกว่า 'การมองเห็น' โดยจำเพาะได้ว่า สู่ต้นน้ำ เป็นการเดินทางของศิลปะจากพื้นที่ราบลุ่มกรุงเทพฯ ใกล้ปากน้ำเจ้าพระยา ลึกเข้าไปสู่ต้นน้ำแห่งกระแสสำนึกที่แตกต่างในช่วงกลางตอนบนของแม่ปิงที่เชียงใหม่

ั้เชิญทุกท่านเข้าชมนิทรรศการ "สู่ต้นน้ำ" ได้ตั้งแต่ วันที่ 11-26 กันยายน 2550 เวลา 09.00-17.00 น. ณ ห้องแสดงงานชั้น 2 ด้านหน้า หอนิทรรศการศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 

 loading...


โดย suksamolll ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 10 พ.ย. 50 14:45 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 7,188 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 7,188 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องล่าสุด
advertisement