เรียนการโรงแรม-ท่องเที่ยวที่เซี่ยงไฮ

ลบ แก้ไข

ภาพความเจริญของนครเซี่ยงไฮ

จีนได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่น่าสนใจมากที่สุดชาติหนึ่ง เพราะมีเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก และในแง่ของธุรกิจการโรงแรมที่เมืองเซี่ยงไฮก็ถือเป็นศูนย์กลางของความเจริญที่เกี่ยวข้องกับนานาชาติ เป็นจุดดึงดูดผู้คน และนักธุรกิจในการเดินทางไปมาจากทั่วโลก โดยการเรียนด้านการโรงแรมและการท่องเที่ยวถือเป็นสาขาแห่งอนาคต เรียนแล้วโอกาสมีงานทำสูง เพราะตำแหน่งงานด้านนี้ทั่วโลกมีรับในปัจจุบันมากถึงประมาณ 231 ล้านตำแหน่ง(จะเพิ่มเป็น 263ล้านตำแหน่งในปี 2017) โดยที่ในจีนชาติเดียว มีตำแหน่งงานถึง 30 เปอร์เซ็นต์ของตลาดแรงงานสาขานี้ทั่วโลกทีเดียว

           Les Roches Jin Jiang International Hotel Management College สถาบันการศึกษาอินเตอร์ด้านการโรงแรมและท่องเที่ยวระดับโลก เป็นส่วนหนึ่งของ Laureate Education network ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก โดยที่เซี่ยงไฮมีนักเรียนจาก ประมาณ 82 ชาติทั่วโลกเดินทางมาศึกษาทำให้เป็นสถาบันที่มีนักเรียนหลากหลายสัณชาติและภาษา เป็น Multiculture เลอส์โรชส์ จิน เจียง เปิดสอนหลักสูตรการโรงแรมที่เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ สำหรับผู้ที่ต้องการพัฒนาทักษะ ความรู้ในสาขาที่มีอนาคตสดใสนี้เป็นอย่างดี ด้วยบรรยากาศการเรียนที่ก่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ การพัฒนาภาษาทั้งอังกฤษ และจีนไปพร้อม ๆ กัน ในสังคมของสถาบันที่เป็นนานาชาติ  

          หลักสูตรการเรียนการสอนใช้มาตรฐานของ Les Roches สวิตเซอร์แลนด์ที่เป็นที่ยอมรับว่าเป็นหมายเลข 1 ของการเรียนด้านHospitality ผสมผสานกับระบบการศึกษาของอเมริกัน นอกจากนี้ ยังมี Jin Jiang International Hotel ซึ่งเป็นสมาชิกของกลุ่มเครือข่ายโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน นักเรียนจึงมีโอกาสได้เรียน และฝึกงานในบรรยากาศของความเป็นนานาชาติอย่างแท้จริง มีโอกาสพบกับนักธุรกิจและบุคคลสำคัญในแวดวงโรงแรมและการท่องเที่ยวมากมาย

Andre Niedermann Director ด้าน Enrolment/Marketing&Industry Relations ของ Les Roches Jin Jiang

          ระบบการศึกษาที่นี่แบ่งเป็น 4 ภาคใน 1 ปี หรือระบบ Quarter-system  โดยแต่ละ quarter มี 9 สัปดาห์ และ 2 quarter เท่ากับ 1 Semester ดังนั้นนักเรียนที่สนใจ สามารถเลือกเริ่มเรียนตามความเหมาะสม ในแต่ละ quarter ซึ่งคือช่วงเดือน  September, November, March และ May

          สำหรับหลักสูตรที่เปิดสอนประกอบไปด้วย

1. Les Roches Jin Jiang Certificate in International Hotel Management

2. Les Roches Swiss Hotel Association Certificate in International Hotel Administration (issued by Les Roches, Switzerland)

3.Les Roches Jin Jiang Postgraduate Certificate in International Hotel Management (PGC) - Quarters 1 and 2 โปรแกรมนี้สามารถเรียนจบภายในแค่ 6 เดือน โดยคอร์สนี้ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ต้องการเรียนจบไว โดยการเรียน PGCอยู่ในช่วงของการเรียน Postgraduate Diploma (PGD)ในภาคเรียนแรก ซึ่งสามารถที่จะโอนย้ายไปเรียนยัง Roches Bluche หรือ Glion Siwtzerland เพื่อให้จบหลักสูตร PGD ได้เช่นกัน

4. Les Roches Jin Jiang Postgraduate Diploma in International Hotel Management (PGD) - Quarters 3 and 4 โปรแกรมนี้ ผู้ที่จบ PGC 2 quarter แล้ว สามารถทำการศึกษาต่อได้ทันที กับ PGD quarter จากนั้นสามารถฝึกงาน 5 เดือน ก็จะได้วุฒิบัตร Les Roches Jin Jiang Postgraduate Diploma in International Hospitality Administration โดย 2 quarterที่เรียนเพิ่มนี้ยังสามารถเรียนที่สาขาในสวิตเซอร์แลนด์

5.Semester (s) Abroad - Hotel Administration I AND/OR Hotel Administration II in Shanghai โปรแกรมนี้นักเรียนสามารถเริ่มโปรแกรมกับ Les Roches หลังจบภาคแรกหรือสองภาคแรกที่ Les Roches Jin Jiang สามารถโอนย้ายไปฝึกงานที่แคมปัสต่าง ๆ ในชาติอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น  Switzerland, Spain, the US หลังจากฝึกงานภาคบังคับแล้ว ก็สามารถโอนมายังออสเตรเลียโดยไม่ต้องมีการฝึกงานอีก

6.Semester Abroad - Hotel Administration II in Shanghai (SEMESTER ABROAD) โปรแกรมนี้เริ่มจาก เรียนHotel Operations Course ใน Switzerland หรือ Spain แล้วทำการฝึกงานอีก 5 เดือน นักเรียนสามารถมาเรียนที่จีน1ภาค แล้วต่อด้วยฝึกงาน แล้วจึงกลับไปเรียนยัง Switzerland หรือ Spainอีกครั้ง นอกจากนี้ในเทอม5ยังสามารถโอนย้ายโดยตรงไปเรียนต่อที่ Blue Mountains Hotel School ในประเทศออสเตรเลีย

         โปรแกรมพิเศษช่วงSummerที่ Les Roches Jin Jiang

ในช่วงระหว่างเดือน June ถึง Aug ทุกปีจะมีการเปิดคอร์สพิเศษระยะสั้น หรือ International Short Programs  ซึ่งเรียนเป็น Week มีให้เลือกหลาย Module คือ

Chinese Business Practices

Chinese Hospitality

Events Planning

Introduction to Hospitality

Culinary Arts Food Design

International Relations

International Marketing Asia

General Management for Hospitality

        โดยผู้สนใจสามารถเลือกเรียนได้ตามต้องการ ตามช่วงเวลาของคอร์สที่เปิดสอน ซึ่งรายละเอียดสามารถดูได้ใน www.summerinshanghai.com

         ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อไปได้ที่อีเมล์ coordinator@summerinshanghai.com หรือติดต่อหน่วยงานตัวแทนประจำประเทศไทย ที่ Ekthana Hospitality Education Services Co.,Ltd.Tel.02-3727198-99,0814350446         

 loading...


โดย mr.sk@inter ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 31 ก.ค. 52 13:34 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 11,237 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 11,237 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง