อาจารย์ ราชภัฏ สุดกร่าง! ป่วนห้องสอบ

ลบ แก้ไข

ผศ.ดร.สามารถ จับโจร

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - แฉอาจารย์ ม.ราชภัฏโคราช ลุแก่อำนาจสุดกร่าง! บุกป่วนห้องสอบไล่ตัดผม นศ.ชายวุ่นกว่า 70 คน ขณะนั่งใช้สมาธิทำข้อสอบ ด้านอาจารย์คุมห้องสอบสุดทน ทำบันทึกร้อง “อธิการบดี” แฉควงกรรไกรบุกห้องสอบโดยพลการ ไม่ขออนุญาตไม่ฟังเสียงร้องห้ามปราม ซัดเป็นพฤติกรรมลุแก่อำนาจ สร้างความอับอายและขัดต่อจริยธรรมของครูผู้สอนอย่างไร้สำนึก จี้ อธิการบดี หยุดพฤติกรรมหยาบกระด้างหลงยุคของ “ผศ.กร่าง” วันนี้ (29 ก.ย.) ผศ.ดร.สามารถ จับโจร อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เปิดเผยว่า ตนได้ทำบันทึกข้อความ เรื่อง “อาจารย์ ผศ.พัชรินทร์ วิทยาเอนกนันท์ กระทำเกินกว่าเหตุ” ร้องเรียนไปยัง อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา (ผศ.ดร.เศาวนิต เศาณานนท์)
       
       ทั้งนี้ เนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตน และ อ.กิตติชัย ตรีรัตน์วิชชา กำลังทำหน้าที่เป็นกรรมการกำกับห้องสอบ ที่อาคาร 9 ห้อง 9.10.11 ซึ่งนักศึกษาโปรแกรม วิชา นิติศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 หมู่ 3 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กำลังทำข้อสอบวิชา กฎหมายแพ่งทั่วไป อยู่อย่างใช้สมาธินั้น ปรากฏว่า ผศ.พัชรินทร์ วิทยาเอนกนันท์ ประธานโปรแกรมวิชานิติศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้เดินเข้ามาในห้องสอบโดยพละการ และมิได้ขออนุญาตจากกรรมการกำกับห้องสอบ และเดินตรงเข้าหานักศึกษาชายที่กำลังนั่งทำข้อสอบอยู่แล้วใช้มีดกรรไกรตัดผมนักศึกษาชายในห้องสอบ จำนวน 13 คน จนเกิดความวุ่นวายโกลาหลไปทั้งห้อง
       
       ผศ.ดร.สามารถ กล่าวต่อว่า ผศ.พัชรินทร์ มิได้ฟังเสียงร้องห้ามปรามจากตนที่เป็นกรรมการกำกับห้องสอบแต่อย่างใด ยังคงใช้กรรไกรตัดผมนักศึกษาที่กำลังสอบอยู่ต่อไป พฤติกรรมที่ลุแก่อำนาจของ ผศ.พัชรินทร์ ครั้งนี้ ได้สร้างความอับอายแก่นักศึกษาและขัดต่อจริยธรรมของครูผู้สอนอย่างไร้สามัญสำนึก
        
       ดังนั้น ตนจึงขอเรียกร้องให้ท่านอธิการบดี โปรดได้ทำอะไรสักอย่างเพื่อยับยั้งพฤติกรรมหยาบกระด้างที่บุคคลผู้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการระดับผู้ช่วยศาสตราจารย์ และสอนอยู่โปรแกรมนิติศาสตร์ ที่ใช้ความรู้ความสามารถอวิชากลั่นแกล้งคนที่ไม่มีทางสู้อย่างผ้าขาวบางนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่โดนกระทำอยู่ในขณะนี้ เพื่อดำรงไว้ซึ่งภาพลักษณ์ เกียรติยศศักดิ์ศรีอันดีของมหาวิทยาลัยราชัฏอันทรงเกรียรติของเราสืบต่อไป
 
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์
 
 
 
 
 
 
 
 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 1 ต.ค. 51 18:19 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 16,310 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 16,310 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง