"ซอยสั้น-ดัดหยิก" เทรนด์ผมฮิต สุดแสนประหยัด

ลบ แก้ไข

 

เคยไหมถ้าวันหนึ่งที่เรารู้สึกว่าตัวเองไม่สวย เราจะส่องกระจกแค่เพียงแป็ปเดียว แล้วก็เดินไปที่อื่น แต่ถ้าด้วยทรงผมที่สุดฮ็อตเหล่านี้ รับรองว่าคุณจะต้องยืนชื่นชมตัวเองต่ออีกนาน ปัจจุบันเทรนด์ทรงผมสุดฮิตมาแรง คงต้องยกให้ผม ซอยสั้น หน้า บ็อบเท เพิ่มลูกเล่นด้วยการทำสีผม หรือจัดทรงง่ายตามสไตล์ความชอบของแต่ละคน
       
       3 กูรูจากงาน “Thailand Hair Expo 2008” ผู้เชี่ยวชาญด้านทรงผมเผยถึง ทรงผมสุดฮิตประจำปี 2008 พร้อมเปิดตัวทรงผมลดโลกร้อน เอาใจวัยรุ่นโดยเฉพาะ
       
       กรธนา ชินพัฒน์ บรรณาธิการบริหาร นิตยสารแฮร์ (Hair) เปิดเผยถึงทรงผมสุดฮิต และวิธีการดูแลทรงผมแบบประหยัด ช่วยลดโลกร้อน
“ตอนนี้ทรงผมบ็อบยังคงมาแรงอยู่ แต่ก็ยังมีทรงผมเลขาคณิต สั้นๆ ยาวมาให้เห็นอยู่ตลอด แต่ถึงอย่างไรก็ต้องดูรูปหน้าด้วยเหมือนกัน ถ้าหน้ายาว ไม่เหมาะที่จะไว้ผมยาว เพราะจะทำให้หน้ายาวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ขอแนะนำแฟชั่นทรงผมสุดฮิต ช่วยแก้ไขปัญหาลดโลกร้อน ด้วยวิธีการให้ช่างผมออกแบบทรงผมที่คิดว่า ช่วยลดภาวะโลกร้อน เช่น อาจจะเป็นผมซอยสั้นที่ไม่ต้องไดร์ หรือเป็นผมดัดที่ดัดครั้งเดียวแล้วไม่ต้องทำอะไรอีก ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีช่วยโลกเราไว้ได้”


       
       ด้าน “เอื้อง” สาลินี ปันยารชุน เจ้าของทรงผมมันส์ๆ บอกว่า แฟชั่นทรงผมยุคนี้ที่ค่อนข้างมาแรง ต้องยกให้ เค-ป็อบ ทรงผมแนวเกาหลี
“เด็กวัยรุ่นสมัยนี้มั่นใจกว่าแต่ก่อนเยอะมาก แฟชั่นทรงผมทรงไหนมาแรงเป็นต้องตัด เดี๋ยวจะหาว่าตกเทรนด์ ล้าสมัย อย่าง ทรงผมหน้าม้า หรือ ทรงผมออกแนวเกาหลี ซอยสั้นมาแรงมากๆ และสิ่งที่สำคัญช่วยชาติประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ ไม่ต้องสระบ่อย ไม่ต้องไดร์ผม แค่เซทผมด้วยมือเปล่าก็สวย เท่ห์ได้เหมือนกัน”
       
       สำหรับน้องๆ นักศึกษาที่ชอบตัดผมตามแฟชั่น คุณเอื้องมีขอแนะนำว่า ทุกอย่างจะดูดีไม่ใช่แค่เพียงทรงผมที่สวยงาม แต่อยู่ความเหมาะสมที่เข้ากับยูนิฟอร์มหรือเครื่องแบบของสถาบัน
“เราต้องรู้ว่าทรงผมแบบไหนที่เหมาะกับบุคลิก ถูกกาละเทศ นักศึกษาบางคนเซทผมตามสไตล์ตัวเอง แต่ไม่ดูวันเวลา สถานที่ บุคลิกที่ดีบ่งบอกถึงลักษณะนิสัย จะเซท ซอยเท่ สวยแค่ไหน ขอให้อยู่ในกฎระเบียบของสถาบันการศึกษา”
       
       ท้ายสุดที่ ดีเจหนุ่มสุดหล่อ เจ้าของทรงผมฟู “เด” ดาวิเด โดริโก้ เล่าถึงจุดเริ่มต้นของทรงผม “แอฟโร่”ชี้ฟูสุดฮิต และสุดแสนประหยัด ไม่ต้องเสียเวลาเซทหรือจัดทรงอะไรมาก “ทรงผมทรงนี้ถือว่า สบายที่สุดในชีวิต ไม่ต้องเซทมาก ตื่นเช้ามาแค่ขยี้ผม ก็ฟูเป็นทรงได้ เมื่อก่อนผมเรียนโรงเรียนรัฐบาล ต้องไว้ผมสั้น ทรงนักเรียน แต่พอหลังจากเรียนจบก็ไว้ผมยาวมาเรื่อย จนกระทั่งกลายเป็นผมทรงนี้ ตอนแรกก็ไม่ค่อยมั่นใจ แต่มีคนชอบว่าดูดี และไม่มีใครว่าอะไร ก็ชอบมาเรื่อย ที่สำคัญประหยัดสุดๆ”

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

 

 

 

 

www.eduzones.com

www.enn.co.th

www.interscholarship.com

http://shopping.eduzones.com/

www.108ezine.com

http://www.spufriends.com

http://www.ezplusonline.com

http://www.ictutors.com/

 

 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 24 ต.ค. 51 18:48 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 223,813 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 223,813 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง