โฟนอิน ทักษิณ อยากแก้จน ให้เมืองไทย

ลบ แก้ไข

ความคืบหน้าการจัดรายการความจริงวันนี้สัญจร ครั้งที่ 2 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก วันนี้ (1 พ.ย.) นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคพลังประชาชน หนึ่งในผู้จัดรายการ ได้ขึ้นปราศรัยบนเวที ตำหนิกการทำหน้าที่ของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่ออกมากดดันให้นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ นายกรัฐมนตรี ลาออก โดยระบุว่า ไม่รู้ว่า พล.อ.อนุพงษ์ เป็นลูกของนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หรือไม่ เพราะแม้จะถูกนายสนธิ ด่าเช้า-เย็น กระะทั่งหาว่ารับเงินจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้มาล้มล้างราชบัลลังก์ แต่ก็ยังเฉย กลับมาบอกให้นายกรัฐมนตรีลาออกแทน


"อยากบอกว่า ผบ.ทบ.คนนี้ ตาขาวกับพันธมิตรฯ แต่มาตาเขียวกับรัฐบาล ดังนั้นขอประกาศให้ทราบตรงนี้ว่ารัฐบาลไม่เอาพันธมิตรฯ แต่เทิดทูนราชบัลลังก์เท่าชีวิต ขอให้พันธมิตรฯ ถอดเสื้อเหลืองออก เพราะเป็นของคนไทยทั้ง 63 ล้านคน ไม่ใช่สมบัติของนายสนธิ และสาวก ส่วนที่มีคนพยายามบอกให้ นปช. ไปเจรจากับพันธมิตรฯ นั้น ไม่มีทาง เพราะต้องรอให้คู่เจรจาออกจากโรงพยาบาลศรีธัญญาก่อน" นายจตุพร กล่าว


ต่อมาเวลาประมาณ 20.30 น. นายวีระ มุสิกพงษ์ ผู้จัดรายการความจริงวันนี้สัญจร ขึ้นเวทีปราศรัย ผู้ชุมนุมต่างคึกคักโห่ร้อง ปรบมือต้อนรับอย่างกึกก้อง เพราะถึงเวลาที่ผู้ชุมนุมรอคอย เนื่องจากถึงเวลาที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จะโทรศัพท์สายตรงข้ามประเทศเข้ามาพูดคุยกับผู้ชุมนุมที่อยู่ภายในสนาม ทว่าในช่วงแรกที่ปราศรัย นายวีระ ได้กล่าวถึงการต้านรัฐประหาร ก่อนจะกล่าวถึงการโฟนอินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ว่า ได้โทรศัพท์มาหาตน ถามว่าจะจัดรายการความจริงวันนี้หรือ และบอกว่าจะขอเวลาพูดสัก 10 นาที แต่อาจจะเดือดร้อนกันทั่ว ตั้งแต่พลทหารถึงนายทหาร ซึ่งตนได้ตอบไปว่า "ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น วีระรับผิดชอบ ท่านก็เลยขอบคุณผม" นายวีระกล่าว และว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ยังสัพยอกตนว่า วันนี้เรามีศักดิ์เสมอกัน ด้วยตำแหน่ง น.ช. หรือนักโทษชาย


จากนั้น ในเวลา 20.40 น. นายวีระ ได้เปิดวีทีอาร์เกี่ยวกับการโค่นล้มอำนาจของ พ.ต.ท.ทักษิณ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ซึ่งจัดทำขึ้นโดยกล่มแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) โดยนายวีระ บอกว่า จะให้ผู้ร่วมชุมนุมฟังเสียงอดีตนายกรัฐมนตรี หลังจากการฉายวีทีอาร์จบลง ทั้งนี้ ในวีทีอาร์ ยังมีภาพและเสียงของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่เรียกร้องให้ประชาชนช่วยกันต่อต้านรัฐประหาร โดยบอกว่าการทำรัฐประหารทำให้เกิดปัญหาหลายอย่าง และตอกย้ำวิกฤติของประเทสให้ย่ำแย่ลงไปอีก


จนกระทั่งเวลาประมาณ 21.00 น.เศษ หลังจากการฉายวีทีอาร์จบลง พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ต่อโทรศัพท์ถึงนายวีระ ได้มีการพูดคุยกันสักพัก ก่อนที่นายวีระจะเปิดโอกาสให้ พ.ต.ท.ทักษิณ พูดคุยเปิดใจกับกลุ่มผู้ชุมนุม โดยอดีตนายกรัฐมนตรีได้ถามผู้ชุมนุมว่า จะยอมให้เขาอยู่ต่างประเทศถึง 10 ปีตามอายุความของคดีหรือไม่ และว่าพลังของประชาชนเท่านั้นที่จะทำให้ได้กลับประเทศไทยก่อน 10 ปี


พ.ต.ท.ทักษิณ กล่าวว่า ความตั้งใจแต่แรกที่ไปอยู่ต่างประเทศคือ ทำธุรกิจ โดยซื้อทีมฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หวังว่าจะได้เงินคืนจากการอายัดมาบริหารทีม แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เงิน ทำให้ต้องขายทีมไป และว่ารู้สึกเสียดายที่ไม่ได้อยู่บริหารประเทศ โดยเฉพาะการได้เป็นพลเมืองกิตติมศักดิ์ แก้ปัญหาความยากจนให้กับประเทศอื่น แทนที่จะได้แก้ปัญหาให้ประเทศของตัวเอง


นอกจากนี้ อดีตนายกรัฐมนตรียังพูดถึงภาวะเศรษฐกิจของโลก ซึ่งกำลังสร้างปัญหาให้กับหลายประเทศ หากประเทศไทยยังมีปัญหาเรื่องการเมืองอยู่ ก็จะได้รับผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจด้วย พร้อมกันนี้ ยังยืนยันว่ามีความจงรักภักดีต่อสถาบันเบื้องสูง และไม่อยากเห็นคนไทยแตกแยกเป็นฝักฝ่ายด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก พ.ต.ท.ทักษิณ ปราศรัยจบลง กลุ่มผู้ชุมนุมได้ปรบมือโห่ร้องกันอย่างกึกกก้อง จากนั้น นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นปราศรัยเป็นคนต่อไป

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

www.eduzones.com
www.enn.co.th
www.interscholarship.com
http://shopping.eduzones.com/
www.108ezine.com
http://www.spufriends.com
http://www.ezplusonline.com
http://www.ictutors.com/

 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 1 พ.ย. 51 22:52 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 20,591 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 20,591 ครั้ง ตอบ 9 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย 4
IP : 125.25.38.***
ทักษิณต้องชนะ
ลบ แจ้งลบ
โดย
IP : 125.25.38.***
ทหารอยากมีอำนาจ
ลบ แจ้งลบ
โดย
IP : 125.25.38.***
ตอนนี้ทักษิณ เหมาะกับความเป้นผู้นำที่สุด
ลบ แจ้งลบ
โดย กก
IP : 125.25.38.***

ทักษิณ สู้ต่อไป

ลบ แจ้งลบ
โดย หกอหกอหกอหกอหกอหกออหก
IP : 124.120.176.***

คนเลวก็มี  คนดีก็มี ปะปน กันไป

ลบ แจ้งลบ
โดย lkit gkss
IP : 124.121.109.***

เราเกลียดพวกโกหก ชอบปล่อยข่าวว่าทักษิณไม่ดี ชิงอำนาจกัน

ดูประเทศแอฟริกา จนจะตาย ทเรียกทักษิณไปช่วย คนไทยแท้ๆ 

กับมองไม่เห็น ว่าทักษิณดีแค่ไหน ปล่อยให้คนชั่วลอยนวลอยู่ได้ 

ไม่รู้ว่า เลว ขนาดไหน นรกรู้ เทวดารู้ ขอให้คนทำดีได้ดี อภิสิทธิ์

อย่าได้หลีกไถ่ ชาวบ้านหนักเลย ขอร้องละ

ลบ แจ้งลบ
โดย kratai_chamai@hotmail.com
IP : 119.42.78.***
อยากให้ทักษิณกลับมาเป็นนายกอีกครั้ง ไม่ใช่สิตลอดปีตลอดชาติเลย เพระมองไม่เห็นใครเลยที่จะพัทนาประเทศได้ดีเท่านี้อีกแล้ว
ลบ แจ้งลบ
โดย ไทยกำเนิด
IP : 125.24.45.***

โถพ่อ อย่าไปว่า ผบทบ ท่านเลย ลำพังตัวท่านเองก็ยังสลืมสลืออยู่โดนบีบจากมือที (แกล้ง) มองไม่เห็น จน(ใข่) เขียวหมดแล้ว สงสารมนุษย์ด้วยกันบ้างเถิด มันไม่อยู่ค้ำฟ้าสักคนหรอกน่า

ลบ แจ้งลบ
โดย นาย ศุภกรณ์ กรอยู่
IP : 202.29.80.***

อยากให้คนไทยให้อภัยกันไม่อยากให้ทะเลาะกันสร้างความสามัคคีและผมขอให้ทุกคนมีความสุขเพราะเศรษจกิจไม่ค่อยดีขอให้ทุกคนช่วยกันรักษาประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและมีกฏหมายเป็นที่เคารพถ้าทุกคนไม่เคารพกฏหมายก็ทำให้ไม่มีกฏระเบียบก็จะทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสียได้ผมอยากเตือนพันธมิตรและนาย สนธิ  ลิ้มทองกุลที่ทำให้ประเทสชาติเสียหายไม่รักประเทศชาติไม่เคารพกฏหมายจะอยู่ไปทำไมต้นเหตุที่ทำให้เสียหายแท้ๆ

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง