“ต้า” AF3 บัณฑิตใหม่ ม.เชียงใหม่

ลบ แก้ไข

ต้า AF 3 สักกทัศน์ กุลไพศาล บัณฑิตใหม่ จากคณะเภสัชศาสตร์ รั้ว มช.

       ต้นเดือนมกราคม 2552 ที่ผ่านมา มีผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปี 2551 จากรั้วมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จำนวน 5,765 คน

      ซึ่งหนึ่งในความภาคภูมิใจครั้งนี้เป็นคนหนุ่มผู้มากความสามารถ อย่าง "ต้า AF 3" สักกทัศน์ กุลไพศาล บัณฑิตใหม่จากคณะเภสัชศาสตร์
       

       “ดีใจมากที่สำเร็จการศึกษา มีความสุขที่ได้มารับปริญญา ได้มาพบอาจารย์ ได้กลับมาเยี่ยมคณะ แม้ว่าจะไม่เจอเพื่อนๆมากนัก แต่ก็มีน้องๆมากมาย ทำให้รู้สึกอบอุ่น คิดถึงตอนเรียนก็เหนื่อยมาก เพราะทำงานด้วยเรียนด้วย"
       
       ทั้งนี้ “ต้า” บัณฑิตใหม่จากรั้วเขียวมะกอก เผยถึงเรื่องราวแห่งความสำเร็จจากรั้ว มช. จนกระทั่งได้ทำที่รัก อย่าง รายการแนะนำหนังสือ และมีการนำท่องเที่ยว ที่มีชื่อว่า Book Smile Station ทางสถานี True Vision 7
       
       “ตั้งแต่เด็กผมเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือครับ จะชอบอ่านหนังสือทุกประเภทเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว ขณะเดียวกันก็ชอบท่องเที่ยวด้วย จึงอยากทำรายการแนะนำหนังสือ และมีการนำท่องเที่ยว ผมเป็นทั้งโปรดิวเซอร์และเป็นพิธีกรประจำรายการด้วย ร่วมกับครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์"
       
       สำหรับแนวทางการวางแผนชีวิตการทำงานในอนาคต เจ้าตัวบอกว่า อยากทำงานในวงการบันเทิงต่อไป และไม่ลืมที่นำความรู้ด้านเภสัชศาสตร์มาเป็นประโยชน์ด้วยการเขียนหนังสือให้ความรู้เรื่องยา
       
       “ผมมีความสนใจเรื่องหนังสืออยู่แล้ว จึงลงมือเขียนหนังสือ โดยจะเป็นหนังสือที่ให้ความรู้เรื่องยา และสุขภาพใกล้ตัว เป็นการเขียนให้อ่านเข้าใจง่าย การเรียนคณะเภสัชศาสตร์ ไม่ได้แค่ว่าสำเร็จการศึกษาเท่านั้น มีเรื่องดีดีมากมายที่ทำให้เราได้เรียนรู้ได้ฝึกฝน และที่สำคัญการเรียนเภสัช คือ กระบวนการเรียนการสอนที่ทำให้เรามีความละเอียด รอบคอบ มีกระบวนการคิดเป็นขั้นเป็นตอน เป็นระบบ ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญมากเพราะเป็นสิ่งที่ติดตัวอยู่ตลอด”
       
       ส่วนเทคนิคการเรียนให้ประสบความสำเร็จนั้น ต้าบอกว่า ต้องรู้จักตนเอง ต้องถามตนเองก่อนว่า อยากทำอะไรมากที่สุด
“ต้องถามตัวเองก่อนว่า ชอบอะไร ยิ่งช่วงตัดสินใจเลือกมหาวิทยาลัย ต้องเลือกในสิ่งที่ชอบ และต้องมุ่งมั่นทำเต็มที่ แต่ก็ใช่ว่าจะสิ้นสุดการเลือกของเรา หรือสิ้นสุดความฝันของเรา บางคนอาจตรงใจตนเองทุกอย่างตั้งแต่การเรียนถึงการทำงาน แต่บางคนอาจสนใจด้านอื่นๆด้วย ก็ต้องค่อยๆดูค่อยๆทำ ในแต่ละช่วงของเวลาและสถานการณ์”
       

       “คนเรามีความฝัน ซึ่งก็ได้ใช้ความพยายาม ตามจังหวะตามโอกาส ไปทีละอย่าง ความพยายาม และการยอมรับความจริง เพราะทำให้มีโอกาสพยายามตามฝันได้อยู่เรื่อยๆทำให้เรามีจุดหมาย”
ต้ากล่าวทิ้งท้าย
       

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 21 ก.พ. 52 02:52 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 17,169 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 17,169 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง