นิเทศฯ ม.กรุงเทพ นำเทรนด์อีกแล้ว! ผุด 2 หลักสูตรใหม่ Innovative Media Production และ Event Production and MICE Management

ลบ แก้ไข
นิเทศฯ ม.กรุงเทพ นำเทรนด์อีกแล้ว! ผุด 2 หลักสูตรใหม่ Innovative Media Production และ Event Production and MICE Management

นิเทศฯ ม.กรุงเทพ นำเทรนด
 
เพิ่งเป็นกระแสข่าวฮือฮาเรื่องการควบรวมสาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์กับวารสารศาสตร์เข้าด้วยกัน แล้วปรับชื่อสาขาวิชาเป็น “บรอดแคสต์ติ้งและวารสารศาสตร์ดิจิทัล” เพื่อผลิตนักสื่อสารมวลชนที่เก่งรอบด้านและตอบโจทย์โลกยุคข่าวสารไร้พรมแดนมากขึ้น ล่าสุดคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ก็ได้เปิดหลักสูตรใหม่ให้เด็กๆ ยุคดิจิทัลร้อง “ว้าว” อีกครั้ง กับหลักสูตร Innovative Media Production และ Event Production and MICE Management
สำหรับหลักสูตร Innovative Media Production (การผลิตสื่อนวัตกรรม) นั้นเป็นหลักสูตรอินเตอร์ฯ การเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด นอกจากเด็กจะได้ฝึกภาษาจนแน่นปึ้กแล้ว เนื้อหาหลักสูตรยังนับว่า “อินเทรนด์” สุดๆ เพราะเป็นการพลิกโฉมนิเทศศาสตร์เลยก็ว่าได้ ด้วยการปรับเนื้อหาที่เคยเน้น Platform Base เป็น Content Base เพื่อให้เด็กผลิตคอนเทนต์หรือเนื้อหาป้อนช่องทางหรือแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่ได้อย่างหลากหลายไร้ขอบเขต ไม่ว่าจะเป็นวิทยุ โทรทัศน์ หรือสื่อดิจิทัลอย่างไลน์ เฟซบุ๊ก และยูทูบ และด้วยความที่ฝึกให้เด็กคิด วิเคราะห์ บนพื้นฐานของเนื้อหาเป็นหลัก ถ้าในอนาคตมีแพลตฟอร์มแปลกใหม่เกิดขึ้นอีก เด็กก็จะสามารถสร้างสรรค์เนื้อหาให้เหมาะสมกับแพลตฟอร์มนั้นๆ ได้อย่างสบาย ดังนั้นคำพูดที่ว่า “สื่อรูปแบบนั้นรูปแบบนี้กำลังจะตาย” ที่ได้ยินบ่อยๆ แทบทุกวันก็จะไม่ส่งผลกระทบใดๆ กับผู้ที่เรียนจบหลักสูตรนี้ 
 
นิเทศฯ ม.กรุงเทพ นำเทรนด
 
นอกจากจะเน้นความคิดสร้างสรรค์แล้ว ยังสอนเด็กให้คิดกว้างและไกลกว่าเดิม ทั้งในเรื่องการทำการตลาดและระดมทุน การครีเอตคอนเทนต์ล้ำๆ ให้โด่งดังด้วยกลยุทธ์ออนไลน์ เน้นฝึกภาคปฏิบัติมากกว่าการจดเลกเชอร์แบบเก่า สอนและร่วมร่างหลักสูตรโดยอาจารย์ผู้เป็นตัวจริงของวงการสื่อและวิทยากรพิเศษจากภาคเอกชนชั้นนำทั้งระดับประเทศและนานาชาติ เช่น Google, YouTube, Facebook, Ogilvy, Dentsu, Y&R ฯลฯ ทั้งยังมีโอกาสไปฝึกงานต่างประเทศกับบริษัทชั้นแนวหน้าเพื่อจะได้มี Portfolio ระดับเวิลด์คลาสไว้สมัครงานหรือขายงานในอนาคต และแน่นอนว่าอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ทันสมัย พร้อมพรั่ง ไม่ต้องแย่งกันใช้ ก็ยังคงเป็น “ซิกเนเจอร์” ของนิเทศฯ ม.กรุงเทพ ที่สำคัญคือค่าเทอมไม่แพงอย่างที่คิดถ้าเทียบกับหลักสูตรอินเตอร์ฯ ทั่วไป
 
นิเทศฯ ม.กรุงเทพ นำเทรนด
 
ส่วนหลักสูตร Event Production and MICE Management (การผลิตอีเว้นต์และการจัดการนิทรรศการและการประชุม) เป็นหลักสูตรภาษาไทย เปิดขึ้นมาเพราะจะเห็นว่าปัจจุบันมีการจัดอีเว้นต์แทบไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งต้องขอบอกว่า “ปัง” มากๆ เพราะเป็นครั้งแรกของไทยที่หลักสูตรการผลิตอีเว้นต์ลักษณะนี้เปิดสอนภายใต้ชายคาคณะนิเทศศาสตร์ เนื้อหาจึงโดดเด่นและแตกต่างจากที่อื่นๆ เพราะไม่เพียงแค่เน้นการขาย “หน้าตาของเหตุการณ์” แต่ยังเน้นขาย “ประสบการณ์ (Experience) และการเล่าเรื่อง (Story Telling)” ให้สมกับความเป็นเด็กนิเทศฯ เด็กจะได้เรียนรู้ทั้งการทำโปรดักชั่นและลงลึกในเรื่องความคิดสร้างสรรค์เพื่อสรรค์สร้างอีเว้นต์ให้น่าสนใจมากขึ้น ตอบโจทย์อีเว้นต์ทุกรูปแบบและทุกสถานที่ ตั้งแต่สเกลเล็กไปจนถึงสเกลใหญ่ ตั้งแต่แสงเสียงไฟกะพริบบนเวทีคอนเสิร์ตไปจนถึงแสงสีธรรมชาติในปาร์ตี้บนหาดส่วนตัว อีเว้นต์บนเรือยอตช์ สปอร์ตเอนเตอร์เทนเม้นต์ เทศกาลศิลปะ เป็นต้น โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อมอบประสบการณ์แปลกใหม่และคาดไม่ถึงให้แก่ผู้เข้าร่วมงานนั่นเอง
 
นิเทศฯ ม.กรุงเทพ นำเทรนด
 
และการจะเป็นมืออาชีพได้นั้นต้องลงมือปฏิบัติจริงให้มากที่สุด ทางคณะจึงเตรียมส่งเด็กออกไปเรียนและฝึกงานการจัดอีเว้นต์ระดับประเทศ (หรือแม้แต่ระดับโลก) กับบริษัทชั้นนำภายนอกมหาวิทยาลัยแบบเอกซ์คลูซีฟตั้งแต่ชั้นปีต้นๆ เพื่อป้อนความรู้ความเชี่ยวชาญให้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย นอกจากเด็กจะได้ฝึกฝีมือแล้ว ยังมีโอกาสได้รับรายได้ตอบแทนระหว่างเรียนอีกต่างหาก การได้ฝึกปรืออย่างเข้มข้นตลอดชีวิตการเป็นนักศึกษาแบบนี้นี่เองจะทำให้เด็กเป็นที่ต้องการของตลาดงานมากกว่าใคร
 
นิเทศฯ ม.กรุงเทพ นำเทรนด
 
ทั้งสองหลักสูตรสุดอินเทรนด์จากคณะนิเทศศาสตร์ ม.กรุงเทพ นี้ จะเริ่มเปิดสอนในปีการศึกษา 2561 แต่ตั้งแต่มีข่าวการเปิดสอนแพร่งพรายออกไป เด็กๆ ก็ให้ความสนใจกันอย่างล้นหลาม เพราะเป็นหลักสูตรที่น่าสนใจ สอดรับเทรนด์โลก และตลาดงานก็ขยายตัวไม่หยุด ใครอยากเรียนจึงไม่ควรนิ่งนอนใจ สมัครเพื่อจองที่นั่งเรียนสำหรับปีการศึกษาหน้าได้แต่เนิ่นๆ วันนี้  
 
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 2 ก.ย. 60 13:23 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 19,284 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 19,284 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง