ปลุกตำนานที่ผู้คนหลงลืม "พญากงพญาพาน" ตำนานการสร้างองค์พระปฐมเจดีย์ที่จะกลับมาในรูปแบบละครเพลงสุดยิ่งใหญ่

ลบ แก้ไข
ปลุกตำนานที่ผู้คนหลงลืม "พญากงพญาพาน"
ตำนานการสร้างองค์พระปฐมเจดีย์ที่จะกลับมาในรูปแบบละครเพลงสุดยิ่งใหญ่
‘เจดีย์จะเล่าขาน ตำนานจะสอนสั่ง ชนรุ่นหลังจงจดจำให้ขึ้นใจ’
 
ตำนานทรงคุณค่า ที่มาแห่งการสร้างองค์พระปฐมเจดีย์จะถูกปลุกขึ้นมาเล่าขานอีกครั้งผ่านรูปแบบละครเพลง "พญากงพญาพาน เดอะมิวสิคัล" (Phayakong – Phayaphan The Musical) ” เรื่องราวชีวิตของชายหนุ่มที่ชื่อว่าพาน กับการเล่นตลกของโชคชะตาที่นำพาความรักอันบริสุทธิ์และความพาลไปสู่โศกนาฏกรรมต่อผู้มีพระคุณอย่างสุดแสนสะเทือนใจอันเป็นที่มาของพระเจดีย์อันศักดิ์สิทธิ์อายุนับพันปี “องค์พระปฐมเจดีย์”

สาขาวิชาธุรกิจดนตรีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอปลุกตำนาน "พญากงพญาพาน" ให้มีชีวิตขึ้นอีกครั้งเพื่อให้คนรุ่นหลังได้รับรู้ถึงประวัติความเป็นมาขององค์พระปฐมเจดีย์ที่สูงที่สุดในประเทศไทยผ่านละครเวทีจาก นักศึกษาที่ทำการศึกษาค้นคว้าเรื่องราวนี้กว่า 2 ปีเต็ม

 "พญากงพญาพาน เดอะมิวสิคัล"  เป็นเรื่องราวชีวิตของชายหนุ่มที่มีนามว่า “พาน” ที่ตั้งแต่ลืมตาดูโลกก็ถูกบิดาผู้เป็นเจ้าเมืองนครชัยศรี “พญากง” นำแสดงโดย คุณตั๊ก นภัสกร สั่งให้นำไปประหาร เพียงเพราะโหรทำนายทายทักแต่ด้วยความรักจากผู้เป็นแม่ “พระมเหสีแห่งเมืองนครชัยศรี” นำแสดงโดย อุ้ม อริยา ประทุมทิพย์นักร้องดีเด่น KPN ได้ช่วยชีวิต “พาน” ไว้จึงถูกนำไปลอยน้ำแทนการประหาร แต่มี “ยายหอม” นำแสดงโดย คุณเจี๊ยบ นนทิยา จิวบางป่า หญิงชาวบ้านผู้ไร้สามีใจดีเก็บไปชุบเลี้ยงจนเติบใหญ่ ด้วยชาติตระกูลแต่กำเนิดทำให้ “พาน” เป็นผู้เรียนรู้ไว เก่งกล้า สามารถจนได้รับราชการในเมืองราชบุรีและได้รับความเมตตา เอ็นดูจากกษัตริย์เมืองราชบุรีให้เป็นบุตรบุญธรรม และได้รับการแต่งตั้งให้เป็น “พญาพาน” ซึ่งเป็นเมืองขึ้นของเมืองนครชัยศรีอันเป็นเมืองของผู้เป็นพระบิดา “พญากง” จนทำให้เกิดเรื่องราวมากมาย ความรักอันบริสุทธิ์และการเล่นตลกของโชคชะตาเหมือนกลั่นแกล้งให้ชีวิตของ “พาน” ต้องเผชิญกับความไม่รู้ อันเป็นบ่อเกิดแห่งความสูญเสียอันยิ่งใหญ่ที่ประวัติศาสตร์ต้องจดจำไปตลอดกาล

นอกจากการศึกษาค้นคว้าในเชิงลึกทางประวัติศาสตร์ของทีมงาน การคัดสรรนักแสดงคุณภาพมากมายแล้ว“พญากงพญาพาน เดอะมิวสิคัล” ยังได้ผู้กำกับมากฝีมือผู้คร่ำหวอดในวงการมากกว่า 30 ปีคุณนรินทร ณ บางช้าง มาร่วมทำงานในครั้งนี้และด้วยความเป็น “มิวสิคัล” ดนตรีจึงเป็นดังหัวใจหลักสำคัญที่จะเป็นตัวนำเรื่องราวต่าง ๆ มาประกอบกัน ซึ่งความพิเศษของมิวสิคัลในครั้งนี้จะได้พบกับดนตรีสากลที่มีกลิ่นอายแห่งความเป็นไทยในรูปแบบ “ป๊อบ ออเครสตร้า” (Contemporary Pop Orchestra with Thai instruments)  โดยทุกบทเพลงในการแสดงครั้งนี้จะเป็นบทเพลงแต่งใหม่ทั้งหมดรวมถึงการออกแบบฉากแสง สีเสียง ที่จะนำพาผู้ชมให้ย้อนกลับไปสู่เรื่องราวแห่งต้นกำเนิดของ “องค์พระปฐมเจดีย์” อันเป็นที่นับถือและสักการะของคนทั้งประเทศเรื่องราวจะเป็นเช่นไรติดตามได้ใน “พญากงพญาพาน เดอะมิวสิคัล”
28 กันยายน – 1 ตุลาคม 2560
ณ หอแสดงดนตรีวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ม.มหิดล ศาลายา
 Facebook:https://www.facebook.com/Phayaphan2017
Teaser :https://www.youtube.com/watch?v=xoXwiWUubzw&t=14s
เพลงโปรโมท ร้องโดย นนทิยาจิวบางป่า :https://www.youtube.com/watch?v=IrDYub1Dr4U

เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้
บัตรราคา 500/800/1,000/1,500/3,000
 Line: @phayaphan2017
 Facebook: https://www.facebook.com/Phayaphan2017

โปรโมชั่นลด 10%สำหรับ
 • นักเรียน / นักศึกษา ทุกสถาบัน
 • บุคลาการ มหาวิทยาลัยมหิดล
 • นักเรียน/ครู/บุคลากร MCGP ทุกสาขา
• นักเรียน/ครู/บุคลากรรร.สอนดนตรีเอื้อมอารีย์

รอบการแสดง “พญากงพญาพาน เดอะมิวสิคัล”
พฤหัสบดี 28 กันยายน 2560 19.00 น.
ศุกร์ 29 กันยายน 2560 13.00 น.
ศุกร์ 29 กันยายน 2560 19.00 (Sold Out) 
เสาร์ 30 กันยายน 2560 13.00 น.
เสาร์ 30 กันยายน 2560 19.00 น.
อาทิตย์ 1 ตุลาคม 2560 13.00 น.
อาทิตย์ 1 ตุลาคม 2560 19.00 น.
ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์090-5641240 (ป้อ)
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 22 ก.ย. 60 14:34 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 202 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 202 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง