ภาพยนตร์ 5 เรื่องที่ดูแล้วอาจสร้างแรงบันดาลให้คุณไปเรียนต่อhigh school อเมริกา!!

ลบ แก้ไข
ฝึกภาษาผ่านภาพยนตร์อเมริกันไฮสคูล5 เรื่องที่ดูแล้วอาจสร้างแรงบันดาลให้คุณไปเรียนต่อhigh school อเมริกา!!
 


หลายๆคนอาจเติบโตมาพร้อมกับการดูภาพยนตร์ Hollywood ที่เกี่ยวกับโรงเรียนไฮสคูลแล้วมีความฝันอยากจะมาเรียนต่ออเมริกา นอกจากการดูภาพยนตร์เหล่านี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้คุณแล้ว ยังช่วยฝึกภาษาของคุณให้ชินกับการฟังสำเนียงอเมริกันและรู้คำศัพท์ใหม่ๆที่เป็นศัพท์แสลงของอเมริกาอีกด้วยวันนี้สถาบันสอนภาษา EF Education First ใจดีจะมาแชร์ภาพยนตร์สัญชาติอเมริกันที่เกี่ยวกับโรงเรียนมัธยมปลายที่เมื่อดูจบแล้วจะทำให้คุณกระชุ่มกระชวยหัวใจและอยากจะมาเรียนภาษาที่อเมริกาทันที! พร้อมกันหรือยัง? ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลย!

1.Clueless ขอเวอร์ให้สะเด็ด(1999)

Source: IMDB
เรื่องราวของแชร์ สาวป็อปปูลาร์ไฮโซในโรงเรียนมัธยมที่ชอบจับเพื่อนสาวมาแปลงโฉมใหม่ให่ใสปิ๊งเรื่องราววุ่นๆเกิดมากมายในโรงเรียนมัธยมที่ทำให้เธอตระหนักได้ว่าตัวเธอเองก็ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเช่นกัน เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำที่ Beverly Hills, California ทำให้ตัวละครในเรื่องนี้จะมีสำเนียงอเมริกันแบบแคลิฟอร์เนียเหมาะสำหรับน้องคนไหนที่อยากมีสำเนียงเก๋ๆแบบชาวแคลิฟอร์เนียน

2.10 Things I Hate About You10 กฎเฮ้วเด็ดหัวใจเฮี้ยว (1999)Source: IMDB
ภาพยนตร์ต้นกำเนิด Romantic Comedy ในวงการภาพยนตร์อเมริกาเลยก็ว่าได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมากจากบทประพันธ์ของ William Shakespeare เรื่อง The Taming of the Shrew เรื่องราวของชายและหญิงที่เกลียดขี้หน้ากันในโรงเรียนแต่ตอนหลังก็ได้ตกหลุมรักกัน เรื่องนี้ประสบความสำเร็จถึงขนาดที่ได้มีการนำมาสร้างใหม่ในฉบับซีรี่ย์เลยทีเดียว10 ปีให้หลังเลยทีเดียว

3.Say Anything ฝากหัวใจไปบอกรัก(1989)

Source: IMDB
ภาพยนตร์ไฮสคูลอเมริกันในยุค 80 เรื่องนี้บรรยายเรื่องราวของ ลอยด์ หนุ่มหล่อนักเรียนไฮสคูลรุ่นใหญ่ที่พยายามจะเอาชนะสาวสวยเพื่อนนักเรียนที่ทั้งฉลาดและสมบูรณ์แบบก่อนที่เธอจะไปเรียนต่อต่างประเทศ

4.High School Musicalมือถือไมค์ หัวใจปิ๊งรัก (2006)

ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบดูภาพยนตร์เกี่ยวกับโรงเรียนไฮสคูลและรักเสียงดนตรี เพราะหนุ่มหล่ออย่าง Zac Efronนักแสดงนำเล่นเป็นหัวหน้าทีมบาสเกตบอลที่โดนจับคู่กันในการแข่งขันละครเพลงกับกาเบรียลลา นำแสดงโดยนักร้องสาวชื่อดังอย่างVanessa Hudgensภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จและได้รับรางวัลเอ็มมี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเลยทีเดียว

5.She’s All That สาว...เอ๋อ สุดหัวใจ(1999)
 
Source: IMDB
ภาพยนตร์กุ๊กกิ๊กคอเมดี้เรื่องนี้มีฉากหลังอยู่ที่โรงเรียนมัธยมแฮร์ริสันในLAที่กัปตันทีมฟุตบอลโรงเรียนที่สุดแสนจะป๊อปปูลาร์ได้พนันกับคู่แข่งเพื่อนซี้ว่าเขาสามารถใช้เสน่ห์หนุ่มแปลงโฉมสาวเอ๋อที่สนใจแต่เรื่องเรียนให้เป็นดาวโรงเรียนได้ภายใน 6 สัปดาห์ โดยในช่วงเวลานี้ เขาไม่รู้ตัวว่าเขาก็แอบตกหลุมรักเธออย่างไม่รู้ตัว

สนับสนุนบทความดีๆโดย 
สถาบันสอนภาษา EF เว็บไซต์  http://www.ef.co.th/pg/further-study-abroad/united-states
 
 

 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 14 พ.ย. 60 16:18 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 341 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 341 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง