อธิการบดี ม.เอกชน จัดประชุมแก้ พรบ.อุดมศึกษาเอกชน สอดคล้องโลกเปลี่ยน ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติ

ลบ แก้ไข

อธิการบดี ม.เอกชน จัดประ

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค ถนนราชปรารภ กรุงเทพฯ สมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชน ได้มีการจัดงานประชุมวาระพิเศษเรื่องการขอแก้ไขในมาตราพระราชบัญญัติสถาบันอุดมศึกษาเอกชน โดยประเด็นสำคัญอยู่ที่การปรับตัวของมหาวิทยาลัยเอกชน ต่อโลกที่เปลี่ยนไปในยุคปัจจุบัน 

อธิการบดี ม.เอกชน จัดประ

ดร.วัลลภ สุวรรณดี นายกสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กล่าวว่า "สถาบันอุดมศึกษาเอกชนทั่วประเทศ เรายึดมั่นในคุณภาพ เราต้องตอบสนองความต้องการของแผ่นดิน เพราะฉะนั้นดูแล้ว สิ่งที่ขัดข้องคือเรื่องของ พรบ.สถาบันอุดมศึกษาเอกชน พร้อมกับกฎกระทรวงต่างๆที่เกี่ยวข้อง เพราะด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป วันนี้เราจึงมาเสนอแนวทาง นำ พรบ.สถาบันอุดมศึกษาเอกชน มาพิจารณาในบางประเด็น เพื่อทำให้ พรบ.เป็นประโยชน์ต่อประเทศมากที่สุด"


สำหรับเรื่องผลกระทบจากการใช้ระบบ TCAS ที่เริ่มใช้ในปีแรก ว่าส่งผลกระทบอย่างไรกับทาง ม.เอกชน บ้าง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จันทร์จิรา วงษ์ขมทอง อธิการบดี มหาวิทยาลัยคริสเตียน ก็ได้ตอบในประเด็นนี้ว่า ต้องยอมรับว่าในการคัดเลือกระบบนี้มีการคัดเลือกจำนวนมากครั้ง ก็อาจจะส่งผลกระทบกับการคัดเลือกของทางสถาบันเอกชน ด้วยค่านิยมที่ผู้เรียนยังนิยมมหาวิทยาลัยของรัฐ แต่สำหรับสถาบันเอกชนที่ก็ได้เข้าร่วมในการคัดเลือกในระบบนี้ด้วย ก็อาจจะมองได้ว่าเป็นโอกาสที่ดี โดยเฉพาะสถาบันเอกชน ที่มีหลักสูตรที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นจุดเด่น เป็นที่นิยม ก็จะเป็นโอกาสที่ดีในการคัดเลือกผู้เรียนเข้ามา สำหรับ ม.คริสเตียน เราก็มองว่าเป็นบวกกับเราในระดับหนึ่ง ในหลักสูตรที่เป็นที่นิยมของทางสถาบัน 

อธิการบดี ม.เอกชน จัดประ

"เราก็รู้ว่าพอ TCAS เข้ามา เราก็รู้ว่าเราต้องมีจุดเด่นชัดเจน จุดแตกต่างชัดเจน ตอบโจทย์ผู้เรียนและผู้ปกครอง ตอบโจทย์อุตสาหกรรมและเสริมสร้างการพัฒนายุทธศาสตร์ของประเทศ เพื่อพัฒนาประเทศต่อไป" อธิการบดี ม.คริสเตียน กล่าวทิ้งท้าย

 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 20 ม.ค. 61 00:37 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 880 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 880 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง