เด็กฟิล์ม ม.กรุงเทพ โชว์ฝีมือ! ขึ้นแท่นเทรนเนอร์เทคนิคสร้างหนังดันมหา’ลัยเป็นBlackmagic Academic Training Partnerแห่งแรกของเอเชีย

ลบ แก้ไข


ในแวดวงคนทำหนัง ชื่อของ Blackmagic Design เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ผลิต เจ้าของเทคโนโลยี และผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทางด้านภาพยนตร์และดิจิทัลวีดิโอ ตลอดจนเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมหลังกระบวนการผลิตภาพยนตร์และสื่อดิจิทัลชั้นนำของโลก กระทั่งได้เปิดเป็นศูนย์ฝึกอบรมมาตรฐานงานหลังกระบวนการผลิตภาพยนตร์ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า Blackmagic Design Training Partner สำหรับคนทำหนังที่ต้องการเพิ่มพูนสมรรถนะหรือ Professional Skill โดยผู้ที่ผ่านการอบรมจะได้รับใบประกาศนียบัตรจาก Blackmagic Design รับรองฝีมือ
 

         
และไม่นานมานี้ เด็กชั้นปีที่ 1-4 ภาควิชาภาพยนตร์ คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ จำนวน 8 คน ก็ได้โชว์ศักยภาพในการทำเทคนิคหลังกระบวนการการผลิตภาพยนตร์ต่างๆ เช่น เทคนิคด้านสี เทคนิคด้านเสียง ฯลฯ โดยผ่านการสอบทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติตามเกณฑ์ของ Blackmagic Design คะแนนเฉือนชนะผู้เข้าสอบคนอื่นๆ ที่บางรายเป็นถึงมืออาชีพในวงการ
ด้วยฝีไม้ลายมือที่เหนือกว่า นักศึกษาทั้ง 8 คนจึงได้รับเลือกให้เป็น Certified Trainer ของ Blackmagic Design ผลงานดังกล่าวยังทำให้ Blackmagic Design ทึ่งในผลผลิตของคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ม.กรุงเทพ จึงไว้วางใจลงนาม MoU แต่งตั้งให้คณะดิจิทัลมีเดียฯ ม.กรุงเทพ เป็นศูนย์ฝึกอบรมในสถาบันการศึกษาหรือAcademic Training Partnerแห่งแรกและแห่งเดียวของเอเชียพร้อมกับเตรียมขนความรู้ด้านโปรแกรมอันเป็นประโยชน์ในการทำงานจริงมาถ่ายทอดให้นักศึกษาของคณะด้วย


         
มร.ริชาร์ดลิม เฮงDirector, Asia แห่งBlackmagic Design ได้เดินทางมาเซ็น MoU กับม.กรุงเทพ พร้อมทั้งกล่าวชื่นชมว่า คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ม.กรุงเทพ มีความพร้อมทั้งในด้านวิชาการและอุปกรณ์ที่ทันสมัยมีสตูดิโอและห้องแล็บระดับมาตรฐานสากลแบบเดียวกับที่อุตสาหกรรมจริงใช้งาน ทำให้นักศึกษาได้ลงมือทำจริงจนมีความพร้อมที่จะเริ่มปฏิบัติงานอย่างมืออาชีพทันทีที่เรียนจบ“บริษัทของเรามองหาแนวร่วมที่เป็นสถาบันการศึกษามานานแล้ว เพราะอยากแลกเปลี่ยนความรู้และนวัตกรรมอันเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ในอนาคต เมื่อได้มาพบม.กรุงเทพก็รู้สึกว่า ที่นี่มีหลักสูตรที่น่าสนใจส่วนนักศึกษาหลายคนก็ใช้โปรดักต์ของเราอยู่แล้ว จึงคิดว่านี่คือโอกาสดีที่เราจะได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับนักศึกษาในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งการร่วมมือกับม.กรุงเทพครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในประเทศไทยของเราและที่น่าประทับใจมากก็คือ เด็กหลายคนมีความสามารถมากทั้งๆ ที่ยังเรียนอยู่”

          ทางด้านนายปิยังกูรนรินทรกุล ณ อยุธยา นักศึกษาชั้นปีที่ 3 เป็นตัวแทนของเพื่อนๆ ที่ได้รับเลือกให้เป็น Certified Trainer เผยความในใจว่า“รู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นเทรนเนอร์ให้ความรู้ผู้อื่น ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมาถึงจุดนี้ได้เพราะบางคนที่มารับการอบรมก็เป็นถึงอาจารย์หรือผู้ที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้ว ในขณะที่เราเป็นแค่นักศึกษา ผมจึงอยากขอบคุณทางคณะที่จัดเตรียมอุปกรณ์ไว้ให้ฝึกทักษะ ได้สัมผัสบ่อยๆ จนคุ้นมือ อีกทั้งยังช่วยดึงความสนใจส่วนตัวของเราให้กลายเป็นแรงผลักดันในการตั้งใจฝึกฝนด้วย”

          ความสำเร็จของนักศึกษาทั้ง 8 คนนอกจากจะบ่งบอกความมุมานะในการฝึกฝนตนเองแล้ว ยังสะท้อนคุณภาพการเรียนการสอนของคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์ ม.กรุงเทพ ที่บ่มเพาะให้นักศึกษามีความเชี่ยวชาญอย่างมืออาชีพได้เป็นอย่างดี การที่ม.กรุงเทพได้รับเลือกให้เป็น Academic Training Partnerแห่งแรกของเอเชียในครั้งนี้จึงไร้ข้อกังขา
 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 7 มิ.ย. 61 12:49 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 497 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 497 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง