บลูการ์ด แจก แสนใบ ซื้อสินค้า ถูกลง

ลบ แก้ไข

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

วันนี้ (13 มี.ค.) นายยรรยง พวงราช อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า กรมฯ ได้หารือร่วมกับตัวแทนห้างสรรพสินค้า เช่น บิ๊กซี คาร์ฟูร์ เซเว่นอีเลฟเว่น และตัวแทนผู้ผลิตสินค้ารายใหญ่ เช่น เครือสหพัฒน์ ยูนิลิเวอร์ ซีพี เพื่อให้เข้ามาร่วมจัดทำโครงการบลูการ์ด หลังจากที่กรมฯ มีโครงการที่จะแจกบัตรบลูการ์ดให้กับประชาชนเพื่อนำไปใช้ลดราคาสินค้าและบริการที่เข้าร่วมโครงการกับกรมฯ ประมาณ 10-20% โดยคาดว่าจะเริ่มโครงการได้ประมาณต้นเดือนเม.ย.นี้ หรือ อย่างช้าไม่น่าจะเกินเทศกาลสงกรานต์นี้ 

 

       “ห้างสรรพสินค้าและผู้ผลิต พร้อมที่จะเข้าร่วมโครงการ โดยผู้ผลิตจะจัดส่งสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ เช่น ผงซักฟอก สบู่ มาม่า ข้าวถุง และอื่นๆ ในราคาที่มีส่วนลดมากกว่าปกติให้กับทางห้าง โดยห้างแต่ละห้างจะได้รับสินค้าราคาเท่ากัน เพื่อลดปัญหาการแข่งขัน และจากนั้นห้างจะเป็นผู้นำไปขาย โดยประชาชนที่มีบัตรบลูการ์ดจะสามารถซื้อสินค้าได้ในราคาที่พิเศษ” นายยรรยง กล่าว

 

            สำหรับบัตรบลูการ์ด เบื้องต้นจะทำออกมาประมาณ 50,000-100,000 ใบ และแจกจ่ายให้กับผู้ที่เข้าร่วมโครงการธงฟ้าของกระทรวงพาณิชย์ เช่น คนขับแท็กซี่ธงฟ้า และคนขายอาหารในร้านอาหารธงฟ้า หรือรถเข็นธงฟ้า เป็นต้น มีระยะเวลาดำเนินการประมาณ 3-6 เดือน หากได้รับการตอบรับสามารถขยายโครงการได้ รวมทั้งขยายการแจกบัตรไปยังกลุ่มผู้มีรายได้น้อยอื่นๆ ได้ด้วย

 

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

 

 

 

 

 

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 

 

 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 13 มี.ค. 52 20:53 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 13,617 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 13,617 ครั้ง ตอบ 1 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย fusetoon_11@hotmail.com
IP : 125.25.72.***

จะไปขอที่ไหนอ่า

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง