คลิป ผีเปรต ในเหมืองแร่ สุราษฎร์

ลบ แก้ไข

 

 

คนขับรถแบ็กโฮถ่ายไว้ได้ช่วงเย็นวันวิสาขบูชา เกิดขวัญผวาเอามือถือมาให้ ผจก.เหมืองก่อนหนีหายไป เรียกร้องผู้เชี่ยวชาญพิสูจน์ ขณะที่คนได้ดูคลิปลงความเห็นเหมือนคราบขี้นกเปื้อนกระจก

วานนี้ (14 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านพื้นที่ ม.1 ต.คลองปราบ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ว่า ผู้จัดการเหมืองแร่ยิบซั่มแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสายสุราษฎร์-บ้านส้อง อ.บ้านนาสาร ได้ถ่ายภาพวิดีโอคลิปมือถือติดภาพประหลาดลักษณะคล้ายผีเปรตเอาไว้ได้ จึงเดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง

ทั้งนี้ จากการสอบถามนายชูเกียรติ ชูมณี ผู้จัดการเหมืองแร่ดังกล่าว ได้นำภาพคลิปที่ถ่ายไว้ได้ออกมาเปิดพิสูจน์ให้ผู้สื่อข่าวดู จากการตรวจสอบพบว่าภาพคลิปดังกล่าว เป็นภาพภายในเหมืองแร่เนื้อที่ประมาณ 300 ไร่ ลึกประมาณ 50 เมตร เป็นภาพเงาดำ ลักษณะคล้ายผู้หญิง รูปร่างสูงใหญ่ ยืนอยู่กลางเหมือง และมีรถบรรทุกสิบล้อขับผ่านส่วนของขาทั้งสองข้างของร่างดังกล่าว มีความยาว 42 วินาที

นายชูเกียรติ เล่าว่า ภาพคลิปดังกล่าวเป็นภาพที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย ไม่ทราบรุ่น ซึ่งคนที่ถ่ายภาพนี้เอาไว้ได้ชื่อนายช้าง ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ทำหน้าที่คนขับรถแบ็กโฮในเหมืองแร่ดังกล่าว นายช้างหลังจากถ่ายภาพเอาไว้ได้ และนำมาให้ตนดูแล้วก็ได้หนีหายไป โดยไม่รู้ว่าไปอยู่ที่ไหนไม่สามารถติดต่อได้ โดยนายช้าง เล่าให้ฟังว่าคลิปดังกล่าว ถ่ายได้จากภายในขุมเหมือง เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 8 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันวิสาขบูชา หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าวันพระใหญ่ ก่อนเกิดเหตุซึ่งเป็นเวลาพลบค่ำ สังเกตเห็นดวงไฟขนาดใหญ่ลอยพวยพุ่งขึ้นจากขุมเหมือง ก่อนจะกลายเป็นลักษณะคล้ายควันไฟหรือฝุ่นละอองขนาดใหญ่ เห็นเป็นร่างเป็นผู้หญิงสูงใหญ่ ร่างดำ ยืนอยู่ ลักษณะน่ากลัว จึงใช้โทรศัพท์มือถือกดถ่ายภาพเอาไว้ โดยครั้งแรกสามารถถ่ายไว้ได้ 42 วินาที

นายชูเกียรติ เล่าต่อว่า หลังจากถ่ายครั้งแรกได้ นายช้าง ยังไม่เชื่อสายตาตนเองกับภาพที่เห็น จึงพนมมือเหนือหัวอธิฐานว่า หากภาพที่เห็นปรากฏเมื่อสักครู่มีจริง ขอให้ปรากฏตัวให้ตนถ่ายภาพไว้ได้อีกครั้ง ปรากฏว่าครั้งที่สองถ่ายไปได้เพียง 15 วินาที ระหว่างที่ถ่ายภาพอยู่ ร่างประหลาดคล้ายกับกำลังเดินเข้ามาหา ทำให้นายช้างตกใจกลัว รีบกลับบ้านพักทันที และเก็บเรื่องเงียบเอาไว้เพียงคนเดียว ไม่กล้าได้นำเรื่องดังกล่าวหรือภาพถ่ายมาบอกเล่าให้ใครฟัง เพราะความเชื่อของคนโบราณเชื่อว่าหากใครเห็นผีเปรตนำเรื่องไปเล่าให้ใครฟังก็จะกลายเป็นผีเปรต แต่ต่อมานายช้าง รู้สึกไม่สบายใจ จึงนำเรื่องราวมาเล่าให้ตนฟัง พร้อมกับนำภาพมาให้ตนเก็บไว้ แต่เรื่องรู้ถึงหูคนงานอื่นๆ ต่างพากันมาขอดูภาพ และตื่นตกใจกลัวกันไปหมด เรื่องราวจึงถูกนำไปพูดลือไปทั่ว

ผู้จัดการเหมืองแร่ผู้เก็บภาพถ่ายปริศนานี้เอาไว้ กล่าวด้วยว่า ได้ทำบุญถวายสังฆทานอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแผ่เมตตาให้กับผู้ที่ปรากฏให้เห็น และอยากจะให้ผู้เชี่ยวชาญมีความรู้ นำภาพดังกล่าวไปตรวจสอบว่าเป็นภาพที่ถ่ายติดเกิดจากสาเหตุใด เพราะขณะนี้คนงานขวัญผวากันไปหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้นำคลิปดังกล่าวมาเปิดดูอีกครั้งอย่างละเอียด โดยมีคนที่ทราบข่าวมาร่วมดูด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งข้อสังเกตว่าคล้ายกับเป็นรอยคราบเปื้อนกระจกรถ เหมือนเป็นรอยมูลนกมากกว่า

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

 

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 15 พ.ค. 52 03:01 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 64,279 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 64,279 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง