คลิปเนตรนารีหญิง จับเพื่อน ให้นร.ชายข่มขืน

ลบ แก้ไข

 “จุรินทร์” ขอให้ตำรวจตรวจสอบข้อเท็จจริง คลิปนักเรียนหญิงจับเพื่อนให้ นร.ชายข่มขืน หากจริงให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ด้าน “กษมา” เต้นสั่งผู้บริหารสถานศึกษาคุมเข้มความปลอดภัยในโรงเรียน หลัง ตำรวจ แฉคลิปนักเรียนหญิงจับเพื่อนให้นักเรียนชายข่มขืนในห้องเรียน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รมว.ศึกษาธิการ
       สืบเนื่องมาจากได้มีประชาชนนำแผ่นซีดีไปมอบให้ตำรวจ โดยในแผ่นเป็นภาพคลิปวิดีโอเหตุการณ์นักเรียนชายในชุดลูกเสือ นักเรียนหญิงในชุดเครื่องแบบเนตรนารี 2 คน ช่วยกันจับเพื่อนนักเรียนหญิงให้เพื่อนชายข่มขืนในห้องเรียน
       
       นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนรับทราบเหตุการณ์จากข่าว จึงได้ประสานงานกับตำรวจขอให้เร่งรัดหาข้อเท็จจริง ว่าเป็นจริงตามที่เป็นข่าวหรือไม่ หากเป็นเหตุการณ์จริงก็ให้ตำรวจดำเนินการขั้นตอนกฎหมาย เพราะเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าวไม่ควรเกิดขึ้นเป็นอย่างยิ่ง ยิ่งในสถานศึกษา ดังนั้น โรงเรียนจะต้องกวดขัน สอดส่องพฤติกรรมของนักเรียนเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะช่วงหยุดพักกลางวัน และหลังเลิกเรียน
       
       “เรื่องแบบนี้ไม่ควรปล่อย ต้องลงโทษ ตำรวจต้องดำเนินคดีตามกฎหมายทั้งทางวินัย และอาญา นอกจากนี้ กระทรวงไอซีที ต้องเข้ามาช่วยแกะรอยว่าภาพส่งมาจากที่ไหน และควรมีการจัดการกับเว็บที่ไม่เหมาะสมด้วย”
       
       คุณหญิง กษมา วรวรรณ ณ อยุธยา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า มีผู้ปกครองส่งคลิปวิดีโอมาให้ตนเมื่อ 2 สัปดาห์ที่แล้ว ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นนักเรียนโรงเรียนไหน แต่ตนมิได้นิ่งนอนใจในเรื่องดังกล่าว จึงได้กำชับไปยังผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัด สพฐ.ทั่วประเทศ เน้นเรื่องความปลอดภัยในสถานศึกษา เพราะเหตุการณ์ในลักษณะนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว แรกๆ อาจจะเกิดจากการหยอกล้อเล่นกันจนกลายเป็นความเกินเลย ขณะนี้หลายโรงเรียนก็ได้มีมาตรการป้องกัน มีอาจารย์ นักเรียนรุ่นพี่อาสาสมัคร และนักเรียนยุวชนแนะแนว คอยเดินตรวจตามชั้นเรียนต่างๆ
       
       “ย้ำให้ผู้บริหารสถานศึกษาตรวจบริเวณจุดลับตา อย่างไรก็ตาม ถ้าตรวจสอบพบว่าคลิปวิดีโอดังกล่าวเป็นโรงเรียนแห่งไหน โรงเรียนจะต้องดำเนินการลงโทษนักเรียนที่ก่อเหตุตามระเบียบ และในกรณีที่มีการข่มขืนเกินขึ้นหากผู้ปกครองผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดี ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย”


 

ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 

 

รวมสอบตรง ทั่วประเทศ ละเอียดที่สุด

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 

 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 2 ก.ค. 52 00:40 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 155,460 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 155,460 ครั้ง ตอบ 5 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย mo
IP : 124.120.60.***

  บัดซบจิงๆๆๆๆ เลย

 

ลบ แจ้งลบ
โดย เจนด์
IP : 124.120.246.***
ไม่ ไหว เลย จิงๆ ๆ
ลบ แจ้งลบ
โดย แอ๊ด
IP : 112.142.4.***
   พูดไม่ออก
ลบ แจ้งลบ
โดย หนึ่งฤทัย
IP : 125.26.137.***
ลบ แจ้งลบ
โดย Thomas
IP : 117.47.97.***

    ช่วยกันจับ อนาคตโจรผู้ร้ายของชาติ

         ถ้าเป็นลูกหลานเราโดน จะทำไง

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง