คลิป นักเรียนสาว ม.ต้น รุมตบตีกัน

ลบ แก้ไข

คลิปนักเรียนสาว ม.ต้น เมืองมะขามหวาน โผล่ รุมตบตีกันสุดโหด ด้าน สพท.ควานหาข้อเท็จจริง

วันนี้ (11 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีคลิปเด็กนักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ซึ่งถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ โดยมีการอ้างว่า เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนมัธยมชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์ โดยคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่กันในลักษณะส่งต่อแบบ “บลูทูธ” ในหมู่นักเรียน และกลุ่มวัยรุ่น และในอินเทอร์เน็ตด้วย โดยคลิปดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1 นาทีเศษ เริ่มต้นด้วยเด็กนักเรียนหญิงในชุดเสื้อสีแดง กางเกงวอร์มสีกรมท่า ถูกเด็กนักเรียนหญิงอีกฝ่ายสวมชุดนักเรียนลงมือตบตีจนล้มลงกับพื้น ก่อนจะใช้มือกระชากผมลากไปมา พร้อมกับใช้เท้ากระทืบบนร่าง และศีรษะของเด็กนักเรียนหญิงเสื้อสีแดง โดยฝ่ายที่ถูกกระทำไม่ได้ตอบโต้แต่อย่างใด ยอมปล่อยให้อีกฝ่ายตบตีอย่างป่าเถื่อน โดยมีเพื่อนนักเรียนด้วยกันยืนดู และไม่มีใครมาห้ามปราม

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้ถูกชาวเพชรบูรณ์วิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง ที่คณะครู และผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าวปล่อยปละละเลย จนทำให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นมา ขณะที่ ผู้ปกครองส่วนใหญ่ที่รับทราบข่าว ต่างแสดงความตกใจ และรับไม่ได้กับภาพความรุนแรงนี้ พร้อมเรียกร้องให้สถานศึกษา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาชี้แจงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร ล่าสุด ทางผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าวได้ออกมาปฎิเสธว่า เด็กนักเรียนหญิงที่ปรากฏในคลิปไม่ใช่นักเรียนในสังกัด โดยเชื่อว่าผู้ปล่อยคลิปมีเจตนาไม่ดีต่อทางโรงเรียน และผู้บริหารระดับสูง พร้อมกับยืนยันว่า หากทราบเบาะแส และมีหลักฐาน จะดำเนินคดีกับผู้ที่เผยแพร่คลิปดังกล่าว เพราะทำให้ชื่อเสียงของโรงเรียนได้รับความเสียหาย ขาดความเชื่อถือจากผู้ปกครอง

ด้าน นายสุทิศ ทองสนิทกาญจน์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (ผอ.สพท.) เพชรบูรณ์เขต 1 กล่าวว่า ยังไม่ได้เห็นคลิปดังกล่าว แต่ได้ตรวจสอบไปทางผู้บริหารโรงเรียนที่ถูกอ้างชื่อในคลิปแล้ว ซึ่งก็ได้รับคำยืนยันว่า ไม่ใช่เด็กนักเรียนที่อยู่ในความปกครอง นอกจากนี้ ทางโรงเรียนกำลังพิจารณา และประเมินว่าได้รับความเสียหายหรือไม่ และมีความจำเป็นต้องนำเรื่องนี้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนหรือเปล่า

“ส่วนทางเราก็คงต้องตรวจเช็คต่อไปว่า ใช่เด็กนักเรียนหญิงในพื้นที่ สพท.เพชรบูรณ์ เขต 1 หรือไม่ และในปีการศึกษานี้ก็เคยประกาศเป็นนโยบายไปตั้งแต่ต้นแล้ว โดยกำชับให้สถานศึกษาเข้มงวดเรื่องความประพฤติ และความรุนแรงในโรงเรียน โดยอยากให้หาทางป้องกัน และขอให้เป็นร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่มีเหตุเกิดขึ้นด้วย” นายสุทิศ กล่าว.

ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์

 

 

 

 เลือกคณะยังไง..ไม่พลาด..วางแผงแล้ว

 

"เรียนไปทำไม๊..บริหาร"

 

 

คู่มือ คู่คิด พิชิต แอดมิสชั่นส์..

 

 

รับตรง เรียนต่อ ขอทุนวิศวะ..

 

 

 

อยากเป็นหมอ ไม่ต้องรอชาติหน้า..

 

 

 

คู่มือสอบตรง ทุกมหาวิทยาลัย ทุกเดือน ที่นี่

 

 

ชุมชนการศึกษาออนไลน์ อันดับ 1

 

 

 

ศูนย์ข่าวการศึกษา ที่เป็นมากกว่า การศึกษา

 

 

 

ทุนการศึกษาดีดี มีทั่วโลก

 

 

 

ช้อปปิ้ง การศึกษา ออนไลน์

 

 

 

หนังสือออนไลน์ เพื่อคนการศึกษา

 

 

 

ชุมชน เพื่อนเพื่อเพื่อน ออนไลน์

 

 

โปรแกรมช่วยแอดมิสชั่นส์ ไม่ให้พลาด

 

 

 loading...


โดย Eduzones Pr News ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 12 มิ.ย. 53 05:35 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 37,221 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 37,221 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง