สงสัยไหม? เลือกอาหารเสริม ลดน้ำหนักอย่างไรให้ปลอดภัย

ลบ แก้ไข
สงสัยไหม? เลือกอาหารเสริ
                  เดี๋ยวนี้ใครๆก็หันมาดูแลเอาใจใส่ร่างกายของตัวเองมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นหนุ่มๆหรือสาวๆก็ต้องการสุขภาพที่แข็งแรงและรูปร่างที่ดูดีซึ่งในแต่ล่ะคนนั้นก็จะมีวิธีในการดูแลรูปร่างของตัวเองแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นการเลือกกินอาหารที่มีแคลลอรี่น้อย การเลือกที่จะออกกำลังกายกำลังกาย หรือจะเป็นการเลือกกินอาหารเสริม ลดน้ำหนักซึ่งต้องบอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่สาวๆหลายนั้นนิยมมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะเป็นที่วิธีที่ส่วนใหญ่นั้นคิดว่ารวดเร็วและสะดวกที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าการกินอาหารเสริม ลดน้ำหนักนั้นไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้เลยนั้นก็คือการเลือกอาหารเสริม ลดน้ำหนัก ที่ถูกต้องและปลอดภัยนั้นเอง
1.สรรพคุณ  
            แน่นอนว่าสรรพคุณหลักคือลดน้ำหนัก แต่อาหารเสริม ลดน้ำหนักหลายๆ แบรนด์ได้ใส่สรรพคุณเสริมเพิ่มคุณค่าให้กับสินค้าอย่างเช่น เพิ่มความขาวใส ผิวเนียนเข้าไปด้วยเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายสาวๆ ที่อยากสวยพร้อม เรียกได้ว่าน้ำหนักลดแล้วยังแถมผิวสวยอีก 2 เด้งกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ อยากให้พิจารณาสรรพคุณหลักๆ ที่เราต้องการก่อนตัดสินใจซื้อ
2.มาตรฐานการผลิต
          บทพิสูจน์ “ความปลอดภัย” สิ่งนี้ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่มองข้ามไม่ได้เลย ทั้งมาตรฐานของโรงงาน กระบวนการผลิต วิธีดูง่ายๆ คือพลิกดูผลิตภัณฑ์ว่ามีสัญลักษณ์อะไรบ้าง ยิ่งเยอะยิ่งอุ่นใจ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานจากในและต่างประเทศทั้ง GMP”, “FDA”, “Halal”,“อย” อย่างน้อยที่สุดอาหารเสริม ลดน้ำหนัก ที่คุณควรเลือกต้องมี “อย”ถ้าไม่มี “อย” วางอย่าเสี่ยงเลย อย่างน้อยการมี “อย” ก็เหมือนมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบให้เราแล้วว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภค
3.ส่วนประกอบหลัก
           ส่วนมากแล้วอาหารเสริม ลดน้ำหนักมักมีส่วนผสมหลักที่สกัดจากธรรมชาติซึ่งมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไป เราต้องรู้จักสรรพคุณและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากวัตถุดิบนั้นๆ ด้วยว่าเราแพ้ไหม มีอันตรายต่ออวัยวะใดๆ ในร่างกายไหม เพราะ บางครั้งคนอื่นไม่แพ้แต่เรากลับแพ้ ทั้งที่ผลิตจากธรรมชาติเหมือนกัน
4.ความน่าเชื่อถือของแบรนด์
             ทุกวันนี้มีเจ้าของแบรนด์เต็มท้องตลาด แต่ความน่าเชื่อถือก็ดูได้จากรีวิว หรือผู้มีประสบการณ์จริงที่ได้ทดลองซื้อแล้ว มีผลที่ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญก็ช่วยได้มากเช่นกัน ซึ่งความน่าเชื่อถือนี้ก็ค่อนข้างใช้เวลาสร้างขึ้นมา ดังนั้น แบรนด์ที่มีมานานกว่าย่อมได้เปรียบแบรนด์น้องใหม่พอสมควร
 
 
 
 loading...


โดย mamamoo ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 13 มี.ค. 61 17:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 191 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 191 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง