มุมหนึ่งของคนไทยไปทำงานต่างประเทศ

ลบ แก้ไข

จากบทความเรื่อง WAT Work and travel นักท่องเที่ยวกรรมกรที่เสนอให้อ่านกันแล้ว คราวนี้เรื่องของการทำงานในต่างประเทศ ใช่ว่าจะเป็นสวววรค์ที่ทแท้จริง หากกลับคิดดูดีๆ ตำว่า "ไม่มีอะไรดีเท่่ากับบ้านเกิดเมืองนอน" ยังใช้ได้อยู่จริงไปตลอดนิรันดร์ ครับ งันนี้พี่เผือกได้เจอความคิเห็นกรทู้คุณอาคนหนึ่ง ที่เป็นไทยไปทำงานต่างประเทศ ได้เล่าประสบการณ์ในฟังครับ ถือว่ามีความน่าสนใจมาก

อ่านกระทู้แล้วอยากแชร์ประสพการณ์กับชาวไทยที่กำลัง คิดจะมาทำงานที่อเมริกาครับ ตัวผมเองไม่เคยทำงานในร้านอาหารหรือใช้วีซ่าทำงานแบบผิดกฏหมาย เริ่มมาอยู่ที่มิชิแกนตั้งแต่ปี '99 โดยใช้ L1 วีซ่า (ทำงานได้ถูกต้องตามกฏหมาย เป็นการย้ายที่ทำงานมาจากเมืองไทยครับ) รู้จักทั้งน้องๆพี่ๆทำงานร้านอาหารเป็นทั้งนักเรียนและโรบินฮูดหลายท่านครับ อาจจะรู้ไม่ละเอียดแต่ก็พอจะเขียนให้อ่านกันได้บ้าง

 จริงๆมาครั้งแรกปี98 อยู่ประมาณสามเดือนใช้วีซ่า B1 เป็นวีซ่าท่องเที่ยวหรือธุรกิจ ขอเล่าให้ฟังนิดนึงนะครับว่าการขอวีซ่าณวันนี้ไม่ง่าย ขณะนี้การขอวีซ่ายากขึ้นครับ โดยต้องยื่นล่วงหน้า หกสัปดาห็ แล้วสัมภาษณ์ทุกกรณีครับ ไม่ว่าขอใหม่หรือต่ออายุ รัฐบาลอเมริกันเข้มงวดขึ้นมากหลังจากทำสงครามกับอิรัก ถ้าหากสามารถขอได้ก็ถือว่าโชคดีมากครับ

เล่าต่อนะครับ การมาครั้งแรกนั้นมา เพื่อช่วยงานการผลิตรถต้นแบบของฟอร์ด ครั้งนั้นรู้เลยครับว่าอเมริกันมองคนผิวเหลืองอย่างไร แปดสิบเปอร์เชนต์ไม่ไว้ใจพวกผิวเหลืองอย่างเราๆหรอกครับ ผมใช้เวลาเกือบปีที่จะทำให้ฝรั่งเชื่อใจให้ทำงาน ปีนึงเต็มๆครับกับการสร้างความคุ้นเคยกับสังคมอเมริกัน(ไม่ใช่เช้ามาเจอ เพื่อนคนไทย ทำงานกับคนไทย กลับบ้านมาก็อยู่กับเพื่อนคนไทยนะครับ)หนึ่งละเราไม่ได้ใช้ภาษาเดียวกับเขา สองคือเทคโนโลยีบ้านเราไม่เหมือนเค้า ยังไม่รวมถึงการใช้ชีวิตด้านอื่นๆนะครับ ยกตัวอย่างแค่เข้าไปสั่งอาหารในภัตตาคารฝรั่งก็สั่งไม่ถูกแล้วครับ เสต็คจานนึงใช้เวลาทำความเข้าใจเกือบห้านาที หลายคนที่เคยอยู่ที่นี่คงเคยรู้สึกนะครับ ความรู้สึกไม่ดีเลยครับ หากใครจะมาไม่ว่าทำงานอะไรต้องยอมรับตรงนี้ให้ได้ ยอมรับกับการเป็นชนผิวเหลืองให้อเมริกันดูถูกในช่วงแรกๆให้ได้ พอกลับมาปี 99 ก็ใช้วีซ่าทำงานถูกต้องครับ บริษัทมีอพาตเมนท์ให้ มีรถให้ขับ มีการ์ดให้เติมน้ำมันขนาดล้างรถยังล้างฟรีนะครับ ดูเหมือนว่าจะสบายนะครับ เอาไว้ผมเล่าต่อแล้วตัดสินใจเอาเองครับ

งานที่ทำตอนนี้เป็นงานที่ทำร่วม กับเจเนอรัลมอเตอร์เป็นวิศวกรรับผิดชอบระบบไฟฟ้าในรถยนต์ ดูแลเรื่องการเปลี่ยนแปลงแบบของระบบไฟฟ้าในรถยนต์ รวมรายรับที่นี่อยู่ได้อย่างสบายๆ แต่รายรับอย่างเดียวไม่ได้หมายความว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่ผมจะเล่าให้ฟังต่อไป นะครับ

พูดถึงรายรับ ของคนอเมริกัน ขอเล่าให้ฟังนิดนะครับ ชาวอเมริกันต้องเสียภาษีประมาณ 30% คิดแบบง่ายๆก็คือหักออกเลยครับหนึ่งในสาม ค่าใช้จ่ายทั่วไปจะเล่าให้ฟังคร่าวๆนะครับ สมมุติเอาเงินเดือนวิศวกรจบใหม่ก็แล้วกันนะครับ ที่นี่จะได้ประมาณ 45,000 ถึง 50,000 เหรียญต่อปี หักออก หนึ่งในสามสมมุติว่าเหลือ 32,000 ต่อปี หารเป็นเดือนเหลือ 2,650 ต่อเดือน ค่าใช้จ่ายอันแรกเลยเป็นบ้าน หากราคา สองแสนขึ้นอย่างน้อยต้องมีสองสามหมื่นจ่ายดาวน์ แล้วผ่อนเดือนละประมาณ 600 ถึง 900 เหรียญ 25 ถึง 30 ปี (ยี่สิบห้าถึงสามสิบปี) ถ้าเป็นอพาตเมนท์ก็ 500 ถึง 700 เหรียญสมมุติว่าหักค่าบ้านแล้วเหลือมากสุด 2,000 เหรียญ ต่อไปก็รถ หากเป็นรถใหม่รวมเบ็ดเสร็จหลงจ้งทั้งค่าน้ำมันค่าดูแลรักษา ต้องจ่ายแน่ๆ 300 ถึง 500 เหรียญ ตอนนี้เหลือเงินเท่าไหร่ครับ สมมุติว่าเหลือ 1,500 ถึง 1,700 ต่อไปก็ค่าไฟฟ้า แก้ส โทรศัพท์ สมมุติว่า 150 เหรียญนะครับ จะเหลือเงิน ประมาณ 1,350 ถึง 1,550 ต่อเดือน เอาแบบยังไม่มีครอบครัวหรือมีลูกนะครับ ค่าใช้จ่ายต่อสัปดาห์ เอาแบบทั่วไปไม่ใช่กินแต่ ข้าวไข่เจียว มาม่า เอาข้าวกล่องมากินที่ทำงานทุกวันนะครับ (อย่างนี้อยู่เมืองไทยก็ทำได้ครับ) ผมใช้ประมาณ สัปดาห์ละ 150 ถึง 200 เหรียญ นี่คิดแค่ค่าอาหารนะครับ หากจะใช้จ่ายเพื่อให้รู้ว่าอเมริกาเป็นอย่างไร (ไม่ใช่รู้จักแค่บ้าน ร้านขายอาหารไทย หรือกรอสโซรี่สโตร์ กับที่ทำงานนะครับ) ต้องบวกไปอีกสัปดาห์ละ 100 สำหรับการพักผ่อนกินอาหารดีดี มีประโยชน์ ไปในที่ที่อเมริกันเค้าไปกัน สรุปแล้วช่วยคิดทีซิครับว่าเหลือเงินเท่าไหร่แล้ว เอาเป็นว่าเหลือ เงินเก็บประมาน 350 ถึง 500 เหรียญ ครับ ลองคูณดูนะครับว่าเป็นเงินไทยเท่าไหร่ สมมุติว่าเก็บได้มากสุด 500 ตรงนี้ยังไม่รวม ประกันสุขภาพหรือค่ารักษาพยาบาลนะครับ เพื่อนรุ่นน้องคนนึงมีปัญหาเรื่องทำฟัน ถึงกับยอมกลับไปทำที่เมืองไทยดีกว่าจ่ายอีกไม่เท่าไหร่ก็ได้ค่าตั๋วแถมได้ กลับไปเยี่ยมญาติๆ นี่ยังไม่รวมค่าเสื้อผ้า จิปาถะอื่นๆอีกนะครับ รวมแล้วก็มีเงินพอเก็บนะครับแต่ไม่ได้มากมาย เคยได้ยินนะครับมีลุงคนนึงอยู่อเมริกาแล้วกลับไปเมืองไทยเล่าให้ฟังว่าลูก ชายทำงานเดือนละสองสามแสนบาท แต่ไม่เล่าให้จบว่าต้องเสียภาษีเท่าไหร่ ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ทีนี้พอได้ยินก็ปากต่อปากซิครับ บอกกันต่อๆไปว่ารายได้ที่นี่ดีอย่างไร คนไทยหลายๆคนเลยฝันถึงรายได้ ฝันถึงการจะมาขุดทองที่นี่

ผมว่าหายากนะครับคนที่มาอเมริกาแล้วกลับไป เล่าว่ารายรับความเป็นอยู่สู้เพื่อนบ้านที่เมืองไทยไม่ได้ หายากนะครับที่จะมีคนยอมรับความจริงว่าอยู่อเมริกาทุกวันกินข้าวกับอะไร มีประโยชน์กับร่างกายมั้ย เคยไปที่ไหนมาบ้าง รู้จักจริงๆหรือไม่ว่าอเมริกามีอะไรบ้างเคยดูหนังดูละคร ทำกิจกรรมอะไรแบบที่ฝรั่งเค้าทำบ้าง รู้อะไรบ้าง กับความเป็นอยู่ที่อเมริกา
ทีนี้มาฟังเรื่องแย่ๆที่ต้องพบกันบ้างนะ ครับ สิ่งแรกก็คือสังคมความเป็นอยู่ การห่างจากครอบครัว ต้องยอมรับสภาพตรงนี้ให้ได้ เรื่องต่อไปก็เป็น สภาพอากาศ ผมอยู่มิชิแกนอากาศค่อนข้างหนาว ร่างกายคนไทยอย่างเราปรับสภาพลำบากครับ หากได้อยู่แถบทางใต้อย่างฟรอลิดา หรือ แถบแคลิฟอเนียถือว่าโชคดีครับ แต่ค่าครองชีพแถบนั้นแพงครับ หากจะมีบ้านสักหลังต้องทำงานให้ธนาคารแบบเบาะๆก็ ยี่สิบปี ยังไม่รวมค่าภาษีอีกปีละหลายพันเหรียญ คนไทยจำนวนไม่น้อยที่ประสพผลสำเร็จในหน้าที่การงานปักหลักอยู่ที่นี่ แต่ผมเชื่อว่าหวกเขาเหล่านั้นต้องอดทนอย่างสูงกับการใช้ชีวิตที่นี่

ที่ เล่ามาผมยังไม่ได้บอกว่าอเมริกาไม่ดีนะครับ สิ่งดีดี สวยงามมีมากคนดีดีก็มีแยะ แต่โครงสร้างทางร่างกาย เชื้อชาติเรา ธรรมชาติสร้างมาให้อยู่ทางเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ หากคิดจะมาเพื่อทำงานมาเรียนเอาประสพการณ์ไปพัฒนาบ้านเราผมเห็นด้วยครับ แต่หากจะคิดมาเป็นชนชาติอเมริกันทางลัดหรือเป็นโรบินฮูดนั้นคิดให้ดีดีครับ ถ้าคิดว่ายอมรับความเจ็บปวด ให้ฝรั่งมองเป็นพลเมืองชั้นสองสาม ยากที่จะยอมรับหรือให้เกียรติเรา ทำงานหนักสองจอบ ตื่นเช้านอนดึก เพื่อให้อยู่รอดได้ เชิญครับถ้ามีโอกาสมาได้ก็ให้มา หากจะมาก็เตรียมตัวให้พร้อม ตรวจร่างกาย เช็คโรคประจำตัว ให้เรียบร้อยก่อนมานะครับ เมื่อมาถึงแล้วก็ควรรายงานตัวกับสถานกงสุลไทยเพื่อลงทะเบียน เผื่อว่าเกิดปัญหาจะได้มีที่พึ่งครับ

ที่เล่ามาทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วน หนึ่งของความคิดส่วนตัวนะครับผมอาจจะไม่รู้ในเรื่องที่หลายๆคนรู้อาจจะเป็น แค่มุมมองเล็กๆเพียงแต่หวังให้เป็นข้อคิดของทุกท่านที่หวังจะมาทำงานที่ อเมริกา ในส่วนตัวผมนั้นเหลืออีกปีนึงเต็มๆที่จะหมดสัญญา อยากกลับเมืองไทยเต็มทีครับเพื่อนๆที่ทำงานรวมถึงเจ้านายที่นี่พร้อมที่จะทำ เรื่องย้ายให้มาอยู่ที่อเมริกาแบบถาวร รู้มั้ยครับว่าผมตอบว่าไง ผมบอกว่าหากคนไทยคิดจะย้ายมาอยู่ที่นี่อย่างที่คุณคิดให้ผมย้ายมาแล้วเมือง ผมจะมีใครเหลือกับไปช่วยพัฒนา หากคนไทยคิดอย่างนี้เมื่อไหร่เมืองผมจะเจริญเหมือนบ้านคุณละ เพื่อนๆ ที่นี่เค้าอาจจะมองว่าผมทิ้งโอกาสแต่ผมไม่คิดอย่างนั้นครับ เมืองไทยของเราสวยงาม เหมาะกับคนไทยอย่างเราๆที่สุดแล้วครับ ไม่ว่าอาหาร อากาศ สังคม วัฒนธรรม ผู้คน หากอยากจะมาจริงอย่าลืมว่าเราเป็นคนไทยนะครับ ผมหมายถึงจริงๆว่าอย่าลืมความเป็นคนไทย พยายามช่วยเหลือคนที่มาอยู่ใหม่ พยายามเรียนรู้ให้มากๆ แล้วเอาความรู้กลับไปบ้านเรา และขอให้โชคดีนะครับ


ที่มา : http://topicstock.pantip.com/klaibann/topicstock/H2469101/H2469101.html

คราวนี้พี่เผิอกขอเชิญผู้อ่านร่วมแสดงความคิดเห็นครับว่า "ทำงานเมืองไทยหรือต่างประเทศ ในสายตาคุณว่าสิ่งไหนมีความสุขกว่า" ครับ

 loading...


โดย พี่เผือก ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 19 ก.ค. 51 21:34 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 164,680 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 164,680 ครั้ง ตอบ 30 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
IP : 124.120.109.***
แนะนำคนที่สนใจไปทำงานต่างประเทศ ให้ท่านไปศึกษาข้อมูลที่ คุณปอนด์และคุณมณีรัตน์ครับ แนะนำให้คุณไปติดต่อกรมแรงงานเขตที่ใกล้บ้านก็ได้ครับ หรือจะศึกษาดูที่ http://www.overseas.doe.go.th/ เว็บไซต์ สำนักงานบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ: TOEA ก็สามารถช่วยได้ครับของภาครัฐบาล อีกอย่างครับอุ่นใจไม่มีหลอก งานที่แนะนำอีกอย่างหนึ่งที่เรียไนม่สูงสามารถลองไปเรียนอาชีพด้านบริการเรือสำราญก็ได้ครับ แนะนำอันนี้ Chemstar Nautical School (ที่รู้จักและเห็นสัมผัสได้) ดูข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/ChemstarNauticalSchool
ลบ แจ้งลบ
โดย Ipangpond Siam
IP : 223.205.22.***
ผมสนใจไปทำงานที่ต่างประเทศคับ ไม่ได้เรียนสุงอะไร แต่พูดฟังภาษาอังกฤษพอได้คับ pangpond1991@gmail.com 0827231019
ลบ แจ้งลบ
โดย Maneerat Ardwatee
IP : 223.207.23.***
สนใจทำงานต่างประเทศคะ kunubut_mee@hotmail.com กรุณาอย่าหลอกลวงเพราะสิ่งเหล่านั้นจะตามสนองท่าน ขอบคุณคะ
ลบ แจ้งลบ
โดย Opportunity Canada
IP : 125.25.186.***
5 star Sushi Chef in Canada!

1 position for Senior Sushi Chef--at least 5 years experience + English level 7 + be able to run the new restaurant venue.
5 position for Sushi Chef--at least 3 years experience + English level 7.
Excellent pay depends on experience.
More info: opp_canada@hotmail.co.th
ตอนนี้มีตำแหน่ง Sushi Chef ที่แคนาดา หลายตำแหน่ง สำหรับผู้มีประสบการณ์ รายได้ดี ส่ง Resume ที่ opp_canada@hotmail.co.th
ลบ แจ้งลบ
โดย Opportunity Canada
IP : 125.25.186.***
5 star Sushi Chef in Canada!

1 position for Senior Sushi Chef--at least 5 years experience + English level 7 + be able to run the new restaurant venue.
5 position for Sushi Chef--at least 3 years experience + English level 7.
Excellent pay depends on experience.
More info: opp_canada@hotmail.co.th
ตอนนี้มีตำแหน่ง Sushi Chef ที่แคนาดา หลายตำแหน่ง สำหรับผู้มีประสบการณ์ รายได้ดี ส่ง Resume ที่ opp_canada@hotmail.co.th
ลบ แจ้งลบ
โดย thaiintheuk
IP : 90.209.191.***
ขอฝากหนังสือที่เขียนออนไลน์ให้อ่านฟรีและมีข้อคิดดีๆ ก่อนที่พี่น้องชาวไทยจะตัดสินใจไปทำงานต่างประเทศ จากประสบการณ์ของผู้ที่เคยทำงานในประเทศอังกฤษไม่ว่าจะเป็น งานเสริฟ์ งานผู้ช่วยดูแลคนพิการและผู้สูงอายุ(ซี่งเหมือนกับผู้ช่วยพยาบาล) งานออฟฟิส พร้อมทั้งขั้นตอนการได้รับคัดเลือกเข้าเป็นพนักงาน เงินเดือน ตารางการทำงาน และการถูกเบี่ยวค่าแรง จากลิงค์ด้านล่างนี้

http://thaiintheuk.blogspot.com/

บทความเกี่ยวกับการทำงานจะอยู่ในบทที่ 4 ที่มีชื่อบทว่า "เป็นขี้ข้าฝรั่ง มันส์ดีจริงๆ" การเขียนยังไม่เสร็จสมบูรณ์นัก แต่จะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละอาทิตย์

เราขอรับรองว่าลิงค์ที่ด้านบนนี้ไม่ใช่ลิงค์ spam หากคุณไม่แน่ใจที่จะกดลิงค์ให้คุณไปลองเปิดในร้านอินเตอร์เนต หรือคุณสามารถเข้าผ่านทาง Google ได้โดย search หาเว็ปไซต์ของเราโดยใช้คำว่า "เมืองนอกเมืองไทยเมืองไหนสบายกว่ากัน"

หวังว่าคุณจะได้ประโยชน์จากการอ่านไม่มากก็น้อย

ทีมงาน
เมืองนอกเมืองไทยเมืองไหนสบายกว่ากัน
ลบ แจ้งลบ
โดย natya
IP : 110.168.92.***
เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับเจ้าของบทความนี้ หุ หุ..มีคนไทยสองกลุ่มที่อยู่อเมริกาได้ พวกทนอยู่ กับอยู่ทน...ไปใหม่ๆ ก็ตื่นเต้น ไม่เคยไปก็อยากไป..และมันเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ ที่อยากพิสูจน์ในสิ่งที่ตนไม่เคยสัมผัส...เหตุผลของแต่ละคนไม่เหมือนกัน...อ่านไว้ก็ได้ความรู้ เป็นข้อเตือนใจ..และทำใจไว้ก่อน ก่อนจะไปอยู่ในประเทศที่เราจะกลายเป็น second class ....
ลบ แจ้งลบ
โดย supaporn
IP : 124.120.116.***
เห็นด้วยกับคุน.b.uj ค่ะ
คนที่ไปทำงานที่เมืองนอกน้อยคนนักค่ะ ที่จะคิดว่าสบาย เราทุกคนก้อต่างรู้ค่ะ ต้องจากบ้าน จากพ่อแม่ คนที่เรารัก ไม่ใช่สิ่งที่อยากทำ แต่ชนชั้นกลางหรือชนชั้นล่างอย่างฉันไม่มีทางเลือกค่ะ ทุกคนก้อล้วนแต่ปากกัดตีนถีบมาแล้วทั้งนั้น ก่อนที่ตัวเองจะอดตายก้ออยากให้คนในครอบครัวสบายก่อน อย่างน้อยถึงจะเหลือเงินส่งมาทางบ้านจะมากจะน้อย ก้อดีกว่าอดตายคาบ้าน จริงมั้ยคะ เป็นภาระคนอื่นอีกต่างหาก และ ดิฉันคิดว่าคนที่ไปทำงานรับจ้างส่วนใหญ่คงไม่มีความจำเป็นต้องใช้เงินขนาดที่คุนว่าหรอกค่ะ เราไปหาเงินและไปเก็บเงิน ทุกบาททุกสตางค์คือชีวิตของคนในครอบครัวค่ะ
ลบ แจ้งลบ
โดย เตย
IP : 124.120.151.***
เราบริษัทฟลูแต๊งซ์ค่ะ จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย จัดส่งคนไปทำงานประทเศใต้หวัน
*โรงงานอุตสาหกรรม* และอีกหลายโรงงานให้ท่านเลือก
-โรงงาน อิเลคโทรนิค -โรงงาน ล้อแม๊กซ์
-โรงงาน อะไหล่รถยนต์ -โรงงาน อาหารข้าวกล่อง
-โรงงาน พลาสติก -โรงงาน โลหะ
-โรงงาน ทอผ้า/สิ่งทอ -โรงงาน ผลิตยางรถยนต์
-โรงงาน ผลิตแบตเตอร์รี่รถยนต์ -โรงงาน ผลิตน๊อต-สกรู
ค่าคอม แค่75,000 ทุกโรงงานผ่อนได้ รับประกันโอที 4-6 ซ.ม.
สนใจติดต่อ เตย 086-3348774
ลบ แจ้งลบ
โดย ben
IP : 110.77.168.***
ผมอยากไปทำงานที่ต่างประเทศครับอยากเก็บเงินสักก้อนมาตั้งตัวที่บ้านเราตอนนี้ไม่มีข้อมูลอะไรเลยขอความกรุณาผู้รู้หรือมีประสบการณ์ช่วยทำบุญหรือแนะนำชี้ช่องทางให้ผมด้วยนะคับผม ป.ตรี 29ปี
ลบ แจ้งลบ
โดย อริตา คงสนิท
IP : 101.109.75.***
การไปทำงานที่ต่างประเทศ บางครั้งก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องดี เพราะเหมือนเป็นการได้หาประสบการณ์ในโลกกว้าง เราจะได้รู้จักการใช้ชีวิตในต่างแดน ถือเป็นความรู้ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่ต้องออกไปสัมผัสเอง หาดูหรือหาอ่านจากหนังสือตำราเรียนไม่ได้
ลบ แจ้งลบ
โดย su
IP : 223.207.188.***
ตําแหน่งว่างด่วน ดําเนินเรื่องทันที : พนักงานเสริฟ ชาย 3 หญิง 12 5 stars hotel @ Turkey

Resume to eakaltun@gmail.com

website: http://www.elaresort.com/en-US/

6 months works end of October

550 usd+holiday+ accommodation +3 meals+social security insurance+work permit+ 2 ways ticket

Requestment

-Hotel or Eupopean restuarant Experience

-English speak write Guest is European

-Mind service

-age below 35

operate step paid by waiter & waitress 10,000 bath + work permit 3,000

ลบ แจ้งลบ
โดย su
IP : 223.207.188.***
งานเมืองนอกไม่ได้แย่เสมอไปนะคะ ที่สําคัญไปให้ถูกกฎหมายนะคะ มีไหวพริบ และทนต่อแรงกดดันให้ได้ เพียงแต่คุณต้องลุย ต้องสู้ เจอปัญหาห้ามถอยต้องแก้ เพื่องานที่ราบเรียบขอววันพรุ่งนี้ ไม่อดอาลัยตายอยาก ห้ามถอย อย่าขี้เกียจ ต้อง Active ที่จะเรียนรู้และปรับตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อพัฒนาการไปสู่ความสําเร็จ ต้องรู้ว่าวัตถุประสงค์เราไปเมืองนอกเพื่อเงินไม่ไช่หรือคะ และที่สําคัญ ก่อนจะเดินทางไป ต้องเลือกผู้ว่าจ้าง Emploment system *เงินเดือนที่พอใจ ก่อนตัดสินใจไป แค่นี้ก็ประสบผลสําเหร็จของชีวิตแล้วละคะ
ลบ แจ้งลบ
โดย ปารียา
IP : 69.156.93.***
ก่อนอื่นขอสัวัสดีเจ้าของ w นี้ตอนนี้ผมทำงานอยู่ที่ canada เป็นคนอีสานครับเขาว่ากันทำงานกับฝาหรั่งสบาย อย่าไปเชื้อเขานะครับเชื้อผมสุดยอดจริงๆ ผมทำเป็นงานฟามร์มะเขือเทศอยากมาต่างประเทศให้ทำในเอเชียเราดีที่สุดนี้ละประเทศที่ 5 ผมสุดยอดมากสมค่าจ้างจริงๆ
ลบ แจ้งลบ
โดย ปาร์มมี่
IP : 27.130.93.***
ขอเตือนเรื่องการทำวีซ่าไปต่างประเทศเราโดนมาแล้วชื่อบ.สตราวีซ่าเวิลด์ชื่อ วรพล
เบอร์โทร 0875620697 แย่มากเลยทำวีซ่าไปประเทศอียิปต์ให้เราไม่ผ่านตั้งแต่วันที่ 14 มค54 บอกเราว่าจะโอนเงินคืนให้ 4500 บาทเราจ่ายค่าทำไป5000บาท แต่จนป่านนี้จะ1เดือนแล้วยังไม่โอนเงินคืนเราเลยเพื่อนๆระวังนะคนแย่ๆในประเทศเรามีแยอะมาก ปารม์มี่
ลบ แจ้งลบ
โดย อำนาจ
IP : 124.121.14.***

จะมีบ้างไหมคนที่จะช่วยเพื่อนมนุษย์ที่จริงใจ มีแต่คนหลอกลวงจะหลดกกันทำไมเค้ารำบากเค้าเดือดร้อนยังจะมาหลอกกันโกงกันอีก เพราะเจอแต่พวกหลอกลวงมาตลอด ผมคนนึงที่อยากไปทำงานเมื่องนอกใช้หนี้สินลูกอยุ่ป.6แม่ เป็นมะเร็ง ขอความกรุณาครับอยากไปอเมริกาหรือยุโปก็ได้ครับทำงานหาเงินใช้หนี้และส่งลูกรักษาแม่ครับ ชื่อเป็ด ทำครัวได้  อายุ43 อย่ามาหลอกกันเยนะครับขอร้องผมไม่มีเงินให้หลอกถ้าใครคิดจะช่วยออกให้ก่อนผ่อนที่หลังครับ ขอกราบขอบพระคุณมากครับ pedkab_99@hotmail.com T.0876985129

ลบ แจ้งลบ
โดย นายไฮโซ
IP : 125.25.16.***
ishizaa.dubaimlm.com
ลบ แจ้งลบ
โดย tipbordin
IP : 124.121.200.***
TEL มาถาม- ปรึกษาได้ ยินดีให้ข้อมูลเกี่ยวกับไปทำงานประเทศอิสราเอล MR'TIPBORDIN เบอร์ 08-5263-0759
ลบ แจ้งลบ
โดย นายบรรเทา
IP : 58.8.244.***
อยากไปทำงาน ตปท.เหมือนกันแถบตะวันออกหรืออื่นๆตำแหน่ง จป.หรือแคมป์บอส   เคยทำงานที่ ยูเออีและการ์ต้า ท่านใดมีข้อมูลช่วยแนะนำหน่อยขอรับท่าน ขอขอบคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสน้ด้วย  ไทสกล คนเมืองแจ้ง โทร 081-8207367
ลบ แจ้งลบ
โดย saza
IP : 125.24.210.***
เรียน ท่านผู้สนใจทำงานต่างประเทศ
 
ตอนนี้มีตำแหน่งงานว่างในต่างประเทศหลายตำแหน่ง ทั้งประเทศในแถบเอเชีย และยุโรป ท่านผู้ใดสนใจจะไปทำงานต่างประเทศ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลด้านตำแหน่ง, ประเภท และรายละเอียดของงาน ได้ที่ job.inter@hotmail.com ท่านที่สนใจสามารถฝากประวัติ ลักษณะงานและความถนัดและเบอร์ติดต่อไว้แล้วทางเราจะติดต่อกลับค่ะ
 
ขอแสดงความนับถือ
 
suphansa

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง