ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ได้ผลดี

ลบ แก้ไข

ทาครีมกันแดดอย่างไรได้ผลดี?

ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ไ
 

แดดเปรี้ยงๆแบบนี้ เรามาหาวิธีรับมือรังสีร้ายจากแสงแดดกันเถอะ


"ผิวกาย" ถือเป็นจุดสังเกตอันดับต้น ๆ ของร่างกาย ที่สามารถดึงดูดสายตา และสร้าง First Impression ให้เกิดขึ้นได้ หลายคนจึงให้ความสำคัญหมั่นถนอม โดยเฉพาะการหาวิธีป้องกันผิวกายจากแสงแดดศัตรูตัวร้ายก่อปัญหามากมาย ทั้งจุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่น ไปจนถึงโรคมะเร็งผิวหนัง!

ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ไ เมื่อต้องเผชิญกับแสงแดดแรง ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง หรือ บ่อยกว่านั้นหากทำกิจกรรมกลางแจ้ง, ว่ายน้ำ เพราะแสงแดดจะทำลายคุณสมบัติของครีม ทำให้ประสิทธิภาพในการป้องกันลดลง

ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ไ อย่าลืมเลือกค่าเอสพีเอฟให้เหมาะกับผิว และกิจกรรมที่ทำ โดยผู้ที่มีผิวบอบบางมากๆ ลักษณะผิวไหม้ได้ง่าย เปลี่ยนเป็นสีแดงทันทีที่ถูกแสงแดด และลอกออก หรือ เมื่อโดนแดดสักระยะผิวเปลี่ยนเป็นสีแดง และคล้ำขึ้นภายหลัง ควรใช้ครีมกันแดดค่าเอสพีเอฟ 45 หรือ 60

ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ไ สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางปานกลาง ลักษณะไม่ค่อยเป็นสีแดงเมื่อถูกแดด ควรใช้ครีมกันแดดค่าเอสพีเอฟ 15 หรือ มากกว่านั้นหากทำกิจกรรมกลางแจ้ง

ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ไ ส่วนผู้ที่มีผิวทนต่อแสงแดดได้ดี ลักษณะผิวไหม้ได้ยาก สีผิวเปลี่ยนได้ยาก ส่วนใหญ่จะมีผิวสีเข้ม สามารถเลือกครีมกันแดดค่าเอสพีเอฟไม่สูงมาก อาจแค่ 8 หรือ 20

ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ไ ด้านผู้ที่ใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ประจำ ผิวจะไวต่อแสงแดด เหมาะกับค่าเอสพีเอฟตั้งแต่ 30 ขึ้นไป

ทาครีมกันแดดอย่างไร ให้ไ แสงแดดแรงที่ควรเลี่ยงอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 11.00-15.00 น. แต่หากจำเป็น อย่าลืมใส่เสื้อผ้าให้มิดชิด สวมหมวก และใช้ร่มกางป้องกัน นอกจากนั้น หลังออกแดดควรบำรุงผิวด้วยโลชั่น เพื่อช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวหลังเผชิญแดด

เนื่องจากในแสงแดดมีรังสียูวีบีที่ทำให้ผิวไหม้ หรือ แสบร้อน รวมทั้งรังสียูเวีเอที่สามารถซึมลึกสู่ผิวชั้นใน หากได้รับมากเกินไปอาจทำให้การสร้างเม็ดสีเมลานินผิดปกติ และก่อให้เกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้ จึงควรทาครีมกันแดดป้องกันเป็นประจำ ทั้งยังส่งผลต่อผิวกายดูสุขภาพดีด้วย

ที่มา นีเวีย ซัน
เดลินิวส์ออนไลน์ 24 สิงหาคม 2555
photo credit : medicinenet.com

เรื่องก่อนหน้า >   อย่าซื้ออาหารตอนหิว เคยได้ยินไหม ที่เขาเตือนกัน
เรื่องถัดไป >   พิซซ่าหน้าทุเรียน วันถุดิบจากไทย ไปฮิตที่จีน


 
ยังมีเรื่องน่ารู้ ในชีวิตประจำวันอีกมากมาย ที่ Lifestyle by Snowy Girl
 โดย Snowy Girl ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 22 พ.ค. 56 01:13 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 1,748 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 1,748 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง