วิธีแก้กลิ่นเท้า เท้าเหม็นทำไงดี

ลบ แก้ไข

วิธีแก้กลิ่นเท้า
เท้าเหม็นทำไงดี


 
วิธีแก้กลิ่นเท้า

ไม่อยากหมดเสน่ห์เพราะกลิ่นเหม็นอับจากเท้า อย่าละเลยดูแลให้ถูกสุขลักษณะ!


หน้าฝนแบบนี้ “เท้า” เป็นอวัยวะติดอันดับที่หลายคนใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวที่อับชื้นจากน้ำเฉอะแฉะมักกลายเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ง่าย ดังนั้น การดูแลอย่างถูกวิธีจึงจำเป็น เพื่อถนอมสุขภาพเท้า ทั้งยังไม่ทำให้เสียบุคลิกยามเข้าสังคมด้วย
 
วิธีป้องกันกลิ่นอับของเท้า

วิธีแก้กลิ่นเท้า ควรใช้สบู่อ่อน ๆ เจล หรือ สครับสำหรับเท้า หากมีส่วนผสมของเป็ปเปอร์มิ้นท์ ออยล์ ด้วย จะให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นสบายเท้า และกำจัดกลิ่นอับชื้นจากเชื้อแบคทีเรียได้ดี โดยถูเบา ๆ ทั้งบริเวณหลังเท้า ฝ่าเท้า และซอกนิ้ว ส่วนเล็บอาจใช้แปรงขนนุ่มช่วยขัดให้สะอาดขึ้น
 

 วิธีแก้กลิ่นเท้า

วิธีแก้กลิ่นเท้า  ระหว่างนี้ การใช้นิ้วมือประสานนิ้วเท้านวดวนจากซ้ายไปขวา และสลับขวาไปซ้าย รวมทั้งการใช้นิ้วมือนวดวนทั่วฝ่าเท้า ด้วยแรงปานกลาง นานประมาณ 2 นาที ยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดไปสู่เท้าดีขึ้น ช่วยบรรเทาความเมื่อยล้า และเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อฝ่าเท้า จากนั้น ล้างเท้าด้วยน้ำสะอาด แล้วเช็ดให้แห้ง หากมีเวลาลองแช่เท้าในน้ำอุ่นประมาณ 10 นาที เพื่อเท้าที่นุ่มขึ้น
 
 วิธีแก้กลิ่นเท้า ช่วงก่อนเข้านอน ควรทาครีมบำรุงเท้า เพิ่มความชุ่มชื่น โดยเลือกเนื้อครีมที่ซึมสู่ผิวได้ดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ส่วนผู้มีปัญหาสนเท้าแตก หลังทาครีมปล่อยเท้าไว้สักพัก แล้วสวมถุงเท้าคอตตอนทับจนถึงเช้าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการซึมสู่ใต้ผิวของเนื้อครีม จะช่วยลดความหยาบกร้านได้ดี ที่สำคัญไม่ควรตัดเล็บเท้าสั้นเกินไป หรือ ลึกโดนเนื้อจนเกิดแผล เพราะเสี่ยงติดเชื้อโรค และก่อให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้
 
 วิธีแก้กลิ่นเท้า นอกจากนี้ การเลือกรองเท้าก็สำคัญ สวมใส่สวย และเท่ห์อย่างเดียวไม่ดี ต้องใส่สบายด้วย โดยขนาดรองเท้าไม่ควรคับแน่น หรือ บีบรัดเกินไป เพื่อป้องกันอาการปวดเมื่อยนิ้วเท้าเรื้อรัง และแผลถลอกที่อาจเกิดขึ้นง่าย
 
หมั่นดูแลเท้าให้ถูกสุขลักษณะ หมดกังวลกลิ่นไม่พึงประสงค์ทำหมดเสน่ห์
 
ข้อมูล วิธีแก้กลิ่นเท้า วิธีแก้เท้าเหม็น เท้าเหม็นทำไงดี วิธีดับกลิ่นเท้า วิธีขจัดกลิ่นเท้า จาก เดลินิวส์ออนไลน์
photo credit : denznet.com, howtogetridofproblem.com
 

อ่านเรื่องทั้งหมด ใน Lifestyle by Snowy Girl

 โดย Snowy Girl ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 11 ส.ค. 55 19:18 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 19,599 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 19,599 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง