เริ่มปีหน้า! สพฐ.เลื่อนเปิดเทอม เป็นวันที่ 10 มิ.ย.

ลบ แก้ไข

 


UploadImage

คณะ กรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จะเริ่มเปลี่ยนวันเปิดภาคเรียนจากเดือนพฤษภาคม เป็นวันที่ 10 มิถุนาจนตั้งแต่ปีการศึกษาหน้า เพื่อให้สอดคล้องกับประเทศอาเซียน

นายชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน หรือ สพฐ.ตรวจเยี่ยมการเปิดภาคการศึกษาประจำปี 2556 โรงเรียนสตรีวิทยา โดยกล่าวว่า วันนี้มีสถานศึกษาสังกัด สพฐ.เปิดภาคเรียนกว่าร้อยละ 70 ซึ่งพบว่าส่วนใหญ่มีความพร้อมและไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทั้งด้านการเรียนการสอน และการจราจรโดยรอบสถานศึกษา เนื่องจากปีนี้มีนักเรียนเข้าใหม่ในชั้นอนุบาล 1 ประถมศึึกษาปีที่ 1 และมัธยมศึกษาปี่ที่ 1 และ 4 ต่ำกว่าแผนที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ สพฐ.มีแผนจะปรับระบบการศึกษาไทยให้สอดคล้องกับประเทศสมาชิกอาเซียน โดยปีนี้จะเป็นปีสุดท้ายที่เปิดภาคเรียนเดือนพฤษภาคม ซึ่งตั้งแต่ปีหน้าจะเปลี่ยนเป็นวันที่ 10 มิถุนายน เป็นวันเปิดภาคการเรียนที่ 1 ขณะที่การพัฒนาระบบการศึกษาด้านอื่น อาทิ การเปิดห้องเรียน 2 ภาษา ไทย-อังกฤษ ซึงในโรงเรียนหลายแห่ง รวมทั้งโรงเรียนสตรีวิทยาได้เริ่มตั้งแต่ปีนี้

ด้านการยกเลิกกฎระเบียบการตัดผม เลขาธิการ สพฐ.กล่าวว่า เป็นสิทธิของนักเรียนที่จะไว้ผมยาวหรือสั้นก็ได้ แต่ควรคำนึกถึงวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของแต่ละโรงเรียน และหน้าที่ของการเป็นนักเรียน โดยไม่ควรให้ความสำคัญกับการแต่งกายและความสวยมากเกินไป

สำหรับบรรยากาศการเปิดภาคการศึกษาโรงเรียนสตรีวิทยาวันนี้(16 พ.ค.)เป็นไปอย่างอบอุ่น มีการทำพิธีรับขวัญนักเรียน และการแสดงต่างๆ เพื่อต้อนรับนักเรียนใหม่ด้วย-สำนักข่าวแห่งชาติ

 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 16 พ.ค. 56 21:24 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 3,435 ครั้ง

แชร์หน้านี้


เรื่องที่เกี่ยวข้อง