วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามเปิดมอบ87ทุนเรียนป.ตรีเทคโนโลยี

ลบ แก้ไข
                   วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามเปิดมอบ87ทุนเรียนป.ตรีเทคโนโลยี

                     
วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามเปิ

คณะเทคโนโลยี วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ พร้อมมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาในปีการศึกษา 2558 สำหรับผู้ที่เรียนในหลักสูตร 4 ปี และหลักสูตร 4 ปีเทียบโอนในภาคปกติ

ดร.เชษฐ์ภณัฏ ลีลาศรีสิริ รักษาการหัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีโลจิสติกส์ และอาจารย์ประจำหลักสูตรศึกษาศาสตรมหาบัณฑิต วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว Eduzones ถึงการเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ พร้อมมอบทุนการศึกษาให้ด้วยว่า ในขณะนี้ วิทยาลัยฯ กำลังทำการเปิดรับน้อง ๆ นักเรียนที่ต้องการเรียนต่อในระดับปริญญาตรี โดยรับคนที่จบชั้นม.6 และปวช. ซึ่งสำหรับน้องม.6จะรับคนที่จบสายวิทย์-คณิต หรือสายศิลป์-คำนวณ และหากเป็นสายศิลป์-ภาษาแต่อยากเรียนก็จะต้องเรียนปรับพื้นฐานเพิ่มเติมก่อนเข้าศึกษา

สำหรับประเภทของทุนนั้น ดร.เชษฐ์ภณัฏ ชี้แจงว่า แบ่งออกเป็น 3 ประเภทคือ ทุนประเภทที่ 1 ผู้ที่จะขอทุนต้องมีผลการเรียนเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป หรือเป็นผู้ที่มีความสามารถพิเศษด้านใดด้านหนึ่ง ทุนนี้จะได้รับฟรีค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร ส่วนทุนประเภทที่ 2 จะเป็นทุนในโครงการกู้ยืมเพื่อการศึกษา ซึ่งนักศึกษาจะได้รับทุนค่าที่พัก ค่าตำราเรียน ค่าครองชีพ เสื้อช็อป และเครื่องคำนวณทางวิศวกรรม และสุดท้ายทุนประเภทที่ 3 หากชำระด้วยเงินสด จะได้รับส่วนลด 15% ทุกภาคการศึกษาพร้อมเสื้อช็อป

“จำนวนทุนที่ให้จะมีทั้งหมด 87 ทุน ทั้งนี้หากทุนประเภทที่ 1 มีน้อง ๆ ที่เข้าข่ายมายื่นขอและมีคุณสมบัติผ่าน เราก็จะให้ทั้ง 87 ทุนไปเลยที่จัดโครงการนี้ขึ้นมาก็เพื่อเฉลิมพระเกียรติ 87 พรรษาบิดาแห่งเทคโนโลยีไทย รวมทั้งวิทยาลัยฯต้องการส่งเสริมและพัฒนาคนที่มีศักยภาพแต่ขาดโอกาสทางการศึกษาให้เขาได้มีความรู้ มีทักษะเพื่อการทำงานในอนาคต ซึ่งวิทยาลัยฯเองเชื่อมั่นว่าถ้าน้อง ๆ เหล่านี้ตั้งใจจริงในการเรียนสายอาชีพ ก็จะสามารถมีงานทำ มีรายได้ที่มั่นคงต่อไปอย่างแน่นอน โดยจากสถิติการมีงานทำของนักศึกษาที่เรียนเทคโนโลยีนั้น พบว่าเมื่อดู 3 ปีย้อนหลัง นักศึกษาเรามีงานทำ 100 % ก็น่าจะทำให้มั่นใจได้ว่า จบมาแล้วอนาคตสดใส ก็อยากฝากน้อง ๆ โดยเฉพาะม.6ไว้ว่าการเรียนในสายอาชีพนั้นค่าใช้จ่ายไม่ได้สูงอย่างที่คิด แต่อาจจะถูกกว่าไปเรียนในมหาวิทยาลัยหลาย ๆ แห่งเสียด้วยซ้ำ และการเรียนจะได้ลงมือปฏิบัติจริงในสถานประกอบการควบคู่กับด้านวิชาการอย่างเข้มข้น จบออกมาไม่ต้องไปฝึกอบรมหรือเสียเวลาศึกษาดูงาน แต่จะสามารถลงมือทำงานได้เลย ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบและเป็นที่ต้องการของผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก” ดร.เชษฐ์ภณัฏ กล่าวแนะนำ

สำหรับน้อง ๆ หรือผู้ที่สนใจ ติดต่อสอบถามหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://technology.siamtechu.net/
โทรศัพท์ 0 2878 5020
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 16 ก.พ. 58 11:37 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 2,138 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 2,138 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง