"เกมพอเพียง" เปิดให้เล่นทั่วประเทศ

ลบ แก้ไข

ชวนคอเกมสนุกกับ “เกมพอเพียง” พร้อมเรียนรู้แนวพระราชดำรัสเศรษฐกิจพอเพียง

มหาวิทยาลัยรังสิต ร่วมกับ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) สนับสนุนฝีมือ
เยาวชนไทย เปิดช่องทางให้คอเกมได้สนุกกับ เกมพอเพียง ฝีมือนักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ เกมความรู้มีสาระ เพื่อซึมซับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้ที่ร้านทรูไลฟ์และทรูคอฟฟี่ ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยรังสิตมีความยินดีที่กลุ่มทรูให้ความสำคัญในการส่งเสริมความสามารถของเยาวชนไทย ซึ่งสอดคล้องกับสิ่งที่มหาวิทยาลัยรังสิตได้ดำเนินการมาตลอด 2 ทศวรรษ คือ ให้การสนับสนุนการศึกษาของเยาวชนไทย ผลิตนักศึกษาที่มีทักษะรวบยอดทั้งการใช้ภาษาและเทคโนโลยีเพื่อนำไปสู่เป้าหมายสูงสุดของมหาวิทยาลัยรังสิต คือ การเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ก้าวมั่นสู่ความเป็นเลิศทางการศึกษาอย่างสมบูรณ์แบบ

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยถึงความร่วมมือระหว่างกลุ่มทรู และมหาวิทยาลัยรังสิต ในครั้งนี้ว่า ด้วยเจตนารมณ์ของกลุ่มทรู ร่วมสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้ ส่งเสริมการเรียนรู้ทุกรูปแบบที่จะเป็นส่วนพัฒนาสังคม จึงได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยรังสิต สนับสนุนความสามารถของเยาวชนไทยจากภาควิชาคอมพิวเตอร์เกมมัลติมีเดีย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่ได้พัฒนาเกมพอเพียง Beta 1 ซึ่งจะสามารถช่วยปลูกฝังและสร้างความเข้าใจเรื่อง แนวพระราชดำรัสเศรษฐกิจพอเพียง อีกทั้งยังสะท้อนความสามารถของเยาวชนไทยทั้งในด้านคอมพิวเตอร์เกม มัลติมีเดีย การสรรสร้างกราฟฟิก ภาพ และบทเพลง โดยกลุ่มทรูพร้อมที่จะเป็นช่องทางเผยแพร่เกมพอเพียง ให้เยาวชนไทยได้สนุกกับเกมพอเพียงในร้านทรูคอฟฟี่ และทรูไลฟ์ ทั้ง 35 สาขา ทั่วประเทศ

นายศุภณัฐ จินตวัฒน์สกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์เกมมัลติมีเดีย คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยรังสิต ในฐานะหัวหน้าทีมพัฒนาเกมพอเพียง Beta 1 กล่าวว่า เกมพอเพียง Beta 1 หรือ "Father's farm นั้น พัฒนาขึ้นโดยกลุ่มนักศึกษาชั้นปีที่ 3 และ 4 สาขาวิชาคอมพิวเตอร์เกมมัลติมีเดีย ที่ได้รวมตัวกันจัดทำเกมสร้างสรรค์สำหรับเยาวชน โดยเป็นเกมที่นำเอาวิถีชาวบ้านแบบการเกษตร จำลองการใช้ชีวิตกับรูปบบการเกษตรแบบพอเพียง โดยการนำเอาความรู้ที่มีอยู่มาจัดการพื้นที่เพื่อทำการเกษตรแบบพอเพียง โดยรูปแบบการเล่นเป็นเกมแนว Simulation ที่ผู้เล่นจะใช้ชีวิตในไร่นา โดยเล่นผ่านตัวละครเอก ที่ชื่อ “ก้อง ”ซึ่งมีในแต่ละวันจะมีกิจกรรมต่างๆ ภายในไร่ เช่น การทำนาที่เริ่มตั้งแต่การดำนา จนไปถึงการเก็บเกี่ยว การปลูกผัก ตามฤดูกาล การเลี้ยงไก่บนบ่อปลาดุก ฯลฯ อีกทั้งภายในเกมยังมีตัวละครที่จะคอยสอนเกี่ยวกับการทำเกษตร ตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอีกด้วย

“โครงการนี้จึงพัฒนาขึ้นภายใต้แนวความคิด “การสร้างสรรค์ผลงานที่จะทำให้เด็กและเยาวชนเรียนรู้เนื้อหาและปรัชญาที่กลั่นกรองให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย” เหมาะกับเยาวชนอายุระหว่าง 7-13 ปี ซึ่งเกมอยู่ในรูปแบบ PC Game (Windows) เป็น Game Application ประกอบไปด้วยการนำเสนอในรูปแบบมัลติมีเดีย ครอบคลุมทุก Content เพื่อกลุ่มเป้าหมายโดยเฉพาะ 1. ตัวเกม 2. Animation 3. ห้องสมุดพอเพียง(Digital Library) 4. เพลงพอเพียง 5.หนังสือการ์ตูนรอบรู้พอเพียง (Comics) ในพรีเมี่ยมแพ็คเกจเดียวกัน ซึ่งเหมาะกับวัยของการเรียนรู้ ไม่ยากต่อการทำความเข้าใจ” นายศุภณัฐ กล่าว

******************************************

รับฟรี "Eduzones Journal"

นักเรียน นักศึกษา หรือหน่วยงาน สถาบันการศึกษา และโรงเรียนใดที่ต้องการรับสุดยอดนิตยสารการศึกษารูปแบบใหม่ "Eduzones Journal" เล่ม 1 และเล่ม 2 (ดูรายละเอียด http://blog.eduzones.com/magazine/11214)

สามารถ "รับฟรี" ได้ในช่วงนี้ เพียงแค่เสียค่าส่งทางไปรษณีย์เล่มละ 10 บาทเท่านั้น เรายินดีส่งให้ ฟรี 1 ปี เต็ม ๆ ...

โดยเข้าไปลงทะเบียนชำระค่าส่งทางไปรษณีย์รายปี 120 บาท (เล่มละ 10 บาท) ที่นี่

http://magazine.eduzones.com/page.php?page=magregis.php

  ด่วน!!!มีจำนวนจำกัด

 

loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 4 ธ.ค. 51 11:14 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 35,887 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 35,887 ครั้ง ตอบ 2 ครั้ง)

ลบ แจ้งลบ
โดย นางสาวสุภาพร สิงห์โตทอง
IP : 183.88.56.***
เกมส์น่าเล่นมากเลยค่ะ ใครๆก็อยากเล่น สนุกจริงๆ
ลบ แจ้งลบ
โดย www.gyhj.gyhj
IP : 117.47.131.***
เยี่ยมมาก  เก่งจริงๆ

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง