ม.ปลายได้ทุนเพียบ!ให้คนเรียนดีคิดสร้างสรรค์มีความสามารถ

ลบ แก้ไข
ม.ปลายได้ทุนเพียบ!ให้คนเรียนดีคิดสร้างสรรค์มีความสามารถ

ม.ปลายได้ทุนเพียบ!ให้คนเ

นำมาฝากเป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคยครับ กับทุนการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายรวมทั้งระดับปวช.-ปวส.ทั้งเรียนต่อในประเทศและเรียนต่อต่างประเทศ หรือจะเป็นของภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งยังมีมอบให้เช่นเคย คุณสมบัติแต่ละทุนจะเป็นอย่างไร...ไปติดตามกันครับ...
 
PIM เปิดให้ทุนใจสู้ ไม่ต้องกู้ ก็เรียนได้
สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ หรือ PIM เปิดรับนกศึกษาใหม่ พร้อมจัดโครงการ "ทุนใจสู้ ไม่ต้องกู้ ก็เรียนได้" โดยเปิดรับสมัครน้อง ๆ นักเรียนที่สนใจเรียนต่อระดับปริญญาตรีตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง 15 กรกฎาคม 2560


โครงการนี้เป็นการมอบทุนการศึกษาระดับปริญญาตรี 25 สาขาจาก 10 คณะ 

จุดเด่นที่ PIM แนะนำสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจเข้าเรียนก็คือ
- คิดเป็น ทำงานเป็น
- มีประสบการณ์ พร้อมทำงานอย่างมืออาชีพ
- มีรายได้ระหว่างเรียน (ขึ้นอยู่กับสถานที่ฝึกงาน)
- มีกองทุนสนับสนุนค่าครองชีพสำหรับนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์
- โอกาสร่วมงานในเครือเจริญโภคภัณฑ์และองค์กรพันธมิตรเมื่อสำเร็จการศึกษา
 

โดยโครงการทุน จะเปิดให้สมัคร + สอบ + รู้ผลทุนในวันเดียว และสอบฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สมัครได้ทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 8.30-14.00 น. ณ ห้องรับสมัคร อาคาร CP ALL Academy สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์
ถ.แจ้งวัฒนะ โทรศัพท์ 0 2855 0360, 085 811 2415

ถือเป็นอีกโอกาสดี ๆ ที่สถาบันแห่งนี้มอบให้ ถ้าใครสนใจก็ลองดูไม่เสียหาย หากศึกษาข้อมูลแล้วถูกใจใช่ตัวเราก็จัดเต็มกันได้เลยนะครับ...

.....................................
เรียบเรียงข้อมูลจาก http://www.pim.ac.th และ Panyapiwat Institute of Management

ทุนดีมีให้เยอะ!ม.รังสิตรับนักศึกษาใหม่มีให้กว่า500ทุน
มหาวิทยาลัยเอกชนที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในมาตรฐานและหลักสูตรการเรียนการสอนที่ตอบสนองความต้องการของสังคมและโลกยุคปัจจุบันมากที่สุดในบ้านเรานั้น คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่า "มหาวิทยาลัยรังสิต" เป็นหนึ่งในจำนวนนั้นอย่างแน่นอน หลักฐานที่เห็นเด่นชัดก็คือนักศึกษาที่จบออกไปจำนวนมาก ทำผลงานสร้างสรรค์นวัตกรรมต่าง ๆ ออกมามากมาย ได้รับการยกย่องระดับในประเทศและต่างประเทศ

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยรังสิตถือได้ว่าเป็นสถาบันการศึกษาที่มีสาขาวิชาต่าง ๆ ให้เลือกเรียนมากที่สุด ครอบคลุมมากที่สุด รวมทั้งมี "ทุนการศึกษา" จำนวนมากอีกด้วย

วันนี้เลยขอนำข้อมูลทุนการศึกษาที่มอบให้สำหรับนักเรียนที่จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และต้องการเข้าเรียนต่อระดับปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยแห่งนี้มาฝากกันอีกรอบ ที่บอกว่าอีกรอบก็เพราะว่า เคยนำมาให้ดูกันไปครั้งหนึ่ง แต่นานมาแล้ว และต้องขอทำความเข้าใจด้วยว่า จำนวนทุนอาจจะลดน้อยลงไปตามจำนวนนักศึกษาใหม่ที่มาสมัครกันทุกวัน

เพราะฉะนั้นถ้าอยากได้ทุนเรียนที่นี่ ก็คงต้องรีบกันหน่อย ซึ่งรอบล่าสุดก็กำลังเปิดรับสมัครแบบยื่น GPA ภาคการศึกษา S/2560 และจะหมดเขตในวันที่11 มิถุนายน 2560 นี้แล้ว

การสมัครเข้าเรียนก็ไปสมัครได้ทุกวันนะครับ ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30 น.ที่ฝ่ายแนะแนวและรับนักศึกษา ตึก 1 ชั้น 1 ห้อง 103 อาคาร อาทิตย์ อุไรรัตน์ น้อง ๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทร.02-791-5500-10
 
ทีนี้มาดูข้อมูลทุนการศึกษากันครับว่ามีประเภทไหนกันบ้าง...

ทุนเรียนดี ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ เรียนฟรีตลอดหลักสูตร (จำนวน 100 ทุน)
ผู้สมัครต้องมีผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 3.50 ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 3.75 ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือมีผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 3.50 ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) เกรดเฉลี่ยนสะสม 5 ภาคการศึกษา
ยกเว้น วิทยาลัยแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยดนตรี  สถาบันการบิน วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน วิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก สาขาวิชาแพทย์แผนจีน 
การให้ทุนการศึกษานี้ให้เป็นค่าหน่วยกิตและค่าบำรุงการศึกษา 
ระยะเวลาให้ทุนการศึกษาจะไม่เกินระยะเวลาการศึกษาของหลักสูตรที่ได้รับทุน 

ทุนเรียนดี ประสิทธิ์-คุณหญิงพัฒนา อุไรรัตน์ ทุน 50% (จำนวน 200 ทุน)
ผู้สมัครต้องมีผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 3.00 ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 3.25 ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือมีผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 3.00 ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) เกรดเฉลี่ยสะสม 5 ภาคการศึกษา
ยกเว้น วิทยาลัยแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยดนตรี  สถาบันการบิน วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน วิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก สาขาวิชาแพทย์แผนจีน 
การให้ทุนการศึกษานี้ให้เป็นค่าหน่วยกิตและค่าบำรุงการศึกษา 
ระยะเวลาให้ทุนการศึกษาจะไม่เกินระยะเวลาการศึกษาของหลักสูตรที่ได้รับทุน 

ทุนโครงการสู่มหาวิทยาลัย ทดสอบวัดความรู้สู่เส้นทาง O-Net ทุนเรียนฟรีตลอดหลักสูตร (จำนวน 150 ทุน)
ผู้สมัครต้องเป็นนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายที่เข้าร่วมโครงการสู่มหาวิทยาลัย ทดสอบวัดความรู้สู่เส้นทาง O-Net เพื่อทดสอบประเมินความรู้ ความพร้อมของตนเองก่อนที่จะสอบ O-Net จริง โดยคัดเลือกจากผลคะแนนสูงสุดในสาขาวิชาที่เปิดสอบ (ภาษาไทย สังคมศึกษา ภาษาอังกฤษ คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์)
การให้ทุนการศึกษานี้ให้เต็มจำนวนค่าหน่วยกิตและค่าบำรุงการศึกษา โดยระยะเวลาให้ทุนการศึกษาจะไม่เกินระยะเวลาการศึกษาของหลักสูตรที่ได้รับทุน
ยกเว้น วิทยาลัยแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ สาขาวิชาเภสัชอุตสาหการ สถาบันการบิน วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมซ่อมบำรุงอากาศยาน  วิทยาลัยการแพทย์แผนตะวันออก สาขาวิชาแพทย์แผนจีน

ทุนความสามารถพิเศษ (จำนวนกว่า 40 ทุน)
- ทุนความสามารถพิเศษด้านกีฬา
- ทุนความสามารถพิเศษด้านเชียร์ลีดดิ้ง
ผู้สมัครมีความสามารถทางด้านกีฬา เป็นนักกีฬาทีมชาติ หรือเป็นนักกีฬาที่ผ่านการแข่งขันระดับนานาชาติ การแข่งขันระดับชาติ การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ การแข่งขันกีฬาต่างๆ ที่องค์กรหรือสมาคมที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายจัดขึ้นและมีผลการแข่งขันอยู่ในอันดับ 1, 2 หรือ 3 ย้อนหลังไม่เกิน 3 ปี (ประเภทกีฬา อาทิ ฟุตบอล กรีฑา กอล์ฟ เทควันโด บาสเกตบอล ยูโด วอลเลย์บอล ว่ายน้ำ เปตอง ตระกร้อ แบดมินตัน และเชียร์ลีดดิ้ง เป็นต้น
-  ทุนความสามารถพิเศษด้านดนตรี
ผู้สมัครมีความสามารถพิเศษทางด้านดนตรีประเภทต่างๆ โดยผ่านการพิจารณาจากวิทยาลัยดนตรี
- ทุนด้านนิเทศศาสตร์
ผู้สมัครมีความสามารพิเศษทางด้านงานนิเทศศาสต์และงานสื่อสารมวลชน โดยผ่านการพิจารณาจากวิทยาลัยนิเทศศาสตร์
ต้องมีผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 2.00 ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า หรือมีผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 2.00 ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือเทียบเท่า
ยกเว้น วิทยาลัยแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ สถาบันการบิน สาขาวิชาวิศวกรรมการซ่อมบำรุงอากาศยาน 
การให้ทุนการศึกษาจะพิจารณาปีต่อปี และให้ทุนการศึกษาเป็นค่าหน่วยกิตและค่าบำรุงการศึกษา 
 
ทุนความสามารถพิเศษอื่นๆ (จำนวนกว่า 10 ทุน)
- ทุนด้านศิลปะวัฒนธรรม
- ทุนศิลปิน
ผู้สมัครมีความสามารถโดดเด่นทางด้านการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม นักร้อง นักแสดง หรือมีผลงานทางด้านดนตรีโดยมีผลงานอย่างต่อเนื่อง หรือมีผลงานสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับรางวัลในการประกวดระดับนานาชาติ การประกวดระดับชาติระดับเยาวชนแห่งชาติ และต้องมีผลงานย้อนหลังไม่เกิน 3 ปี
- ทุนด้านสิ่งประดิษฐ์
ผู้สมัครมีความสามารถโดดเด่นทางด้านนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ โดยมีผลงานอย่างต่อเนื่อง หรือมีผลงานสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับรางวัลในการประกวดระดับนานาชาติ การประกวดระดับชาติระดับเยาวชนแห่งชาติ และต้องเป็นผลงานย้อนหลังไม่เกิน 3 ปี โดยผ่านการพิจารณาจากสำนักงานกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต
- ทุนกิจกรรมนอกหลักสูตร
ผู้สมัครมีความสามารถโดดเด่นทางด้านอื่นๆ เช่น ประธานนักเรียน ประธานชมรม ผู้นำในการทำกิจกรรมต่างๆ ฯลฯย้อนหลังไม่เกิน 3 ปี โดยผ่านการพิจารณาจากสำนักงานกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต
ต้องมีผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 2.00 ในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า หรือมีผลการเรียนคะแนนเฉลี่ยสะสม ไม่ต่ำกว่า 2.00 ในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือเทียบเท่า
การให้ทุนการศึกษาจะพิจารณาปีต่อปี และให้ทุนการศึกษาเป็นค่าหน่วยกิตและค่าบำรุงการศึกษา
ยกเว้น วิทยาลัยแพทยศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ สถาบันการบิน สาขาวิชาวิศวกรรมการซ่อมบำรุงอากาศยาน 

สุดท้ายก็คือกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา กรอ. และ กยศ.
กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา เป็นโครงการที่มหาวิทยาลัยรังสิต ได้รับจากรัฐบาลโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ สามารถเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยรังสิตได้จนสำเร็จการศึกษา โดยผู้ที่ประสงค์จะขอกู้ยืม สามารถยื่นใบคำขอทุน ในวันที่สมัครเข้าศึกษาที่สำนักงานรับนักศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต โทร. 0-2791-5500-10 Email: info@rsu.ac.th

น้องๆที่สนใจติดต่อได้ที่ฝ่ายแนะแนวและรับนักศึกษา อาคารอาทิตย์ อุไรรัตน์ (อาคาร 1) ห้อง 1-103 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02 -791-5514-16 หรือ e-Mail : info@rsu.ac.th

ย้ำว่า...คุณสมบัติผู้สมัคร ต้องเป็นนักเรียนที่จบจากชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 , ปวช. ปวส. ในปีการศึกษานั้นๆ ต้องไม่เคยหยุดพักการศึกษา หรือเคยศึกษามาจากสถาบันอื่น ( เช่น ในปีกาคศึกษา 2556 นี้ ผู้สมัครต้องจบการศึกษาของปี 2559 )

โชคดีมีที่เรียนสำเร็จสมหวังทุก ๆ คนครับ...   
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www2.rsu.ac.th/NewsRSU/News-toon-59
ม.ศรีปทุมให้ทุนเรียนปริญญาตรี รอบโควตาพิเศษ
มหาวิทยาลัยศรีปทุม เปิดรอบโควตาพิเศษระดับปริญญาตรี  โดยมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาใหม่ที่อยากร่วมเป็นครอบครัวเดียวกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม ในปีการศึกษา 2561  ที่กำลังจะมาถึงนี้ 

น้องๆสามารถสมัครเรียนได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 24 ธันวาคม 2560  และรับทุนการศึกษาสูงสุด 20,000 บาท สำหรับโครตารอบพิเศษระดับปริญญาตรี ไม่ว่าจะเป็นผู้ลงทะเบียนปกติ หรือจะเป็นผู้กู้ กยศ. และ กรอ. ก็มีสิทธิรับทุนการศึกษาได้ ซึ่งเงื่อนไขของการรับทุนการศึกษา รอบโควตาพิเศษนี้จะเป็นไปตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

ทุนการศึกษาที่ได้รับ 

รับทุน 20,000 บาท*
หมายเหตุ *เงื่อนไขเป็นไปตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

กำหนดการรับสมัครนักศึกษาใหม่
รับสมัคร วันนี้ – 24 ธ.ค. 2560
สัมภาษณ์และลงทะเบียน วันนี้ – 24 ธ.ค. 2560
 
วิธีสมัครเรียน
 • สมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://www.spu.ac.th/page/17/th
  สมัครด้วยตนเอง ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม. ศูนย์รับสมัคร (อาคาร 11 ชั้น 2)
  สมัครได้ทุกวัน (ไม่เว้นวันหยุด) เวลา 09.00 น. - 17.00 น.
เอกสารประกอบการสมัคร
 • ใบรับรองเฉลี่ยสะสม (CGPA) (เทอมล่าสุด) จำนวน 2 ชุด
  บัตรประจำตัวประชาชน จำนวน 1 ชุด
  ทะเบียนบ้าน จำนวน 1 ชุด
  รูปถ่ายขนาด 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป
สำหรับผู้ลงทะเบียน
การลงทะเบียน สามารถแบ่งชำระได้เป็น 2 งวด คือ งวดแรกชำระ 15,000 บาท ในวันลงทะเบียนและส่วนที่เหลือชำระก่อนเปิดภาคการศึกษา

สำหรับผู้กู้ กรอ. และ กยศ.
ชำระ 4,000 บาท ที่เหลือเป็นการกู้จากกองทุน

สอบถามเพิ่มเติม
ศูนย์รับสมัครนักศึกษาใหม่ มหาวิทยาลัยศรีปทุม
อาคาร 11 ชั้น 2
โทร : 025586888 ต่อ 2121-4 มือถือ : 08 4751 2900-15

ที่มา
https://www.spu.ac.th/page/17/th
 
มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชียเปิดให้ทุนเพชรสุพรรณิการ์เรียนฟรีปริญญาตรี
มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชียเล็งเห็นถึงความสำคัญต่อการพัฒนาเยาวชนที่มีความรู้ความสามารถโดดเด่นและเป็นผู้ที่ทำกิจกรรมอันเป็นประโยชน์และสร้างชื่อเสียงให้แก่โรงเรียนที่ตนเองศึกษาอยู่  เพื่อให้เยาวชนเหล่านี้ได้พัฒนาศักยภาพตามความถนัดของตนเองได้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาจนถึงระดับอุดมศึกษา  

มหาวิทยาลัยฯ จึงมีนโยบายสนับสนุนทุนการศึกษายกเว้นค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา๒๕๖๐ โดยมีรายละเอียดดังนี้

ทุนการศึกษา “เพชรสุพรรณิการ์”
ทุนการศึกษายกเว้นค่าเล่าเรียนตลอดหลักสูตร ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา  ๒๕๖๐

คุณสมบัติผู้สมัคร
๑. เป็นผู้ที่กำลังศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่าและจะสำเร็จการศึกษาในปีการศึกษา ๒๕๕๙
๒. มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมไม่น้อยกว่า  ๒.๕๐
๓. ไม่เป็นผู้ที่มีความประพฤติเสื่อมเสียร้ายแรง

จำนวนทุนการศึกษาและคณะที่รับเข้าศึกษา
๑.    คณะนิติศาสตร์  
๒.    คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ
๓.    คณะวิทยาการจัดการ
๔.    คณะบริหารธุรกิจ       หลักสูตรบัญชีบัณฑิต 

เงื่อนไขเมื่อได้รับทุน
๑. ผู้ได้รับทุนการศึกษาต้องรักษาระดับผลการเรียนในขณะที่เข้าศึกษา ณ มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชียไม่น้อยกว่า ๒.๕๐ ทุกปีการศึกษา
๒. ประพฤติตนตามระเบียบวินัยของมหาวิทยาลัยฯเป็นแบบอย่างให้แก่นักศึกษาผู้อื่นได้
๓. เงื่อนไขอื่นๆ ระบุในเอกสารสัญญาผู้รับทุนการศึกษามหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย

เอกสารประกอบการสมัคร
๑. ใบสมัครเข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี  มหาวิทยาลัยอีสเทิร์นเอเชีย
๒. แบบกรอกข้อมูลประกอบการขอรับทุนการศึกษา (ขอรับไฟล์เอกสารจากอาจารย์แนะแนว)
๓. สำเนาบัตรประชาชน  ๑ ฉบับ
๔. สำเนาทะเบียนบ้าน ๑ ฉบับ
๕. สำเนาวุฒิการศึกษา ๑ ฉบับ
๖. รูปถ่าย ๑ นิ้ว ๒ รูป
๗. หนังสือรับรองการเป็นนักเรียนและรับรองความประพฤติ ออกโดยโรงเรียนที่กำลังศึกษาอยู่
๘. สำเนาเกียรติบัตร,ภาพถ่ายขณะเข้าร่วมกิจกรรมหรือรับรางวัล (ถ้ามี)

กำหนดการรับสมัคร      รับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป  –  30 มิถุนายน   2560 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม    
อ. ทราย : 088-882-3451  อ.ดาว : 089-201-8979  อ.น้ำเพชร : 087-797-1963  อ.จิ๋ว : 095-496-9903
 

สมัครแล้วได้ทุนทันทีที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
อีกหนึ่งโอกาสสำหรัลน้อง ๆ ที่จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในขณะนี้มหาวิทยาลัยกรุงเทพกำลังทำการเปิดรับสมัคร #Dek61 แล้ว 

นักเรียน ม.6 หรือเทียบเท่าใช้เกรดเฉลี่ย 4 เทอม มาสมัครและลงทะเบียน

โอกาสดีคือพร้อมรับทุนการศึกษา 10,000 บาท ทันที!


ลงทะเบียนรับทุน ดูรายละเอียดค่าใช้จ่าย และสมัครออนไลน์

คลิก >>http://bit.ly/BestChoicegame

 

ให้ทุนด้านสะเต็มศึกษาแก่ครูและนักเรียนไทยไปประเทศญี่ปุ่น
ดร. พรพรรณ  ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า โครงการ Thailand-Japan Collaborative Project on STEM Education : Teacher Training on Robotics for STEM Education เป็นโครงการที่ได้รับการสนับสนุนทุนจากรัฐบาลญี่ปุ่น ในการพัฒนาครูให้ได้เรียนรู้ และฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับ STEM Education รวมทั้งการจัดค่าย Robotics ให้กับนักเรียนที่สนใจ โดยวิทยากร ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น  

เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2560 ผู้

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลด ใบสมัครได้ที่เว็บไซต์  http://www.stemedthailand.org  

ติดต่อสอบถามและส่งใบสมัครได้ที่
ศูนย์สะเต็มศึกษาแห่งชาติ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)  
924 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110
โทร. 02-392-4021   ต่อ 3503 โทรสาร 02-382-3243
e-mail: suthida.k@proj.ipst.ac.th
---------------------------
ที่มา http://www.ipst.ac.th/
8โครงการทุน!เรียนต่อปริญญาตรีมหาวิทยาลัยพายัพ
ทุนการศึกษา มหาวิทยาลัยพายัพ ประจำปีการศึกษา 2560 มีมอบให้ 8 โครงการ สำหรับระดับปริญญาตรี (หลักสูตรไทย)  แบ่งตามประเภทของทุน ดังต่อไปนี้.- 

1. ทุนผู้มีศักยภาพสูง     
-ทุนเรียนดีเยี่ยม (GPA  3.50 - 4.00) 
-ทุนเรียนดี (GPA  3.00 - 3.49) 
2. ทุนบุตรศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยพายัพ      
3. ทุนโรงเรียนในเครือสภาคริสตจักรในประเทศไทย 
4. ทุนการศึกษาแก่เยาวชน สังกัดคริสตจักรภาคที่ 1 - 19   
5. ทุนพี่น้องบุนนาค  
6. ทุนบุตรสื่อมวลชน
7. ทุนบุตรบุคลากรหน่วยงานสภาคริสตจักรในประเทศไทย
8. ทุนส่งเสริมการศึกษา  

หมายเหตุ
-ผู้สมัครต้องรายงานตัว และชำระเงินทั้งจำนวน เท่านั้น จึงจะมีสิทธิ์ขอรับทุนข้างต้น (สมัครและรายงานตัว ภายในเวลาที่กำหนด)
-ผู้สมัครจะต้องคาดว่าจะสำเร็จการศึกษาจากสถาบันเดิมภายในปีการศึกษา 2559 เท่านั้น
-ผู้สมัครจะเป็นผู้ที่มีสัญชาติไทย เท่านั้น
-ผู้สมัครที่กู้ กยศ.ต่อเนื่องจากสถาบันเดิม ให้ติดต่อที่...สำนักทุนการศึกษามหาวิทยาลัยพายัพ ก่อนรับทุนข้างต้น
-ผู้สมัครที่ได้รับทุนประเภทใดประเภทหนึ่งแล้ว จะไม่สามารถสมัครขอรับทุนการศึกษาประเภทอื่นตามหลักเกณฑ์นี้อีก
-ทุนการศึกษาทุกประเภท ไม่นับรวมภาคเรียนฤดูร้อน
-ทุนการศึกษาทุกประเภท ต้องเป็นไปตามเงื่อนไขที่มหาวิทยาลัยพายัพกำหนด
-ทุนการศึกษาทุกประเภท สิ้นสุดที่ดุลยพินิจของทางมหาวิทยาลัยพายัพเป็นผู้พิจารณา

ผู้สนใจสมัครและรับทุนการศึกษา โปรดติดต่อสอบถาม "ศูนย์รับนักศึกษา" อาคารปัญญาจารย์ มหาวิทยาลัยพายัพ เขตแม่คาว
โทรศัพท์ 053 - 851478 ต่อ 240, 241
ที่มา-เว็บไซต์ http://pradmission.payap.ac.th/html_pyu/scholarship60.html
4kr-
Payap University Official

เตรียมให้พร้อม!กว่า70ทุนรัฐบาลไทยเปิดให้นักเรียนม.ปลายไปเรียนต่อ
หนึ่งในโครงการทุนการศึกษาที่มีทั้งน้อง ๆ นักเรียนที่กำลังจะเรียนจบชั้นม.ปลาย รวมทั้งผู้ปกครองสอบถามมาก็คือทุนของรัฐบาลไทย หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "ทุนก.พ." สอบถามมาเป็นระยะ ๆ ว่าจะเปิดรับช่วงไหน คุณสมบัติอย่างไร

นอกจากผมจะตอบเป็นการส่วนตัวในช่องทางต่าง ๆ แล้ว ก็เลยถือโอกาสนำมาขยายให้คนอื่น ๆ ได้รับรู้ข้อมูลไปพร้อม ๆ กันด้วย

ทุนในโครงการนี้ของรัฐบาลไทยจะเปิดมอบให้เป็นประจำทุกปี ปีละประมาณ 70 ทุนขึ้นไป และเป็นทุนที่มอบให้ตามความต้องการของหน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐบาล

ก็คือว่า...ถ้าน้อง ๆ สอบได้ทุนและไปเรียนจบกลับมาก็จะต้องทำงานชดใช้หน่วยงานที่ให้ทุนตามสัญญา ถ้าบิดพลิ้วหรือหนีทุนเหมือนใครบางคนที่หนีไปเสวยสุขในต่างแดนก็จะถูกดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายของไทยเรา

ทุนโครงการนี้จะเปิดรับในช่วงเดือนกันยายน เพราะฉะนั้นถ้านับจากวันนี้ไปก็จะเหลือเวลาอีกไม่มากสำหรับการเตรียมตัวนะครับ

รายละเอียดทั้งหมดคงต้องรอในช่วงเวลาดังกล่าว แต่วันนี้ผมจะสรุปคร่าว ๆ มาให้ศึกษาเป็นแนวทางกันก่อน โดยยึดการรับสมัครของปี 2559 ที่ผ่านมาเป็นแนวทางนะครับ

โดยสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) จะประกาศรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อรับ ทุนรัฐบาลฯ ประจำปีนั้น ที่รู้จักกันว่าเป็นการให้ทุนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรี-ปริญญาโท-ปริญญาเอก ในต่างประเทศ

ประเภททุนและจำนวนที่รับก็มีดังนี้ครับ...

– ทุนเล่าเรียนหลวง จำนวน 9 ทุน

– ทุนรัฐบาลที่จัดสรรให้กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตามความต้องการของกระทรวง กรม หรือหน่วยงานของรัฐ จำนวน 57 ทุน

– ทุนกระทรวงการต่างประเทศ จำนวน 5 ทุน

– ทุนธนาคารแห่งประเทศไทย จำนวน 3 ทุน

– ทุนวิวัฒนไชยานุสรณ์ จำนวน 1 ทุน

กำหนดการคัดเลือก...ช่วงเดือนกันยายน

คุณสมบัติผู้สมัคร...อายุไม่เกิน 20 ปี  กำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีสุดท้ายของหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย ในปีการศึกษาที่ประกาศรับสมัคร ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 ของกระทรวงศึกษาธิการ หรือหลักสูตรอื่น ที่กระทรวงศึกษาธิการรับรองว่าเทียบเท่า
โดยได้คะแนนเฉลี่ยสะสมในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายรวมทุกภาคการศึกษาที่ผ่านมาไม่ต่ำกว่า 3.50 และเมื่อสําเร็จการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายแล้ว จะต้องได้คะแนนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย ไม่ต่ำกว่า  3.50 รวมทั้งไม่สอบตกในวิชาใดวิชาหนึ่งตลอดหลักสูตรชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย

เตรียมตัวกันให้พร้อมนะครับ โดยคุณสมบัติต่าง ๆ เข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์ https://goo.gl/OkGnG1 

ถามมาตอบไป!100ทุนมีให้น้องมัธยมต้นที่ชอบวิทย์-เทคโนโลยี
อีกหนึ่งคำถามที่น้องวัยมัธยมถามมาเรื่องทุนเรียนต่อด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งก็ขอยกนำมาตอบให้คนอื่น ๆ ได้ทราบไปพร้อม ๆ กันด้วยว่า ทุนในส่วนของหน่วยงานรัฐบาลคือสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ให้นั้น มีโครงการที่น่าสนใจมากคือทุนเพื่อพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ทุนในโครงการนี้ เริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2527จะให้ทุนและจัดค่ายวิทยาศาสตร์มาอย่างต่อเนื่อง มีให้ทั้งทุนเรียนในประเทศและต่างประเทศ โดยให้ศึกษาต่อเต็มตามศักยภาพจนถึงปริญญาเอกเลยทีเดียว
การเรียน น้อง ๆ ที่รับทุนจะต้องเรียนในสาขาวิทยาศาสตร์บริสุทธิ์ในระดับปริญญาตรีและเปิดโอกาสให้เลือกวิชาวิทยาศาสตร์ประยุกต์ได้ในระดับบัณฑิตศึกษา 
มีเงื่อนไขคือเรียนจบต้องกลัยมาชดใช้ทุน   แต่ก็อนุญาตให้ทำการวิจัยหลังปริญญาเอกได้อีก 2 ปีก่อนกลับมาปฏิบัติงานชดใช้ทุน

มาดูกันครับว่าข้อมูลโครงการนี้เป็นอย่างไร โดยผมจะขอนำข้อมูลที่เปิดรับล่าสุดของปี 2560 นี้มาให้ดูเป็นแนวทางนะครับ...
..............................................
สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กระทรวงศึกษาธิการ เป็นหน่วยงานของรัฐซึ่งมีพันธกิจหลักในการพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี มีความประสงค์เปิดรับสมัครนักเรียนที่กำลังศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เพื่อสอบคัดเลือกเข้าเป็นนักเรียนทุนพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ทุน พสวท.) ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าศึกษาต่อในโรงเรียนศูนย์ พสวท. ทั้ง 10 แห่ง ประจำปีการศึกษา 2560 จำนวน 100 คน รายละเอียดดังต่อไปนี้
คุณสมบัติของผู้สมัคร
-เป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๓ หรือเทียบเท่า ปีการศึกษา ๒๕๕๙
มีผลการเรียนดังนี้
-ระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมรวมทุกวิชาในชั้น ม.๑ และ ม.๒ ไม่ต่ำกว่า ๓.๐๐
-ระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมรายวิชาวิทยาศาสตร์พื้นฐานในชั้น ม.๑ และ ม.๒ ไม่ต่ำกว่า ๓.๐๐
-ระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมรายวิชาคณิตศาสตร์พื้นฐานในชั้น ม.๑ และ ม.๒ ไม่ต่ำกว่า ๓.๐๐
-ในกรณีผู้สมัครขาดคุณสมบัติตามข้อ ๑.๒.๑ ต้องได้รับรางวัลจากการประกวด หรือแข่งขันตามข้อใดข้อหนึ่งดังนี้
-การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ระดับประเทศ
-การแข่งขันตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ระดับประเทศ
-การแข่งขันตอบปัญหาคณิตศาสตร์ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ของสมาคมคณิตศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์
-เป็นนักเรียนที่ได้เหรียญรางวัลในโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ของ สสวท.
-มีสัญชาติไทยและมีเลขประจำตัวประชาชน
-ไม่เป็นโรคติดต่อหรือโรคร้ายแรงซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการศึกษา
-มีความขยันหมั่นเพียร มีความประพฤติดี และมีบุคลิกภาพเหมาะสม
-มีความตั้งใจเข้ารับทุนพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ทุน พสวท.)
ระยะเวลาการรับสมัคร
รับสมัครประมาณสิงหาคม  –  กันยายน
ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่
-ศูนย์โรงเรียน พสวท. ๑๐ แห่ง
-สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ๔๒ แห่ง
-สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) 
โทรศัพท์ ๐ ๒๓๙๒ ๔๐๒๑ ต่อ ๒๓๑๖ หรือ http://www.dpstcenter.org/

ถามมาตอบไป!ทุนสำหรับน้องวัยมัธยมเรียนจนจบดอกเตอร์
มีน้องนักเรียนที่เข้าร่วมรับฟังข้อมูล "ทุนการศึกษา" ในงาน Eduzones Expo 2017 ที่ห้างฯฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เมื่อไม่นานมานี้สอบถามมาว่าตัวน้องและเพื่อน ๆ มีความสนใจทางด้านวิทยาศาสตร์ อยากทราบข้อมูลทุนการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์สำหรับวัยอย่างพวกหนูด้วย มีหรือไม่คะ?
ก็เลยตอบว่ามีครับ และมีเยอะด้วย ถ้าสนใจจริง ๆ ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยาก เพราะทั้งหน่วยงานเอกชนและหน่วยงานของรัฐบาลเองก็เปิดรับสมัครกันเป็นประจำ 
แต่ที่เด่น ๆ ที่สุดก็น่าจะเป็นทุนของสวทช. ที่เปิดให้น้อง ๆ นักเรียนมีโอกาสได้เข้าไปพัฒนากันทุก ๆ ปี ปีละหลาย ๆ ทุน
ตอบน้องคนนั้นไปในกล่องข้อความพร้อมแนบข้อมูลไปให้แล้ว วันนี้เลยนำข้อมูลที่ว่ามาฝากกัน แต่เป็นข้อมูลที่เปิดรับของปีนี้ (2560) ที่ปิดรับสมัครไปแล้วนะครับ ส่วนช่วงเวลาในการเปิดรับของปี 2561 ก็น่าจะอยู่ใกล้เคียงปีที่แล้ว
อย่างไรก็เตรียมพร้อมให้เต็มที่ ลองไปดูข้อมูลกันเลยครับ...
.........................................................

สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)เปิดรับสมัครเด็กและเยาวชนผู้มีความสนใจทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเข้าร่วมโครงการพัฒนาอัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับเด็กและเยาวชน รุ่นที่ 20 ประจำปี 2560
ผู้มีสิทธิ์สมัคร 
นักเรียนระดับมัธยมศึกษาที่มีความสนใจทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทุกสาขา
โอกาสที่จะได้รับ
-เปิดโลกวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผ่านกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์
-ฝึกทักษะและกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ การทดลองด้านวิทยาศาสตร์ 
-การบรรยายพิเศษ และกิจกรรมทัศนศึกษานอกสถานที่
-สร้างสรรค์ผลงานโครงงานวิทยาศาสตร์และสิ่งประดิษฐ์ รับทุนทำโครงงานวิทยาศาสตร์ จำนวน 5,000 – 10,000 บาท/โครงงาน
-มีนักวิทยาศาสตร์พี่เลี้ยงและนักเทคโนโลยีพี่เลี้ยงชั้นนำของประเทศ(Mentor)คอยให้คำปรึกษาการทำงานทางวิทยาศาสตร์อย่างใกล้ชิดตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ
-มีโอกาสได้รับคัดเลือกเพื่อรับทุนการศึกษาและทุนวิจัยจนจบปริญญาเอก โดยไม่ผูกพันการรับทุน
-สิทธิพิเศษต่างๆ เช่นรับข่าวสารทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและการเข้าร่วมกิจกรรมของบ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร
เปิดรับสมัคร  
กันยายน –  พฤศจิกายน 
คัดเลือกจากใบสมัคร    
เดือนมกราคม 2560
สอบสัมภาษณ์            
เดือนกุมภาพันธ์ 2560
ประกาศผลการคัดเลือก 
เดือนมีนาคม 2560
เข้าร่วมกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์
เดือนเมษายน 2560 ถึงเดือนมีนาคม 2561

เปิดรับใบสมัครถึงวันที่ 30 พฤษจิกายน 2559 (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)

ดาวน์โหลดใบสมัคร
 ใบสมัคร ม.ต้น   
 ใบสมัคร ม.ปลาย   

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โครงการ JSTP หรือ Facebook 
 02564 7000 ต่อ 1431,1433 ,1434,1436,1437
 jstp@nstda.or.th

ตลาดหลักทรัพย์ฯชวนเยาวชนชิงทุนเศรษฐศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 9
ตลาดหลักทรัพย์ฯ และมูลนิธิร่มฉัตร ผนึกกำลังองค์กรพันธมิตร จัดแข่งขันเศรษฐศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2560 เพื่อบ่มเพาะความรู้และปลูกฝังความเข้าใจเรื่องเศรษฐศาสตร์ การบริหารการเงินส่วนบุคคล หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง รวมถึงการประกันชีวิต มุ่งหวังให้เยาวชนไทยตั้งแต่ระดับประถมศึกษาถึงระดับอุดมศึกษาเติบโตเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพของประเทศ ชิงถ้วยรางวัล ทุนการศึกษา และทุนดูงานต่างประเทศ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท สมัครเข้าร่วมแข่งขันตั้งแต่วันนี้ที่ www.set.or.th/phetecon           
         
เกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "เศรษฐศาสตร์และการบริหารการเงินส่วนบุคคลเป็นทักษะชีวิตที่จำเป็นสำหรับเยาวชนในการที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ การสร้างเยาวชนให้มีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องดังกล่าวจึงถือเป็นภารกิจที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ ให้ความสำคัญและดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โครงการเศรษฐศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2552 โดยมีเยาวชนผ่านโครงการแล้วกว่า 30,000 คน จากสถานศึกษา 7,335 แห่งทั่วประเทศ และได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเห็นได้จากจำนวนผู้สมัครสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีที่ผ่านมา สะท้อนว่าสังคมไทยให้ความสำคัญกับการให้ความรู้ด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์มากยิ่งขึ้น และเป็นการส่งเสริมและยกระดับการเรียนการสอนวิชาเศรษฐศาสตร์ในสถานศึกษาให้มีความเข้มแข็งสามารถก้าวสู่การแข่งขันในระดับประเทศได้"
         
การแข่งขันเศรษฐศาสตร์เพชรยอดมงกุฎในปีนี้ จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 โดยการสอบแข่งขันมีความเข้มข้นมากขึ้นทั้งภาคทฤษฎีและการประยุกต์ใช้ ด้วยเนื้อหาความรู้ด้านเศรษฐศาสตร์ การบริหารการเงินส่วนบุคคล หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง และการประกันชีวิต เยาวชนจะได้แสดงความสามารถด้านความรู้ การวิเคราะห์ และการนำเสนอแนวคิดต่อคณะกรรมการในรอบสุดท้าย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนในการพัฒนาต่อยอดสู่ความเป็นเลิศด้านเศรษฐศาสตร์และการเงินต่อไป นอกจากนี้ ภายในงานยังมีนิทรรศการภายใต้แนวคิด "อนาคตสดใส ด้วยวินัยการออม" รวมทั้งจัดสัมมนาให้ความรู้แก่ครู ผู้ปกครอง เรื่องการวางแผนการเงินเพื่อการเกษียณรองรับสังคมผู้สูงอายุอีกด้วย โดยรางวัลในปีนี้ประกอบด้วย ถ้วยรางวัล ทุนการศึกษา และทุนดูงานต่างประเทศ รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

การแข่งขันเศรษฐศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ ครั้งที่ 9 ประจำปีการศึกษา 2560 จัดโดยตลาดหลักทรัพย์ฯ ร่วมกับมูลนิธิร่มฉัตร คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงเรียนสตรีวิทยา ๒ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และสมาคมประกันชีวิตไทย โดยมีมูลนิธิกองทุนพัฒนาระบบตลาดทุน Economic Intelligence Center ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ร่วมสนับสนุน

โดยระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้-31 ก.ค. 2560 แข่งขันวันที่ 2-3 ก.ย. 2560 ณ โรงเรียนสตรีวิทยา ๒ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

ระดับอุดมศึกษา เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.-24 ก.ย. 2560 แข่งขันวันที่ 8 ต.ค. 2560

ติดตามรายละเอียดและสมัครที่ www.set.or.th/phetecon หรือสอบถาม SET Contact Center 0 2009 9999

ทุนRestart!ติดที่ไหนแล้วไม่ใช่มาสมัครรับทุนที่ม.หอการค้าไทย
ทุน Restart!  สอบติดตรงที่ไหนแล้วไม่ใช่  เรียนที่ไหนแล้วไม่ชอบ  สมัครม.หอการค้า'60 รับทุน Restart ได้ทันที!  หมดเขต 14 มิย 60 (ทุนมีจำนวนจำกัด)

เงื่อนไขการรับทุน Restart
1.นำผลการสอบติดตรงที่ไหนก็ได้มาสมัครทุน silver/ ทุนส่งเสริมโอกาสฯ ประเภทใดก็ได้ มีสิทธิ์ได้ทุนสูงสุด 80,000 บาท

2.นำใบแสดงผลการเรียน transcript จากม.ใดก็ได้ ที่เรียนแล้วรู้สึกไม่ชอบ ไม่ใช่ มาสมัครทุนส่งเสริมโอกาสฯ ประเภทใดก็ได้ สูงสุด 40,000 บาท

พร้อมเทียบโอนหน่วยกิตได้

สมัครได้ด้วยตนเอง ที่ศูนย์รับสมัครนศ.ใหม่ ม.หอการค้าไทย 9.00-17.00 น.(วันจันทร์-ศุกร์)

สมัครแล้วสามารถสอบสัมภาษณ์เลย ทราบผลทันที

ที่มาและดูเพิ่มเติม
http://admission.utcc.ac.th/page-apply.php

โครงการทุนมหิดลวิทยาจารย์รับเด็กสายวิทย์-คณิตเรียนฟรีเป็นแพทย์นักวิจัย
โครงการทุนมหิดลวิทยาจารย์  (ชื่อใหม่ของโครงการ) กำลังจะรับสมัครนักเรียนสายวิทย์-คณิต เกรด 3.5 ขึ้นไป และมีผลงานวิจัย/โครงงานวิจัย/โครงงานวิทยาศาสตร์ ในปีการศึกษา 2561 เพื่อรับทุนการศึกษาตั้งแต่ชั้นปีที่ 1 โดยให้ทุนเรียนจนจบพร้อมเงินสนับสนุนตลอดหลักสูตร จำนวน 2 ทุน (รามา 1 ทุนและศิริราช 1 ทุน)

โดยโครงการทุนมหิดลวิทยาจารย์ มหาวิทยาลัยมหิดล เล็งเห็นความสำคัญของการสร้างผลงานวิจัย จึงได้จัดให้ความรู้ข่าวสารแก่นักเรียนก่อนจะสอบเข้าศึกษา โดยกำหนดวันแจ้งข่าวดังนี้

 เวลาเริ่มงาน 9.00-15.00 น. นักเรียนที่สนใจโปรดลงทะเบียนเลือกสถานที่ที่สะดวกเข้าร่วมเพียง 1 สถานที่

วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560 ณ เชียงใหม่ (โครงการจะติดต่อแจ้งสถานที่ให้ทราบ)....ลงทะเบียนถึงวันที่ 7 มิถุนายน 2560

วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2560 ณ ห้องประชุมสตางค์ มงคลสุข ชั้น 1 คณะวิทยาศาสตร์ (พญาไท) มหาวิทยาลัยมหิดล....ลงทะเบียนถึงวันที่ 18 มิถุนายน 2560

วันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน 2560 ณ ห้อง 322 ชั้น 3 ศูนย์การเรียนรู้มหิดล (ศาลายา) มหาวิทยาลัยมหิดล....ลงทะเบียนถึงวันที่ 18 มิถุนายน 2560

สอบถามข้อมูล โทร 0-2849-4598 หรือ e-mail: areewan.eng@mahidol.ac.th 

ลงทะเบียนได้แล้วที่ http://www.survey.mahidol.ac.th/limesurvey/?sid=51223&lang=th

หรือในเว็บไซต์กองบริหารการศึกษา http://www.op.mahidol.ac.th/oraa/wp/

กรมการจัดหางานให้ทุนหญิงจบม.6/ปวช./ปวส.ฝึกปฏิบัติงานเทคนิคที่ญี่ปุ่น
กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคัดเลือกผู้รับการฝึกอบรมเพื่อจัดส่งไปฝึกปฏิบัติงานเทคนิคในประเทศญี่ปุ่น ผ่านองค์กร IM ปี 2560 ตำแหน่งคนงานทั่วไป ระยะเวลาฝึกงาน 3 ปี โดย IM ประเทศญี่ปุ่นจะจ่ายค่าโดยสารเครื่องบินไป-กลับ พร้อมได้รับเบี้ยเลี้ยงตลอดการฝึกงาน เดือนแรกได้รับเบี้ยเลี้ยงเดือนประมาณ 24,490 บาท สมัครระหว่างวันที่ 29- 31 พฤษภาคม 2560 ไม่เสียค่าใช้จ่าย

นายวรานนท์ ปีติวรรณ อธิบดีกรมการจัดหางาน  กระทรวงแรงงาน แจ้งว่า กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคัดเลือกผู้รับการฝึกอบรมเพื่อจัดส่งไปฝึกปฏิบัติงานเทคนิคในประเทศญี่ปุ่น โดยผ่านองค์กร IM ปี 2560 ครั้งที่ 2 เพศหญิง ตำแหน่งคนงานทั่วไป ระยะเวลาฝึกงาน 3 ปี โดย IM ประเทศญี่ปุ่นจะจ่ายค่าโดยสารเครื่องบินไป-กลับ (กรุงเทพฯ - โตเกียว - กรุงเทพฯ) และได้รับเบี้ยเลี้ยงตลอดการฝึกงานโดยในเดือนแรกได้รับเบี้ยเลี้ยงเดือนละ 80,000 เยน หรือประมาณ 24,490 บาท  โดยผู้รับทุนรับผิดชอบค่าที่พัก ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำ ยกเว้นค่าอาหาร ค่าโทรศัพท์ และค่าใช้จ่ายส่วนตัว เดือนที่ 2 ถึงเดือนที่ 36 ผู้ฝึกปฏิบัติงานเทคนิคจะฝึกปฏิบัติภายใต้สัญญาจ้างตามกฎหมายแรงงานญี่ปุ่น จะได้รับค่าจ้างไม่น้อยกว่าอัตราค่าจ้างขั้นต่ำที่กฎหมายกำหนด โดยผู้ฝึกปฏิบัติงานจะต้องรับผิดชอบค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่าสาธารณูปโภคต่างๆ และค่าประกันสังคม รวมทั้งค่าภาษีตามที่กฎหมายกำหนด เมื่อฝึกครบ 3 ปี จะได้รับประกาศนียบัตรรับรองการฝึกงาน และจะได้รับเงินสนับสนุนการประกอบอาชีพจำนวน 600,000 เยน หรือประมาณ 183,690 (อัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 18 พฤษภาคม 2560) เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการประกอบอาชีพ เมื่อเดินทางกลับประเทศไทย

คุณสมบัติผู้สมัคร...เป็นเพศหญิง อายุ 20 ปีบริบูรณ์ แต่ไม่เกิน 30 ปีบริบูรณ์ จบการศึกษาระดับ มัธยมศึกษาตอนปลาย (ม.6) หรือเทียบเท่าประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) หรือประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.)  ไม่จำกัดสาขาวิชา ความสูงไม่ต่ำกว่า 150 เซนติเมตร น้ำหนักได้สัดส่วนกับส่วนสูง สุขภาพแข็งแรง สมบูรณ์ ไม่มีรอยสัก และไม่มีความผิดปกติทางร่างกาย ไม่มีความประพฤติเสีย ไม่เคยเป็นผู้ไปฝึกปฏิบัติงานเทคนิคที่ประเทศญี่ปุ่นโดยใช้วีซ่า “Technical Intern” ไม่เคยทำงานในประเทศญี่ปุ่นโดยการแจ้งไปทำงานด้วยตนเอง ไม่เคยทำงานหรือเข้าเมืองหรือ  พำนักอาศัยโดยผิดกฎหมายทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่น ๆ และไม่เคยเป็นผู้ผ่านการคัดเลือกและถูกตัดสิทธิออกจากการฝึกอบรมก่อนเดินทางไปฝึกปฏิบัติงานเทคนิคในประเทศญี่ปุ่น สายตาปกติ และไม่บอดสี สามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอาจเกิดขึ้นในช่วงระหว่างการฝึกอบรมในประเทศไทยและระหว่างการฝึกปฏิบัติงานเทคนิคในประเทศญี่ปุ่นได้    

หลักฐานที่ใช้ในการสมัคร ได้แก่ ใบสมัครสอบคัดเลือก รูปถ่ายหน้าตรงไม่สวมหมวก และไม่สวมแว่นตาดำ ขนาด 1 นิ้ว จำนวน 3 รูป สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน หลักฐานการศึกษา พร้อมสำเนาอย่างละ 1 ฉบับ ใบรับรองแพทย์ที่แสดงว่าสุขภาพแข็งแรง สายตาปกติและตาไม่บอดสี ประวัติส่วนตัว  ใบผ่านงาน (ถ้ามี)

ผู้สนใจติดต่อยื่นใบสมัครด้วยตนเองพร้อมหลักฐานได้ที่ กองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ      อาคารสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 3 ชั้น 8 ภายในกระทรวงแรงงาน ถนนมิตรไมตรี ดินแดง กรุงเทพมหานคร  และสำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 1 – 10 หรือที่สำนักงานจัดหางานทุกจังหวัด ในวันและเวลาราชการ

ตั้งแต่วันที่ 29 – 31 พฤษภาคม 2560 ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่กองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ โทร. 02 245 1021 หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน โทร. 1694

สถาบันกันตนาเปิดให้ 50 ทุนเรียนปริญญาตรี
บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สถาบันกันตนา สร้างโอกาสแห่งการเรียนรู้ กับโครงการ Kantana–Education Fund มอบทุนการศึกษา จำนวน 50 ทุน ให้กับนักเรียนที่จะสนใจศึกษาต่อ ณ สถาบันกันตนา ในระดับปริญญาตรี หลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต เป็นระยะเวลา 4 ปี ในวาระกันตนาครบรอบ 66 ปี

โครงการ Kantana–Education Fund จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนผู้ที่มีความตั้งใจจะศึกษาในระดับปริญญาตรี หลักสูตรศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต การผลิตภาพยนตร์, การผลิตแอนิเมชัน และการผลิตรายการโทรทัศน์เพื่อการสื่อสารข้ามสื่อ โดยได้ร่วมกับพันธมิตรของบริษัทกันตนาในการเป็นผู้ร่วมสนับสนุนการศึกษาครั้งนี้ด้วย พร้อมแล้วที่จะเปิดให้นักศึกษาได้มีโอกาสใช้ทุนนี้ตั้งแต่เปิดการศึกษา สิงหาคม 2560 นี้เป็นต้นไป

ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดและดาวน์โหลดใบสมัครหรือสมัครออนไลน์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่www.kantana.ac.th และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 098-556-4151 หรือ Line ID : Kantanainstituteและ Facebook : Kantana Institute
กลุ่มไทยออยล์มอบทุนให้ระดับปวส.-ปริญญาตรี
กลุ่มไทยออยล์ มีโครงการมอบทุนการศึกษาให้กับ นิสิต นักศึกษา ตั้งแต่ระดับ ปวส.ชั้นปี่ที่ 2 หรือระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 และ 4 ภาคปกติ โดยมอบให้เป็นประจำทุกปี
1. ประเภทของทุนการศึกษา
• ทุนสำหรับเยาวชนที่มีผลการเรียนดีเด่น
- ทุนการศึกษาสำหรับ นิสิต นักศึกษา เพื่อศึกษาในปีสุดท้ายของการศึกษา
คุณสมบัติผู้สมัคร
1) เป็นนักศึกษา ปวส ชั้นปีที่ 2 หรือ เป็น นิสิต นักศึกษา ระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 และ 4 (ภาคปกติ)
2) เกรดเฉลี่ยสะสม (GPA)ไม่ตํ่ากว่า 3.00 ขึ้นไป สำหรับ ปวส. หรือ 3.25 ขึ้นไป สำหรับระดับปริญญาตรี
3) เป็นผู้ที่ไม่ได้รับทุนการศึกษาจากแหล่งทุนอื่น
4) มีความประพฤติเรียบร้อย และไม่เคยทำผิดกฎของมหาวิทยาลัย
• ทุนเพื่อเปิดโอกาสด้านการศึกษาให้กับเยาวชน
- ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษา ปวส. ชั้นปีที่ 1 หรือ นิสิต นักศึกษา ระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 หรือ 4 ที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์
คุณสมบัติผู้สมัคร
1) เป็นนักศึกษา ปวส ชั้นปีที่ 1 หรือ เป็น นิสิต นักศึกษา ระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 3 หรือ 4 (ภาคปกติ)
2) เกรดเฉลี่ยสะสม (GPA)ไม่ตํ่ากว่า 2.75 ขึ้นไป สำหรับ ปวส. หรือ 3.00 ขึ้นไป สำหรับระดับปริญญาตรี
3) เป็นผู้ที่ไม่ได้รับทุนการศึกษาจากแหล่งทุนอื่น และเป็นผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ทางการศึกษา
4) มีความประพฤติเรียบร้อย และไม่เคยทำผิดกฎของมหาวิทยาลัย
2. การคัดเลือกเพื่อรับทุนการศึกษา
• การสมัคร
- กรอกใบสมัคร online ได้ที่ www.thaioilgroup.com
- ส่งเอกสารเพิ่มเติมมาที่ recruitment@thaioilgroup.com
เอกสาร
1) Resume
2) สำเนาระเบียนการศึกษา หรือ Transcript
3) สำเนาบัตรประชาชน
4) สำเนาทะเบียนบ้าน
5) เอกสารทางการทหาร
6) รูปถ่าย 1 นิ้ว
• การคัดเลือก
- เมื่อได้รับใบสมัครแล้ว ผู้สมัครจะได้รับการพิจารณาคัดเลือก และ / หรือเรียกสัมภาษณ์ โดยบริษัท
จะแจ้งผลการคัดเลือกผ่านสถานศึกษาที่สังกัด
..............................
ที่มา และดูรายละเอียดเพิ่มเติม
ม.ศรีปทุมให้100ทุนบุตรครูเรียนต่อปริญญาตรี

มหาวิทยาลัยศรีปทุม มอบทุน "บุตรครู" ปีการศึกษา 2560 สนับสนุนค่าหน่วยกิตตลอดหลักสูตร จำนวน 100 ทุน โดยเป็นทุนส่วนลด 50% เริ่มรับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป​

คณะและสาขาวิชาที่ให้ทุน
ทุกคณะ/สาขาวิชา
ทุนการศึกษาที่ได้รับ
- สนับสนุนทุนการศึกษา  50%  ค่าหน่วยกิต ตลอดหลักสูตร (ระยะเวลาตามหลักสูตร) 
- จำนวน  100  ทุน (ลงทะเบียนภายใน 31 พฤษภาคม 2560)
คุณสมบัติผู้รับทุนการศึกษา 
1.  เป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า และผู้สำเร็จการศึกษาระดับ ปวส. 2 หรือเทียบเท่า
2.  เป็นบุตรครู โรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือวิทยาลัยอาชีวศึกษา ทั้งสถาบันเอกชนและรัฐบาล รวมถึงหากในสถาบันการศึกษานั้นมีโรงเรียนในเครือระดับประถมศึกษาจะได้รับทุนนี้ด้วย
3.  แสดงเอกสารหนังสือรับรองการปฏิบัติหน้าที่ครู หรือสำเนาบัตรประจำตัวครูของสถาบันการศึกษา
เงื่อนไขหลังได้รับทุนการศึกษา
1.  ผู้ที่ได้รับทุนการศึกษา จะต้องรักษาผลการเรียนเฉลี่ยสะสมเมื่อสิ้นภาคการศึกษาอยู่ที่  2.50 ขึ้นไป
2.  หากระหว่างศึกษามีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมเมื่อสิ้นภาคการศึกษา ต่ำกว่าระดับ 2.50 จะหมดสิทธิ์รับทุนการศึกษาในภาคการศึกษาถัดไปทันที
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 
ศูนย์รับสมัครนักศึกษาใหม่ อาคาร 11 ชั้น 2
โทร. 02 5586888 ต่อ 2121-4 มือถือ 084 7512900
ID Line: SPU60

 
เจแปนฟาวน์เดชั่นมีทุนสนับสนุนให้คนไทยตลอดปี
เจแปนฟาวน์เดชั่นมีทุนสนับสนุนให้แก่คนไทยในหลายรูปแบบและหลายโครงการ ทั้งโครงการใหญ่ของเจแปนฟาวน์เดชั่น  สำนักงานใหญ่ประเทศญี่ปุ่น และโครงการขนาดเล็กของเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ อาทิ กิจกรรมการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ-ภูมิปัญญาและ กิจกรรมการแลกเปลี่ยนทางศิลปวัฒนธรรม

ผู้ที่สนใจขอรับทุนการศึกษา สามารถติดต่อขอรับการสนับสนุนได้ดังนี้
    
(1) โครงการทุนสนับสนุนประจำปีในสาขาต่างๆของเจแปนฟาวน์เดชั่น สำนักงานใหญ่

ในเดือนกันยายนของทุกปี เจแปนฟาวน์เดชั่นจะประกาศเปิดรับสมัครโครงการขอรับทุนสนับสนุนโครงการต่างๆ ประจำปีงบประมาณใหม่ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน และสิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค. ปีถัดไป ผู้ที่สนใจสมัครขอรับทุนโครงการต่างๆ นั้น จะต้องมาขอรับแบบฟอร์มใบสมัครและเขียนส่งมายัง เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ภายในวันที่ 1 ธันวาคมของทุกปี อนึ่งรายละเอียดและข้อมูลในการสมัครขอรับทุนในโครงการต่างๆ สามารถค้นหาได้ทางอินเตอร์เน็ต เว็บไซด์ของเจแปนฟาวน์เดชั่นที่ www.jpf.go.jp และใบสมัครโครงการทุนต่างๆ นั้นสามารถติดต่อขอรับได้ที่ เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ชั้น 10 อาคารเสริมมิตร ทาวเวอร์ ถ. สุขุมวิท 21 (อโศก) กรุงเทพฯ 10110 หรือสอบถามรายละเอียด เพิ่มเติมได้ที่โทร. 0-2260-8560-4 และ e-mail: info@jfbkk.or.th
      
(2) โครงการทุนสนับสนุนสำหรับโครงการขนาดเล็กของเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ


เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ยังให้ทุนสนับสนุนสำหรับโครงการขนาดเล็กที่จะสามารถครอบคลุมต้นทุน และงบประมาณบางส่วนสำหรับการดำเนินงานของกิจกรรมการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ-ภูมิปัญญาและ กิจกรรมการแลกเปลี่ยนทางศิลปวัฒนธรรมที่ตรงตามเงื่อนไขของเจแปนฟาวน์เดชั่น การสมัครขอรับทุนดังกล่าวจะเปิดรับ 4 ครั้งต่อทั้งปี

โดยผู้สมัครจะต้องส่งเอกสารไม่เกินทุกวันที่ 10 ของเดือน กุมภาพันธ์ พฤษภาคม สิงหาคม และพฤศจิกายน ของทุกปี 

อย่างไรก็ตามทางเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ จะเปิดให้มีการขอรับคำปรึกษาและหารือเกี่ยวกับโครงการต่างๆ เหล่านั้นในเบื้องต้นกับเจ้าหน้าที่ของเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ก่อนที่จะมีการขอรับใบสมัครและระเบียบการจากเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ ต่อไป

สำหรับผู้ที่สนใจจะยื่นใบสมัครทุนโครงการขนาดเล็กของเจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ กรุณาดูรายละเอียดตารางการยื่นใบสมัครดังต่อไปนี้
(รอบแรก) ภายในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ (สำหรับโครงการที่จะดำเนินการหลังวันที่ 1 เมษายน) 
(รอบสอง) ภายในวันที่ 10 พฤษภาคม (สำหรับโครงการที่จะดำเนินการหลังวันที่ 1 กรกฎาคม)
(รอบสาม) ภายในวันที่ 10 สิงหาคม (สำหรับโครงการที่จะดำเนินการหลังวันที่ 1 ตุลาคม)
(รอบสี่) ภายในวันที่ 10 พฤศจิกายน (สำหรับโครงการที่จะดำเนินการหลังวันที่ 1 มกราคม)
หากวันที่สิ้นสุดกำหนดส่งใบสมัครตรงกับวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะนับวันสิ้นสุดส่งใบสมัครในวันแรกของสัปดาห์ถัดไป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่เจแปนฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ http://www.jfbkk.or.th 
อีเมล: smallgrant@jfbkk.or.th
 
 

ทุน50%! วิทยาลัยนานาชาติราฟเฟิลส์ให้เรียนออกแบบ
Raffles International College (Bangkok) มอบทุนการศึกษาด้วยการลดค่าธรรมเนียมการศึกษา หลักสูตรเรียนในประเทศไทยเพียง 3 ปีได้รับวุฒิปริญญาตรีจาก University of Northumbria ประเทศอังกฤษ 
ผู้ที่สมัครเรียนหลักสูตรปริญญาตรี 3 ปี ภายในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ วิทยาลัยนานาชาติราฟเฟิลส์ มีส่วนลดทุนการศึกษา 50%
เหลือเพียงปีละ 285,000 บาทเท่านั้น

APPLY NOW 02-021-566 / www.raffles.ac.th
ที่มาและดูเพิ่มเติม
Raffles Bangkok

ให้ทุนเรียนดี 50% โครงการทุนช้างเผือก วิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก
โครงการทุนการศึกษาช้างเผือก วิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก ให้ทุนเรียนดี 50 % จ่าย 50 % ตลอดหลักสูตร
โดยมอบทุนเรียนต่อใน 3 คณะ 9 สาขาวิชา
คุณสมบัติ จบ ม.6/ปวช. มีผลการเรียน 2.70 ขึ้นไป
จำนวนทุน...จำกัด 100 ทุน
หมายเหตุ พิจารณาทุนโดยการสอบสัมภาษณ์
ยื่นใบสมัครได้ที่
สำนักประชาสัมพันธ์ วิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก
ติดต่อสอบถามรายละเอียด
02-744-7356-65 ต่อ 100-106
ที่มา http://www.southeast.ac.th/
 
ทุนทวิภาคีเรียนฟรีปวส.การจัดการธุรกิจค้าปลีก 
“โฮมโปร” ร่วมมือกับ “สอศ.” เปิดให้ทุน “โครงการทุนการศึกษาทวิภาคี” ส่งต่อทุนการศึกษาภายใต้หลักสูตรการจัดการธุรกิจค้าปลีก เน้นเรียนจริง รู้จริง ทำงานได้จริง หวังมอบโอกาสการสร้างงาน และปั้นนักธุรกิจค้าปลีกฝีมือเยี่ยมสู่ตลาดแรงงาน
ทุนที่ได้รับ
-ฟรีค่าเทอม
-ฟรีค่าหนังสือเรียน
-ฟรีค่าเครื่องแบบนักศึกษา

สวัสดิการ
-เบี้ยเลี้ยงการฝึกงาน
-เบี้ยขยัน
-เงินพิเศษฝึกงานเสาร์-อาทิตย์และนักขัตฤกษ์
-เครื่องแบบพนักงาน
-ประกันอุบัติเหตุ-สุขภาพ/ชีวิต
เรียนจบแล้วมีงานทำ
รับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
สอบถามรายละเอียดได้ที่
ศูนย์บริการการศึกษา (Education Service Center) สำนักงาน บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน ) ชั้น 3 เลขที่ 96/27 หมู่ที่ 9 ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000
โทรศัพท์ 02 832 1000 ต่อ 2382
ติดต่อคุณวรษา เจริญทวีโชค (เปิ้ล) E–mail: education@homepro.co.th
ที่มา http://www.vec.go.th
 
ให้อีก40ทุน!เฉพาะคนไทยไปเรียนป.ตรี-ป.โท5มหา'ลัยดังประเทศจีน
5 มหาวิทยาลัยชั้นนำจากประเทศจีน อาทิ Nanjing University of Information Science & Technology, Yancheng Teachers University, China Pharmaceutical University ร่วมมือมอบโอกาสทองให้เด็กไทยอีกรอบ ด้วยการแจกอีก 40 ทุน เรียนต่อปริญญาตรีและปริญญาโทแก่นักเรียน นิสิต นักศึกษา รวมทั้งผู้ที่สนใจสำหรับชาวไทยโดยเฉพาะ  สมัครด่วนตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป      
โครงการมอบทุนการศึกษาต่อประเทศจีน
ป.ตรี-ป.โท ประจำปีการศึกษา 2017 ภาคกันยายน 40 ทุน มูลค่าทุนละ 300,000-400,000 บาท  ผู้เรียนชำระแบบเหมาจ่ายเพียง 89,000 บาท เฉพาะคนไทยเท่านั้น!!
เริ่มสมัครสอบชิงทุนตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม 2560
ประเภทของทุน 
ทุนนี้เป็นทุนให้เปล่า เรียนหลักสูตรปริญญาตรี 4 ปี และปริญญาโท 2-3 ปี ผู้ได้รับทุนจะได้รับการยกเว้นค่าเล่าเรียน ค่าสมัครเรียน และค่าวีซ่า ส่วนที่พัก ตั๋วเครื่องบิน ค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ นักศึกษาเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเอง                                                         หมายเหตุ:ค่าที่พัก เหมาจ่ายโดยเฉลี่ยปีละ 15,000 - 20,000 บาท (4,000 หยวน) รายเดือน เดือนละ 6,000 – 10,000 บาท
รายชื่อมหาวิทยาลัยที่มอบทุนการศึกษา
1.Nanjing University of Information Science & Technology        
2.Nanjing University of Finance & Economics                
3.Yancheng Teachers University
4.China Pharmaceutical University
5.Nanjing University of Science and Technology                
คุณสมบัติผู้สมัคร
1.อายุตั้งแต่ 18 – 35 ปี เป็นผู้มีสุขภาพแข็งแรง
2.สัญชาติไทย
3.ปริญญาตรี - ผู้ที่กำลังศึกษา หรือสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่6 (ศิลป์-ภาษาจีน) หรือผู้มีความรู้ภาษาจีน (อ่านออกเขียนได้) 
4.ปริญญาโท - ผู้ที่กำลังศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่า
5. สำหรับผู้ที่ไม่ได้จบศิลป์-ภาษาจีน ต้องยื่นเอกสารผลสอบ HSK ระดับ 4 (หากไม่มีผลสอบต้องเข้าศึกษาหลักสูตรภาษา 1 ปีก่อนเข้าปริญญาตรี )
เอกสารการสมัคร
1.รูปถ่ายพื้นหลังสีขาวหรือสีฟ้าหน้าตรง 2 นิ้ว จำนวน 2 ใบ
2.สำเนาบัตรประชาชน 1 ฉบับ
3.สำเนาบัตรนักศึกษา 1 ฉบับ
4.ค่าธรรมเนียมการสมัครจำนวน 250 บาท
ขั้นตอนการสมัคร
1.กรอกใบสมัคร
2.สมัครได้ด้วยตัวเองที่  WLC หรือส่งไปรษณีย์ ( ดาวน์โหลดใบสมัครทาง www.wlc2china.com )
3.ใบสมัครพร้อมรูปถ่ายพื้นหลังสีขาวหรือสีฟ้า 2 นิ้ว  2 ใบ สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาบัตรนักศึกษาส่งไปรษณีย์มายัง WLC ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศจีน เลขที่ 37/3-4 ชั้น 2 ซอยเพชรบุรี 17 ถนนเพชรบุรี แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
4.ชำระค่าธรรมเนียมการสมัครผ่านทางธนาคารชื่อบัญชีนางสาวนภา  ธีระธนานนท์ เลขที่บัญชี 009 –1–14750–5 ประเภทบัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ    
กรุณาส่งหลักฐานการชำระเงิน ( พร้อมทั้งเขียนชื่อ-สกุลและเบอร์ติดต่อกลับ )มาที่อีเมล:wlcchina1@gmail.comหรือโทรสาร (Fax ) หมายเลข 0-2255-5055
5.รับบัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ (ทางศูนย์ฯจะส่งให้ทางอีเมล์)
หลักฐานที่นำมาในวันสอบ
1.บัตรประจำตัวประชาชน
2.บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ
3.ปากกาน้ำเงิน และน้ำยาลบคำผิด
กำหนดวันสอบ  :  วันอาทิตย์ที่ 21 พฤษภาคม 2560 เริ่มเวลา 8.30 – 12.30 น. 
( กรุณาถึงสนามสอบก่อนอย่างน้อย 20 นาที )
สถานที่จัดสอบ :  อาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
วันประกาศผล:  วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:00 น. ตรวจรายชื่อผู้ได้รับทุนทางเว็บไซต์ www.wlc2china.com 
ลักษณะข้อสอบ  :  ข้อสอบวัดระดับความรู้ทั่วไป โดยเขียนเรียงความภาษาไทยและภาษาจีนตามหัวข้อที่กำหนด 2 หัวข้อ
เกณฑ์การคัดเลือก  : ตัดสินจากผลคะแนนของผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดตามลำดับ
วันรายงานตัว  : วันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 ที่ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อประเทศจีน WLC พร้อมชำระค่ามัดจำ 30,000 บาท (ชำระผ่านทางบัญชีธนาคารเท่านั้น )

เงื่อนไขสำหรับผู้ที่ได้รับทุนการศึกษา
1.ผู้ได้รับทุนไม่สามารถทำการโอนสิทธิ์ให้กับผู้อื่น
2.ผู้ได้รับทุนต้องเข้าทำการศึกษาตามสถาบันกำหนด ปีการศึกษา 2017 ภาคกันยายน
3.ผู้ได้รับทุนต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าที่พัก ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายส่วนตัว
4.ในกรณีไม่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขในข้อ 1 และข้อ 2 ได้ถือว่าสละสิทธิ์

สาขาที่เปิดรับสมัคร
ปริญญาตรี ( บรรยายจีน )
1.ศิลป์-ภาษาจีน ( Chinese Language )
2.การจัดการการท่องเที่ยว ( Tourism Management )
3.เศรษฐศาสตร์และการค้าระหว่างประเทศ ( International Economics and Trade )
4.เศรษฐศาสตร์ธุรกิจ ( Business Economics )
5.การตลาด ( Marketing )
6.การสอน ( Teaching )
7.บริหารธุรกิจ ( Business Administration )
8.การโฆษณา ( Advertising )
9.การเงินและการคลัง ( Finance )
ปริญญาตรี ( บรรยายอังกฤษ )
1.เศรษฐศาสตร์และการค้าระหว่างประเทศ ( International Economics and Trade )
2.เภสัชศาสตร์ ( pharmacy )
ปริญญาโท ( บรรยายจีน )
1.บริหารธุรกิจ ( Business Administration )
2.การจัดการธุรกิจ ( Business Management )
3.วิศวกรรมซอฟต์แวร์ ( Software Engineering )
ปริญญาโท ( บรรยายอังกฤษ )
1.บริหารธุรกิจ ( Business Administration )
2.วิศวกรรมศาสตร์ ( Engineering )                        
3.วิทยาการคอมพิวเตอร์ ( Computer Science )
 

87ทุนมณฑล Jiangsu ประเทศจีนให้คนจบม.ปลายไปเรียนต่อ
Jiangsu Provincial Department of Education สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ให้ทุนการศึกษา “2017 Jasmine Jiangsu Tertiary Education Scholarship for Southeast Asia” แก่นักเรียนที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อศึกษาต่อในระดับประกาศนียบัตร หรือปริญญาในสถาบันอุดมศึกษาของมณฑล Jiangsu

ข้อมูลเพิ่มเติมของทุน 
1. ทุนการศึกษาข้างต้น มีจำนวนทั้งสิ้น 87 ทุน แบ่งเป็น 2 รูปแบบ 
1.1ทุนที่ผู้จัดรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด จำนวน 44 ทุน โดยผู้จัดจะรับผิดชอบเฉพาะค่าธรรมเนียมการศึกษา ค่าใช้จ่ายด้านการทดลองในห้องปฏิบัติการ การฝึกงาน และตำราเรียนพื้นฐาน ตลอดจนค่าที่พักในมหาวิทยาลัย ค่าเบี้ยเลี้ยง และค่าประกันสุขภาพ สำหรับค่าบัตรโดยสารเดินทางระหว่างประเทศ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ผู้ได้รับการคัดเลือกให้รับทุนจะต้องรับผิดชอบเอง
1.2 ทุนที่ผู้จัดรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้บางส่วน จำนวน 43 ทุน โดยผู้ได้รับการคัดเลือกให้รับทุน จะได้รับทุนเพียง 1 ปีการศึกษาเท่านั้น 

2. คุณสมบัติของผู้สมัครรับทุน ได้แก่ มีสัญชาติของประเทศในภูมิภาคดังกล่าว อายุน้อยกว่า 30 ปี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและมีผลการเรียนในระดับดี มีสุขภาพแข็งแรง ไม่เคยได้รับทุนจากรัฐบาลจีน หรือองค์กรอื่น ๆ รวมทั้งมีความสามารถด้านภาษาอังกฤษหรือภาษาจีนในระดับดีมาก

3. เอกสารที่ใช้ในการสมัคร ได้แก่ สำเนาหนังสือเดินทาง สำเนาประกาศนียบัตรรับรองการสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและสำเนา Transcript (แปลเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาจีน) สำเนาผลสอบ HSK หรือ TOEFL/IELTS (หากมี) และเอกสารอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

4. ผู้สนใจสมัครรับทุน จะต้องสมัครผ่านทาง www.studyinjiangsu.org พร้อมส่งใบสมัครและเอกสารที่เกี่ยวข้องโดยตรงไปยัง e-mail: jasmine-application@jesie.org ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2560
ศึกษารายละเอียดของทุนได้ทาง www.seameo.org/_files/ITA2016/JiangsuScholar%202017%20final.pdf 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ e-mail: secretariat@seameo.org
......................................
ที่มา
สำนักความสัมพันธ์ต่างประเทศ
สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ

 80 ทุนเรียนดี-มีความสามารถ ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม
วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) เปิดรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560 พร้อมโอกาสทางการศึกษามากมายทั้งส่วนลดและทุนการศึกษา
วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) เปิดรับนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2560 ระดับปริญญาตรีและโท ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ ศูนย์รับสมัครนักศึกษาใหม่ อาคารเฉลิมพระเกียรติ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (STC) ยื่นใบสมัครด้วยตนเอง