แจกทุนวิจัยมะเร็งเต้านม

ลบ แก้ไข

หนุนทำวิจัยมะเร็งเต้านมในกลุ่มสตรี
 
แกล็กโซสมิทไคล์น หรือ จีเอสเค ประกาศเปิดตัว “ทุนจีเอสเค เพื่อการวิจัยเรื่องมะเร็งเต้านม” ซึ่งเป็นทุนสนับสนุนงานวิจัยพื้นฐานที่ไม่ใช่งานวิจัยทางคลีนิคเกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม ให้แก่ แพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และผู้สนใจเข้าร่วมเสนอผลงานวิจัย มูลค่าเงินสนับสนุนสูงสุด  250,000 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 9,000,000 บาท)ต่องานวิจัย และมีจำนวน 6-8 โครงการวิจัยที่จะได้รับการสนับสนุนในปี 2552  โดยมีเป้าหมายให้เกิดการพัฒนาองค์ความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเต้านมในกลุ่มสตรีนอกเหนือจากประเทศแถบยุโรปและอเมริกา (Non-Caucasian) ซึ่งได้แก่ กลุ่มประชากรประเทศแถบเอเชีย ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา
 
ทั้งนี้ พญ.สุเนตรา ชินะผา ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ บริษัท แกล็กโซสมิทไคล์น (ประเทศไทย) จำกัด หรือ จีเอสเค เปิดเผยว่า “ทุนจีเอสเค เพื่อการวิจัยเรื่องมะเร็งเต้านม หรือ GSK ERI (GSK o­ncology International Ethnic Research Initiative) ถือได้ว่าเป็นทุนวิจัยนานาชาติ ที่มุ่งเน้นในการศึกษาเพื่อให้เกิดการพัฒนาความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับมะเร็งเต้านมในกลุ่มสตรีนอกเหนือประเทศแถบยุโรปและอเมริกา ซึ่งพบว่ามีสัดส่วนการเป็นมะเร็งเต้านมอยู่ในระยะลุกลามมากขึ้น ในขณะที่ ปัจจุบันยังขาดงานวิจัยพื้นฐานเรื่องมะเร็งเต้านมในกลุ่มสตรีดังกล่าว”
 
 “กว่า 50 ปีมาแล้ว ที่แพทย์และนักวิทยาศาสตร์ ได้มีการพัฒนาให้เกิดความเข้าใจเกี่ยวกับมะเร็งเต้านมขึ้นมากมายหลายโครงการ  ซึ่งผลงานวิจัยส่วนใหญ่ทำการศึกษากับสตรีในกลุ่มประเทศซีกโลกตะวันตก ทั้งที่ยังมีกลุ่มสตรีเชื้อชาติอื่นๆ เป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีการศึกษาพบว่า สตรีในประเทศกำลังพัฒนา มีอัตราผู้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้น งานวิจัยที่มาจากโครงการ ทุนจีเอสเค เพื่อการวิจัยเรื่องมะเร็งเต้านม จะมีบทบาทสำคัญที่จะนำไปสู่ความเข้าใจใหม่ๆ  รวมถึงวิธีการรักษาโรคมะเร็งเต้านมในสตรีเหล่านี้ได้ดียิ่งขึ้น และเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ในระยะยาว ทั้งช่วยให้เกิดการพัฒนาวิธีการดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านมทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้นด้วย”
 
สำหรับทุนจีเอสเค เพื่อการวิจัยเรื่องมะเร็งเต้านม (GSK ERI) จะมอบให้กับผู้ทำงานวิจัยในเอเชีย ลาตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา โดยทำการศึกษาเกี่ยวกับมะเร็งเต้านม ได้แก่ ระบาดวิทยาของมะเร็งเต้านม, การประเมินความเสี่ยงของมะเร็งเต้านม, หรือปัจจัยอื่นๆ ที่เป็นสาเหตุหรือมีส่วนให้เกิดมะเร็งเต้านม และงานวิจัยที่ไม่ใช่งานวิจัยทางคลินิกแง่มุมอื่นๆ ที่จะพัฒนาทางแก้ปัญหาที่มีศักยภาพที่ดียิ่งขึ้น เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมในกลุ่มสตรีที่ไม่ใช่เชื้อชาติอเมริกันและยุโรป
 
“จีเอสเค จะมอบทุนจีเอสเค เพื่อการวิจัยเรื่องมะเร็งเต้านม (GSK ERI) ซึ่งมีมูลค่าทุนละประมาณ 250,000 เหรียญสหรัฐ จำนวน 6 – 8 ทุนต่อปี โดยขอเชิญคณาจารย์ แพทย์ นักวิจัย หรือผู้สนใจ สมัครเข้าร่วมเสนอโครงการวิจัยฯ (Letter of intent) ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 พฤษภาคม 2552 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูล GSK ERI  หมายเลขโทรศัพท์ 02-659-3037 หรือ ที่อีเมล์ ittichai.x.vatchareecoup@gsk.com”
 
          “มะเร็งเต้านม นับได้ว่าเป็นมะเร็งร้าย พบในสตรีไทยมากเป็นอันดับหนึ่ง ทางบริษัทฯ ได้ตระหนักถึงปัญหาสาธารณสุขดังกล่าว จึงได้ร่วมจัดโครงการนี้ขึ้นเพื่อสนับสนุนการศึกษางานวิจัยเรื่องมะเร็งเต้านม และขอเชิญชวนให้นักวิจัยชาวไทยสมัครรับทุนดังกล่าว เพราะเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์มากมายในการค้นพบและพัฒนาให้เกิดความรู้เรื่องโรคดังกล่าวให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มสตรีไทย” พญ.สุเนตรา กล่าวในท้ายที่สุด
 
จีเอสเค ได้ก้าวเข้ามาเป็นผู้ริเริ่มการให้ทุนจีเอสเค เพื่อการวิจัยเรื่องมะเร็งเต้านม (GSK ERI) เพื่อตอบรับความต้องการงานวิจัยที่มีความเฉพาะเจาะจงสูงในด้านโรคมะเร็งเต้านม ในกลุ่มประชากรที่มีเชื้อชาติหลากหลาย โดยการพิจารณาผลงานวิจัยจะดำเนินการอย่างเข้มงวดและมีจรรยาบรรณ ภายใต้คณะกรรมการทำงานผู้เชี่ยวชาญอิสระนานาชาติตั้งแต่รอบคัดเลือกจนเข้าสู่รอบตัดสินสุดท้าย โดยที่บริษัทฯ จะไม่เข้าไปมีส่วนใด ๆ ในการพิจารณาหรือให้ความคิดเห็นทั้งสิ้น
 
          สำหรับทุนจีเอสเค เพื่อการวิจัยเรื่องมะเร็งเต้านม (GSK ERI) ได้เปิดตัวขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2551 โดยมีผู้ส่งงานวิจัยจำนวน 23 ผลงานจาก 14 ประเทศทั่วโลก 
 
          แกล็กโซสมิทไคล์น หรือ จีเอสเค เป็นบริษัทผู้นำด้านเวชภัณฑ์คุณภาพระดับโลก ด้วยปณิธานในการมุ่งมั่น สร้างสรรค์ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของมวลมนุษย์ เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น ทำกิจกรรมได้มากขึ้น และมีอายุยืนยาวขึ้น โดยได้ให้ความร่วมมือกับศูนย์มะเร็งในการศึกษาวิจัย นวัตกรรม เพื่อการป้องกันและดูแลรักษาผู้ป่วยมะเร็งกว่า 160 แห่งทั่วโลก

__________________________________________

อ่านทุกเรื่องราวของความสำเร็จ...เป็นคู่มือคว้าโอกาสทางการศึกษาได้ฟรี

กับ Eduzones Journal รายเดือน

พิเศษสุด สมัครเป็นสมาชิกฟรี 1 ปี เพียงเสียค่าส่งไปรษณีย์เล่มละ 20บาท เท่านั้น...

สมัครด่วน ที่ http://magazine.eduzones.com/page.php?page=magregis.php

หรืออีเมล์ sakrapee@eduzones.com

 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 6 มี.ค. 52 11:57 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 11,819 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 11,819 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง