วงC.U.Bandกับงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีพฤหัสบดีที่20กันยายนนี้ที่หอประชุมจุฬาฯ

ลบ แก้ไข
วง C.U. Band กับงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรี 
พฤหัสบดีที่ 20 กันยายนนี้ ที่หอประชุมจุฬาฯ
วงC.U.Bandกับงานวันที่ระ
 
  20 กันยายน “วันที่ระลึกวันทรงดนตรี”  เป็นวันสำคัญในปฏิทินกิจกรรมประจำปีของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จ        พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่เสด็จฯมาทรงดนตรีที่จุฬาฯ เมื่อปี 2501 – 2516  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้จัดงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีทุกวันที่ 20 กันยายน นับตั้งแต่        ปี 2543 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน   
นิสิตวงดนตรีสากลสโมสรนิสิตจุฬาฯ หรือวงดนตรี C.U. Band ได้มีส่วนร่วม      ในงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีเป็นประจำทุกปี เช่นเดียวกับงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีใน    ปีนี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 เวลา 18.00 – 21.00 น. ณ หอประชุมจุฬาฯ ซึ่งการแสดงในปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา
       
ปารเมศ บุญเรืองขาว นิสิตคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ชั้นปีที่ 5 หัวหน้าวงดนตรี C.U. Band เผยว่า งานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีปีนี้ วงดนตรี  C.U. Band  จะนำบทเพลงที่เป็น playlist จากแผ่นเสียงรวมเพลงพิเศษที่สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯจัดทำขึ้นในโอกาสที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครบรอบ 50 ปีแห่งการสถาปนาในปี 2510 ซึ่งบรรเลงโดยวงดนตรี อ.ส.วันศุกร์    มาบรรเลงใหม่รวมทั้งสิ้น 12 เพลง ซึ่งแนวเพลงอาจเปลี่ยนแปลงบ้างตามยุคสมัยแต่ยังคงเอกลักษณ์ของบทเพลงพระราชนิพนธ์ รูปแบบการแสดงยังคงเป็นวง Big Band  ซึ่งมีความไพเราะและแตกต่างจากแนวดนตรีทั่วไป โดยวง C.U. Band  ได้เตรียมเพลงมาเป็นเวลากว่าสองเดือน มีการฝึกซ้อมทุกวัน รูปแบบการขับร้องบทเพลงต่างๆมีหลากหลายทั้งการร้องเดี่ยว ร้องคู่ และขับร้องหมู่  นอกจากนี้วงดนตรีพี่เก่า Old C.U. Band จะขับร้องและบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์และบทเพลงต่างๆซึ่งเป็นผลงานการประพันธ์คำร้องโดยนิสิตเก่าจุฬาฯ 

 
“อยากให้เพื่อนๆทุกคนไม่รู้ลืมว่ามหาวิทยาลัยของเรามีวงดนตรีที่เป็นวง Big Band     ซึ่งปัจจุบันหาฟังได้ยาก ลองเปิดใจมาฟังการแสดงดนตรีที่เป็นแนว Old School ในงานวัน       ที่ระลึกวันทรงดนตรีในครั้งนี้ว่ามีความไพเราะจับใจขนาดไหน” ปารเมศ กล่าว
กีรติ ชูกรณ์ นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ รองประธานชมรม C.U. Band เผยถึงความรู้สึกที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีเป็นครั้งที่ 3 แล้วว่า รู้สึกดีใจและปลาบปลื้มใจทุกครั้งที่ได้มีส่วนร่วมในงานนี้  สมาชิกวง C.U. Band ซึ่งทำหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ทั้งนักร้อง นักดนตรี พิธีกร แสงเสียง และประชาสัมพันธ์ได้เตรียมความพร้อมในส่วนต่างๆ เพื่อการแสดงในครั้งนี้อย่างเต็มที่  บทเพลงพระราชนิพนธ์และบทเพลงต่างๆของจุฬาฯ    ที่นำมาขับร้องในงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีปีนี้มีความไพเราะ และมีคำร้องที่มีความหมายซาบซึ้งเป็นอย่างยิ่ง 

วงC.U.Bandกับงานวันที่ระ
 
กีรติ ซึ่งทำหน้าที่พิธีกรในงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรี ได้กล่าวเชิญชวนเพื่อนๆนิสิต    จุฬาฯ  พี่เก่าชาวจุฬาฯ และผู้ที่สนใจมารับฟังบทเพลงเพราะๆจากชาว C.U. Band รวมถึงพี่เก่าวง Old C.U. Band ในงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีปีนี้ ในงานยังมีการบริจาคเงินร่วมสมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดลอีกด้วย
 
ชนิสรา ศรีจันทร์โพธิคุณ นิสิตชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ ซึ่งรับผิดชอบด้านการประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า การนำบทเพลงจากแผ่นเสียงรวมเพลงพิเศษที่จัดทำขึ้น    ในโอกาสที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครบรอบ 50 ปีแห่งการสถาปนามาขับขานอีกครั้งโดยวง C.U. Band เป็นความพิเศษของการแสดงในปีนี้  โดยหลายคนอาจไม่รู้ว่าแผ่นเสียงรวมเพลงพิเศษดังกล่าวบรรเลงโดยวงดนตรี อ.ส.วันศุกร์ ซึ่งมีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงบรรเลงดนตรีด้วย ทั้งนี้บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่นำมาขับร้องในงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีล้วนเป็นบทเพลงที่มีคุณค่า ทำให้ชาวจุฬาฯและประชาชนชาวไทยระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 
“งานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมฟรี ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ที่หอประชุมจุฬาฯ สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : CU Band เว็บไซต์จุฬาฯ และสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆของจุฬาฯ”  ชนิสรา กล่าว
 
...................................
 
สุรเดช พันธุ์ลี  ผู้ส่งข่าว
 loading...


โดย tui sakrapee ดูบทความของฉันทั้งหมดที่นี่
วันที่ 14 ก.ย. 61 11:59 น.
เนื้อหานี้เปิดอ่านแล้ว 366 ครั้ง

แชร์หน้านี้

ความคิดเห็นทั้งหมด (เปิดดู 366 ครั้ง ตอบ 0 ครั้ง)

แสดงความคิดเห็นของท่านที่นี่


เรื่องที่เกี่ยวข้อง